Đại học Y Dược TpHCM không hạ điểm chuẩn ngành Bác sĩ răng hàm mặt

Nhiều phụ huynh cũng bày tỏ mong muốn nhà trường xem xét bỏ chỉ tiêu hợp đồng đào tạo cho ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt hoặc những thí sinh đạt 25,5 điểm được xét vào NV2 ngành Bác sĩ Đa khoa.

 

Tin liên quan:

>> Những lưu ý gì với nguyện vọng 2?

>> Xé rào tuyển sinh khi còn thời hạn xét tuyển

>> Nguyện vọng 2 làm thí sinh bối rối

Sáng 22/8, trao đổi với VietNamNet về những bức xúc của phụ huynh, ông Lê Quan Nghiệm - phó Hiệu trưởng, Chủ tịch hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y Dược TP.HCM cho biết: ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt không có chỉ tiêu đào tạo theo hợp đồng. Những thí sinh trượt ở ngành này nếu có nguyện vọng (NV) học ngành Bác sĩ Đa khoa có thể làm đơn xét tuyển NV2.

Như đã đưa tin, sau khi giải quyết xong về những thắc mắc liên quan đến tuyển sinh ngành Bác sĩ Đa Khoa, ngày 20/8 nhiều phụ huynh lại tiếp tục “quây” trước cổng yêu cầu nhà trường giải thích về chỉ tiêu hợp đồng đào tạo ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt.

Nhiều phụ huynh có con thi vào ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt thắc mắc: Trước đó, thí sinh của ngành Bác sĩ Đa khoa khiếu nại về việc trường dành chỉ tiêu hợp đồng là không đúng với thông báo ban đầu. Vì vậy ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt theo thông báo tuyển sinh ban đầu là tuyển 120 chỉ tiêu, hiện nay nhà trường đã tuyển được 90 thí sinh với số điểm 26 điểm.

Nếu ngành Bác sĩ Đa khoa bỏ chỉ tiêu hợp đồng đào tạo thì tại sao ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt không bỏ dạng chỉ tiêu này và xác định lại điểm chuẩn?

Nhiều phụ huynh cũng bày tỏ mong muốn nhà trường xem xét bỏ chỉ tiêu hợp đồng đào tạo cho ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt hoặc những thí sinh đạt 25,5 điểm được xét vào NV2 ngành Bác sĩ Đa khoa.

Trao đổi với VietNamNet ông Nghiệm khẳng định, đối với ngành Bác sĩ Đa khoa trường đã hạ điểm chuẩn từ 26,5 điểm xuống 25,5 điểm và đã tuyển đúng 600 chỉ tiêu, theo đúng với yêu cầu của Bộ GD-ĐT. Hiện tại trường đã tuyển được 563 chỉ tiêu, còn 37 chỉ tiêu dành cho NV2.

Về những thắc mắc của phụ huynh được ông Lê Quan Nghiệm giải thích, như đã thông báo, chỉ tiêu của ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt là 120 chỉ tiêu. Đây là chỉ tiêu tuyển của nhà trường, trong đó trường phải tiếp nhận một số thí sinh tuyển thẳng, dự bị, tiếp nhận các thí sinh cử tuyển từ các huyện nghèo theo chỉ đạo của Bộ chứ không có chỉ tiêu đào tạo theo hợp đồng. Vì vậy trường sẽ không xác định lại điểm chuẩn. Hiện tại trường đã tuyển được 112 chỉ tiêu, điều này nằm trong khả năng cộng trừ cho phép, nếu hạ xuống thì số thí sinh trúng tuyển sẽ vượt quá số lượng.

Theo ông Nghiệm, nhà trường cũng đã tính đến phương án đáp ứng đủ số chỉ tiêu cho các ngành, nên một số thí sinh nếu rớt ở khoa Bác sĩ Răng Hàm Mặt nhưng muốn theo học ngành Bác sĩ Đa Khoa có thể làm nguyện vọng hai để dự tuyển vào ngành này.

“ Hiện nay vẫn còn nhiều phụ huynh thắc mắc tại sao nhà trường tuyển hệ cử tuyển, dự bị, tuyển thẳng nhiều quá, nhưng điều này đều nằm trong chính sách tuyển sinh chung mà trường nhận được văn bản từ Bộ, vì vậy nhà trường không thể thay đổi được quyết định của Bộ. Đến thời điểm này nhà trường đã thực hiện đúng quy chế tuyển sinh” – ông Nghiệm giải thích.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Y Dược TpHCM không hạ điểm chuẩn ngành Bác sĩ răng hàm mặt, Đại học Y Dược TpHCM không hạ điểm chuẩn ngành Bác sĩ răng hàm mặt, trường đại học y dược tphcm, điểm chuẩn đh y duoc tphcm, hạ điểm chuẩn, điểm xét tuyển đh y dược tphcm 2012, điểm cuẩn trường đh y duoc tphcm, vietnamnet

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

điểm thi vào bác sĩ nha khoa
điểm thi bác sĩ nha khoa hay bác sĩ đa khoa cao hơn?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand