Công bố điểm trúng tuyển ĐH đợt 1 trước ngày 20/8

(Tuyển sinh) Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ sẽ công bố kết quả thi và điểm trúng tuyển đợt 1 trên các phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 20/8/2011.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Trước ngày 25/8/2011, thí sinh đến nơi đã nộp hồ sơ đăng kí dự thi để nhận Giấy báo trúng tuyển đợt 1; nhận Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 (nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ) và nhận Phiếu báo điểm (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn CĐ).

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh dai hoc

Hình ảnh minh hoạ, chủ đề: điểm thi, điểm chuẩn, điểm sàn

Đối với thí sinh dự thi ĐH, theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn ĐH thì được tham gia xét tuyển đợt 2, đợt 3 vào các trường ĐH, CĐ cùng khối thi, trong vùng tuyển (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn ĐH nhưng bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ thì được tham gia xét tuyển vào các trường CĐ cùng khối thi, trong vùng tuyển qui định của các trường).

Đối với thí sinh dự thi CĐ, theo đề thi chung của Bộ GG&ĐT, nếu không trúng tuyển đợt 1 vào các trường CĐ đã dự thi, nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn mức điểm tối thiểu (điểm sàn theo đề thi CĐ) theo qui định (không có môn nào bị điểm 0), thì được tham gia xét tuyển đợt 2, đợt 3 vào các trường CĐ hoặc hệ CĐ của các trường ĐH, các trường CĐ thuộc các ĐH còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển qui định của các trường.

Thí sinh đã dự thi ngành năng khiếu, nếu môn văn hoá thi theo đề thi chung, được tham gia xét tuyển vào chính ngành đó của các trường có nhu cầu xét tuyển, trong vùng tuyển của trường.

Thời hạn nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển đợt 2 (nguyện vọng 2) từ ngày 25/8/2011 đến 17 giờ ngày 15/9/2011 (Kết quả xét tuyển đợt 2 do các trường công bố trước ngày 20/9/2011); Đợt 3 (nguyện vọng 3), từ ngày 20/9/2011 đến 17 giờ ngày 10/10/2011 (Kết quả xét tuyển đợt 3 do các trường công bố trước ngày 15/10/2011)

Để phục vụ cho công tác thống kê và xây dựng phương án xác định điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2011, Bộ GD&ĐT cũng vừa có văn bản đề nghị các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ báo cáo chỉ tiêu tuyển sinh cho từng ngành đào tạo và khối thi của trường. Đối với những ngành tuyển sinh nhiều khối thi, Bộ đề nghị các trường báo cáo cụ thể số lượng chỉ tiêu của ngành đó ứng với từng khối thi. Báo cáo gửi về Vụ Giáo dục Đại học trước ngày 25/7.

Theo quy định, việc xử lý dữ liệu, công bố điểm sàn sẽ được thực hiện trước 10/8.

Kenhtuyensinh (Nguồn GDTĐ)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công bố điểm trúng tuyển ĐH đợt 1 trước ngày 20/8, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, dao tao nghe, truong nghe

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: