Đại học Thương mại

Đại học Thương Mại: Giới thiệu chi tiết về lịch sử thành lập, mục tiêu đào tạo trường Đại học Thương mại, tham khảo thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, điểm chuẩn đại học..

Đại học Thương Mại:

  • Đường Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
  • ĐT: 04 38348406 - 04 37642133
  • Website: www.vcu.edu.vn

Giởi thiệu trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương mại (tên tiếng anh là Vietnam University of Commerce, tên giao dịch viết tắt là VCU) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, là thành viên của Hiệp hội trường đại học Việt Nam (VUZ), Hiệp hội các trường đại học Châu Á&Thái Bình Dương, của Viện nghiên cứu kinh tế-quản lý Pháp ngữ (CEDIMES), của Tổ chức các Trường đại học sử dụng tiếng Pháp (AUF)

Sứ mạng đại học Thương Mại

Xây dựng và phát triển Trường Đại học Thương mại trở thành trường đại học đa ngành tiên tiến trong các lĩnh vực kinh tế và thương mại (bao gồm thương mại hàng hoá, thương mại dịch vụ, thương mại các hoạt động đầu tư và sở hữu trí tuệ) của Việt Nam có uy tín trong khu vực và trên thế giới; một trung tâm giáo dục có chất lượng và không ngừng được cải tiến với phương pháp đào tạo liên tục được đổi mới và hoàn thiện; một trung tâm đầu ngành trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung ứng dịch vụ đào tạo có uy tín về thương mại, du lịch, dịch vụ và hội nhập kinh tế quốc tế; một trung tâm văn hoá nhằm cung cấp cho xã hội những cán bộ có trình độ đại học, sau đại học đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, văn hoá và năng lực nghề nghiệp thích ứng với điều kiện môi trường đang thay đổi và đáp ứng yêu cầu  công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế của đất nước.

Mục tiêu đào tạo trường đại học Thương Mại

Xây dựng Trường Đại học Thương mại trở thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực thương mại hiện đại; một trung tâm giáo dục đào tạo bậc đại học và sau đại học đạt chuẩn chất lượng cao của quốc gia và tiếp cận đẳng cấp quốc tế về chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo tiên tiến và cập nhật, hệ thống kết cấu hạ tầng và cơ sở học liệu hiện đại, môi trường giáo dục kỷ cương và thân thiện với người học; một “đại học hiệu” hàng đầu của quốc gia và có uy tín quốc tế trong cung ứng dịch vụ đào tạo, khoa học công nghệ nhằm cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao và góp phần nghiên cứu và giải quyết những vấn đề khoa học quan trọng trong thực tiễn các lĩnh vực thương mại hàng hoá, thương mại dịch vụ, thương mại các hoạt động đầu tư và sở hữu trí tuệ đáp ứng yêu cầu phát triển KT - XH của đất nước giai đoạn sau gia nhập WTO.


Các chuyên ngành đào tạo đại học Thương mại
Tên trường Mã ngành Khối thi
ngành học
Các ngành đào tạo đại học:
- Kinh tế (Kinh tế thương mại) D310101 A
- Kế toán  (Kế toán tài chính doanh nghiệp) D340301 A
- Quản trị kinh doanh gồm: D340101
+ Quản trị doanh nghiệp th­ương mại - ti le choi
D340101 A
+ Quản trị kinh doanh tổng hợp D340101 A
+ Quản trị th­ương mại điện tử D340101 A
+ Tiếng Pháp thương mại D340101 A
- Quản trị khách sạn D340109 D1
-  Quản trị dịch vụ  du lịch và lữ hành D340103 D1
- Kinh doanh quốc tế (Thương mại quốc tế) D340120 D1
- Marketing D340115
+ Marketing thương mại D340115 A
+ Quản trị thương hiệu D340115 A
- Quản trị nhân lực (Quản trị nhân lực thương mại) D340404 A
- Luật kinh tế (Luật thương mại) D380107 D1
- Tài chính - Ngân hàng  (TC-NH th­ương  mại) D340201 A
- Hệ thống thông tin quản lý (Quản trị hệ thống thông tin) D340405 A
- Ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh thư­ơng mại) D220201 D1
Chư­ơng trình liên kết đào tạo quốc tế :
*Chương trình đào tạo Cử nhân pháp ngữ QTKD liên kết với Tổ chức Đại học pháp ngữ  (AUF)
*Chương trình liên kết đào tạo theo mô hình 2+2 với ĐHHouston Clear Lake – Hoa Kỳ
*Chương trình liên thông quốc tế với các trường ĐH của CH Pháp (ĐH Marseille, Valenciennes, Lyon 3, Montpellier,…), Anh (ĐH Southampton, Winchester,…), CHND Trung Hoa (ĐH Dân tộc Quảng Tây, ĐH Hoa Nam,…)
*Chương trình đào tạo Cử nhân thực hành quốc tế (Tiếng Pháp, Anh) các chuyên ngành: QTDA&QTNS; Ngân hàng – Bảo hiểm (ĐH Nam Toulon Var), QT Marketing (ĐH Lyon 3), QT Xuất nhập khẩu (ĐH Marseille)
*Thông tin chi tiết các chương trình liên kết đào tạo quốc tế liên hệ Khoa Đào tạo quốc tế, Phòng 104 Nhà D, ĐHTM; http//dtqt.vcu.edu.vn

+ Tuyển sinh trong cả n­ước

+ Ngày thi, khối thi: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

+ Điểm xét tuyển theo chuyên ngành/khoa; Riêng khoa Tiếng Anh Thương mại thi theo khối D1, trong đó điểm môn Tiếng Anh có hệ số 2, các môn khác có hệ số 1.

- Hệ cao đẳng không thi tuyển, lấy kết quả thi đại học của những thí sinh đã dự thi khối A theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT năm 2012 để xét tuyển, trên cơ sở hồ sơ đăng kí xét tuyển theo ngành của thí sinh.

Tuyển sinh hệ đại học theo ch­ương trình hợp tác đào tạo quốc tế:

1. Tuyển sinh dự án AUF: SV đ­ược tuyển chọn từ những TS trúng  tuyển ĐHTM. SV học tại trường ĐHTM theo chư­ơng trình đào tạo ngành QTKD do các giảng viên hàng đầu của trường ĐHTM, của Pháp giảng bằng tiếng Việt và tiếng Pháp, Anh. Kết thúc khoá học, SV có kết quả học tập tốt đư­ợc xét làm LVTN  bằng tiếng Pháp và xét cấp học bổng du học thạc sĩ tại CH Pháp.

2. Tuyển sinh theo hiệp định song phương với các tr­ường ĐH của Cộng hòa Pháp:

SV đ­ược tuyển chọn từ TS trúng tuyển ĐHTM; SV đ­ược học tăng cường tiếng Pháp đủ trình độ tiếng Pháp theo TCF đạt mức điểm quy định sẽ đ­ược chuyển tiếp học các năm tiếp theo tại các trư­ờng ĐH của Pháp theo hiệp định song phư­ơng đã ký với ĐHTM.

3 Tuyển sinh theo ch­ương trình hợp tác với các tr­ường ĐH Trung Quốc:

SV đ­ược tuyển chọn từ những TS trúng tuyển ĐHTM; do những giảng viên hàng đầu của ĐHTM  và các trư­ờng đối tác TQ giảng dạy. Bằng sẽ do tr­ường ĐHTM  hoặc các trư­ờng đối tác cấp tuỳ thuộc thời gian học phần lớn (3năm) hoặc thời gian cuối (2 năm) học tại trư­ờng ĐH nào sẽ do tr­ường ĐH đó cấp bằng.

Tuyển sinh hệ đào tạo quốc tế cử nhân thực hành chuyên ngành:

Xét tuyển, lấy kết quả thi ĐH của những thí sinh đã dự thi khối A, D trên toàn quốc theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, năm 2011 để xét  tuyển, trên cơ sở hồ sơ đăng kí xét tuyển của thí sinh. Bằng cử nhân thực  hành (Licence Professionnelle) do các tr­ường ĐH của Pháp cấp. Có thể đào tạo liên thông lên thạc sĩ thực hành tại Trường đại học Thương mại và các Trường đại học đối tác


Kênh Tuyển Sinh: tổng  hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Thương mại, Đại học thương mại, ĐH Thương mại, điểm chuẩn Đại học Thương mại, điểm thi Đại học Thương mại, chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Thương mại, tỉ lệ chọi Đại học Thương mại

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

huhu
nhieu diem the nay ai ma vao duoc
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM