Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Đại học Kinh tế TPHCM

Đại học kinh tế Tp.HCM: Thông tin tuyển sinh Đại học Kinh tế Tp.HCM qua các năm gần đây, tham khảo các chuyên ngành có đào tạo tại trường Đại học Kinh tế Tp.HCM

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, đề thi đại học

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM - Đại học Kinh tế TPHCM

59C đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. HCM;
ĐT: (08)38230082; Fax: (08)38229832

Giới thiệu trường Đại học Kinh tế Tp.HCM

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (cũ) thành lập theo Quyết định số 426/TTg ngày 27.10.1976 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở sáp nhập trường Trường Đại học Luật thuộc Viện Đại học Sài Gòn và các trường Đại học Kinh tế khác của miền Nam trước ngày giải phóng, thành Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp, nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Tài chính Kế toán Thành phố Hồ Chí Minh (cũ) được thành lập từ tháng 10.1976, là cơ sở II của Trường Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 15.10.1988 Hội đồng Bộ trưởng (Chính phủ) ban hành Nghị định số 155/HĐBT công nhận chính thức việc thành lập Trường Đại học Tài chính Kế toán Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Tài chính. Ngày 23.10.1994, Chính phủ lại ban hành Nghị định 178/CP qui định quyền hạn, trách nhiệm và tổ chức bộ máy Bộ Tài chính, trong đó công nhận Trường Đại học Tài chính Kế toán Thành phố Hồ Chí Minh là một cơ quan trực thuộc Bộ Tài chính.

 

ĐH Kinh tế TPHCM, chỉ tiêu TS ĐH Kinh tế TPHCM 2012, Điểm thi ĐH Kinh tế TPHCM, điểm chuẩn ĐH Kinh tế TPHCM 2012, ĐH Kinh tế TPHCM tuyen sinh 2013, thông tin tuyển sinh 2012 ĐH Kinh tế TPHCM, chi tieu tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, Trường ĐH Kinh tế TPHCM tuyển sinh hệ tại chức, Trường ĐH Kinh tế TPHCM, Trường ĐH Kinh tế TPHCM tuyển sinh hệ tại chức 2012, he tai chuc dai hoc kinh te tphcm

 

Khoa Kinh tế trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh (cũ) được thành lập từ năm 1986 trên cơ sở tách Khoa Triết - Kinh tế thành hai đơn vị: Khoa Triết và Khoa Kinh tế độc lập trực thuộc Ban Giám hiệu trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Chức năng và nhiệm vụ của khoa là đào tạo đại học, sau đại học và tổ chức nghiên cứu khoa học về lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh. Từ năm 1986 đến năm 1990 Khoa Kinh tế đă đào tạo cử nhân kinh tế chuyên ngành Kinh tế chính trị và Kinh tế học. Từ năm 1990 đến năm 1996 khoa được giao đào tạo bậc cử nhân theo các chuyên ngành: Kinh tế học, Kinh tế đối ngoại và Quản trị kinh doanh; đào tạo bậc sau đại học chuyên ngành Kinh tế học.

Các chuyên ngành đào tạo tại trường Đại học Kinh tế Tp.HCM

Cụ thể như sau:

Ngành đào tạo

Mã ngành

Khối thi

Các ngành đào tạo đại học:

 

 

Kinh tế. Gồm các chuyên ngành:

- Kinh tế học

- Kinh tế kế hoạch và đầu tư

- Kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn

- Kinh tế lao động và quản lý nguồn nhân lực

- Kinh tế thẩm định giá

- Kinh tế bất động sản

- Kinh tế chính trị

D310101

A,A1

Quản trị kinh doanh. Gồm các chuyên ngành

- Quản trị kinh doanh tổng hợp

- Quản trị chất lượng

- Thương mại

- Ngoại thương

- Du lịch

D340101

A,A1

Marketing

D340115

A,A1

Kinh doanh quốc tế

D340120

A,A1

Tài chính - Ngân hàng. Gồm các chuyên ngành

- Tài chính công

- Tài chính

- Kinh doanh bảo hiểm

- Ngân hàng

- Chứng khoán

D340201

A,A1

Kế toán. Gồm các chuyên ngành

- Kế toán

- Kiểm toán

D340301

A,A1

Hệ thống thông tin quản lí. Gồm các chuyên ngành

- Toán tài chính

- Thống kê kinh doanh

- Hệ thống thông tin quản lý

D340405

A,A1

Luật. Gồm các chuyên ngành:

- Luật kinh doanh

D380101

A,A1

- Chỉ tiêu tuyển sinh: 4.000 sinh viên hệ đại học chính quy.

- Ngày thi tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

- Khối thi: Khối A và A1 cho tất cả các ngành/chuyên ngành. Thi theo đề chung của Bộ.

- Địa bàn tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

- Điểm tuyển sinh: Tuyển một điểm chuẩn chung cho tất cả các ngành. Sau khi học xong Giai đoạn giáo dục đại cương, sẽ phân bổ sinh viên vào các chuyên ngành theo nguyện vọng, năng lực của sinh viên và chỉ tiêu của trường.

- Thời gian đào tạo: 4 năm.

- Điện thoại tuyển sinh: Tổng đài (08) 38.23.00.82, các số nội bộ: 143, 151, 181, 182, 183.

- Địa chỉ email:  tuyensinh@ueh.edu.vn – Website: http://tuyensinh.ueh.edu.vn

Theo Đại học Kinh tế Tp.HCM

 
- Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bình Luận(Có 52 bình luận)

hỏi
Hôm nay ngày 15 rồi trường có giấy báo dự thi chưa ạ?
Em thi được 18điểm (cộng vùng nửa là 18.5)trường có hệ ngoài ngân sách không ạ? Em rất muốn được học ở trường, mong trường trả lời em sớm,cám ơn trường nhiều!
()()
thắc mắc
em được biết trường chỉ nhận 4000 sinh viên, mà ưu tiên cho sinh viên giỏi trong thành phố không giới hạn, ngoài ra chỉ xét nguyện vọng 1. nếu em đạt vừa đủ điểm chuẩn của trường và xét nguyện vọng 1 liệu em có được trúng tuyển vào trường không ạ?
()()
Thi AV
Thưa thầy cô cho em hỏi : em nghe nói khi thì vào trường xong, trường sẽ tổ chức 1 kì thi av để chia lớp, vậy chính xác là thi vào khi nào và thi theo chương trình AV lớp 12 hay sao ạ ? em cám ơn
()()
thac mac
e chi dc 20,5, neu diem chuan van la` 21 thi` e co' co hoi hoc. tai. truong ko a., e chan^ thanh` cam on; neu^' co' the^, cho e biet lun diem chuan chinh thuc cua truong nhaz, e cam on nhieu
()()
thắc mắc
cho em hỏi năm đầu học ở cơ sở nào ạ?
()()
hệ ngoài ngân sách
em thi được 20 điểm,,không biết trường mình có hệ ngoài ngân sách khong vậy ạ? không biết em có được học chương trình đó không?
()()
nam nhat hoc o co so nao a!
nam nhat hoc co so nao a!
()()
2015
em nge nói năm 2015 trừơng chỉ thi 2 môn toán và anh văn..?
()()
Điểm Chuẩn
Em muốn hỏi là năm nay điểm chuẩn dự kiến của trường là 21 điểm nhưng mà em được 20,5 điểm vậy em co khả năng vào được trường không nếu điểm chuẩn chính thức của trường vẫn là 21 ? Tai vì khi em so sánh kết quả thì số bạn có điểm > 20,5 là 3320 là số bạn có điểm = 20,5 là 308 mà chỉ tiêu của trường lấy tới 4000, liệu em còn cơ hội nào không ạ ?
()()
hỏi
cho em hỏi nếu đỗ vào trường thì học năm nhất ở đâu ạ???
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Làm thế nào để đào vàng công nghệ?

Chương trình “Lễ hội Open House – Nghề vàng cho giới trẻ” của VTC Academy là cơ hội để quý phụ huynh và học sinh giao lưu và cảm nhận về ngành công nghệ số thực thụ, ngành được coi là sang và sáng của nền kinh tế Việt Nam

Tin tức nổi bật