Chương trình học bổng dành cho sinh viên ngành CNTT tại Saigontech

Nhằm khuyến khích và thu hút sinh viên học ngành CNTT theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp phần mềm, năm học 2014 - 2015, trường SaigonTech phối hợp với CVPM Quang Trung công bố chương trình thu hút sinh viên ngành CNTT – học chương trình Đại học Mỹ tại Việt Nam.

Ngành học công nghệ thông tin vẫn còn nguyên sức nóng, thành công của người học cũng như nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao với mức lương hấp dẫn trong ngành này đã cho thấy sức hút của công nghệ thông tin.

Ngành học công nghệ thông tin (CNTT) vẫn "nóng"

Cách đây hơn 10 năm, khi Việt Nam bắt đầu nhập cuộc với CNTT chung của thế giới, ngành học CNTT trở nên "nóng" hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, ngành này lại giảm sức hút, biểu hiện qua số người học ngày càng ít, các trường gặp không ít khó khăn khi tuyển sinh. Người học quay lưng với ngành khiến nhiều người vội kết luận về sự đi xuống của CNTT.

Theo nhận định của Tiến sĩ Lê Minh Trung, Phó Hiệu trưởng trường SaigonTech, phân hiệu chính thức tại Việt Nam của Đại học Cộng đồng Houston (ĐHCĐ) Texas, Hoa Kỳ, đồng thời là Giám đốc chương trình Khoa học Máy tính SaigonTech: "Tại Việt Nam, Mỹ, cũng như trên thế giới, nhu cầu nguồn nhân lực ngành CNTT chưa bao giờ giảm sức nóng, thậm chí, ngày càng tăng. Lý do hết sức đơn giản là CNTT ngày nay đã len lỏi khắp mọi ngóc ngách của cuộc sống, trở thành chìa khoá vàng cho sự phát triển. Người học CNTT vì thế có mọi cơ hội nghề nghiệp ở nhiều lĩnh vực như lập trình, quản trị mạng, kiểm thử phần mềm, quản trị dự án, tự động hoá, thương mại điện tử, điện toán đám mây..."

Tại SaigonTech, ngành CNTT luôn là ngành mũi nhọn, đào tạo và cấp bằng Khoa học Máy tính theo chuẩn quốc tế của ĐHCĐ Houston nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao: giỏi chuyên môn và kỹ năng, tiếng Anh thành thạo và khả năng làm việc trong môi trường đa văn hoá. Chính thành công của sinh viên tốt nghiệp SaigonTech đã duy trì và khẳng định sức hút của ngành học này.

Sức "nóng" từ thành công của người học

Đến nay, SaigonTech đã có 10 khoá sinh viên tốt nghiệp và nhận bằng của ĐHCĐ Houston, chuyên ngành Khoa học Máy tính, 80% sinh viên có việc làm ngay khi ra trường, 20% sinh viên được vị tuyển dụng nhận vào làm ngay khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Sinh viên 2 khoá tốt đầu tiên của trường hầu hết đã trở thành cán bộ quản lý cấp cao, trưởng nhóm, trưởng dự án tại các doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước, một con số không nhỏ sinh viên tốt nghiệp tiếp tục theo học hoặc định cư, làm việc tại nước ngoài như Malaysia, Nhật Bản, Úc, Mỹ...

Điểm đặc biệt là nhiều sinh viên tốt nghiệp SaigonTech chuyên ngành CNTT vẫn thành công trong lĩnh vực kinh doanh, marketing hoặc truyền thông. Nền tảng CNTT đã đem lại lợi thế cho họ về chuyên môn, xu hướng công nghệ, các kỹ năng về tư duy logic, khả năng thành thạo vi tính và các phần mềm hỗ trợ công việc... Hơn nữa, sinh viên SaigonTech dù học chuyên ngành nào thì tiếng Anh cũng thành thạo và kỹ năng "mềm" như làm việc nhóm, quản lý thời gian, lên kế hoạch, viết báo cáo kỹ thuật đều tốt, nên họ có thể chuyển ngành nhanh chóng và thuận tiện.

Anh Hồ Văn Quốc Dũng, chuyên ngành Lập trình máy tính tại SaigonTech, tốt nghiệp vào năm 2007 là một ví dụ. Hiện anh đang làm việc tại Công ty TMA, một trong những công ty sản xuất phần mềm di động lớn nhất Việt Nam ở vị trí Business Account Manager. Công việc tưởng chừng không liên quan đến ngành học nhưng hoá ra lại là lợi thế lớn đối với anh.

"Những gì tôi học được ở SaigonTech đều giúp tôi trong công việc. Đầu tiên là chuyên ngành học giúp tôi nắm chắc sản phẩm, nhu cầu khách hàng, xu hướng thị trường... Sau đó là vốn tiếng Anh giúp tôi tiếp cận với tài liệu, cũng như giao dịch với khách hàng quốc tế một cách dễ dàng, so với các đồng nghiệp tốt nghiệp cùng chuyên ngành ở các trường được học khác. Cuối cùng là khả năng làm việc nhóm, quản lý thời gian, kỹ năng trình bày... tôi đều được trang bị khi còn học tại SaigonTech giúp tôi tự tin nắm bắt thành công" – anh Dũng chia sẻ.

Chương trình học bổng dành cho sinh viên ngành CNTT tại Saigontech

Nhằm khuyến khích và thu hút sinh viên học ngành CNTT theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp phần mềm, năm học 2014 - 2015, trường SaigonTech phối hợp với CVPM Quang Trung công bố chương trình thu hút sinh viên ngành CNTT – học chương trình Đại học Mỹ tại Việt Nam.

Chương trình cam kết thu hút nguồn nhân lực trong dài hạn, giai đoạn đầu áp dụng trong 3 năm liên tiếp 2014 - 2015 - 2016. Điều kiện xin học bổng được mở rộng cho nhiều đối tượng: từ xét học bạ PTTH với ĐK điểm trung bình 7,5 hoặc mở rộng cho tất cả các học sinh PTTH và đại học có thành tích trong tất cả các kỳ thi tin học và khoa học trên toàn quốc…

Kính mời Quý phụ huynh, học sinh và sinh viên tham dự buổi tư vấn trực tiếp – giới thiệu SaigonTech để tìm hiểu chi tiết chương trình học vào lúc 8g00 sáng thứ Bảy ngày 06-09-2014.

Đăng ký tham dự qua điện thoại 08 37 155 033. Có xe đưa đón phụ huynh và học sinh từ trung tâm thành phố

Địa chỉ: Tòa nhà SaigonTech Lô 14, đường số 5, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Q.12 Website: www.saigontech.edu.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chương trình học bổng dành cho sinh viên ngành CNTT tại Saigontech, saigontech, tuyển sinh, học bổng, học bổng cntt, học ngành cntt

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM