Chính sách xét duyệt Visa học nghề và định cư khi du học Úc

Chính sách xét duyệt Visa học nghề và định cư khi du học Úc từ năm 2015: Ngày 23 tháng 11 năm 2014, Bộ Di trú và Biên phòng Úc đã đưa ra thông báo về những thay đổi quan trọng đối với chính sách visa cho sinh viên quốc tế. Theo đó, Úc tiếp tục duy trì chính sách visa ưu tiên...

Chính sách xét duyệt Visa học nghề và định cư khi du học Úc 2015

Chính phủ Úc công bố chính sách visa dễ dàng hơn cho các chương trình học nghề, giúp du học sinh có điều kiện du học giá rẻ, thời gian ngắn, cơ hội tham gia vào thị trường lao động sớm và mở rộng cửa nhập cư diện tay nghề. Ngày 23 tháng 11 năm 2014, Bộ Di trú và Biên phòng Úc đã đưa ra thông báo về những thay đổi quan trọng đối với chính sách visa cho sinh viên quốc tế. Theo đó, Úc tiếp tục duy trì chính sách visa ưu tiên (không yêu cầu chứng chỉ ILETS, không yêu cầu chứng minh tài chính) đối với bậc đại học, sau đại học và mở rộng chính sách này đối với các chương trình học nghề. Một số điểm chính trong chính sách này như sau:

Thứ nhất: Du học sinh đăng ký gói khoá học, có khoá học chính dưới đây sẽ được áp dụng chính sách visa ưu tiên, không cần cung cấp chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh thu nhập.

  • Higher Education Diploma và Advanced Diploma – Cao đẳng nâng cao
  • Asscociate Degree – Phó cử nhân
  • Bachelor – Cử nhân
  • Graduate Certificate và Graduate Diploma – Chứng chỉ và bằng sau đại học
  • Master Coursework – Thạc sĩ tín chỉ
  • Non-award university student exchange program
  • Non-award study abroad program

Chính sách xét duyệt Visa học nghề và định cư khi du học Úc 2015

Ví dụ các du học sinh học theo lộ trình: Tiếng Anh + Cao đẳng/Tiếng Anh + Dự bị + Đại học/Tiếng Anh + Dự bị thạc sĩ + Thạc sĩ….cũng được áp dụng chính sách visa du học Úc như trên.

Thứ hai: Các chương trình học nêu trên chỉ được xét theo diện visa ưu tiên khi được cung cấp bởi 115 trường và đối tác có trong danh sách được quy định. Chi tiết quý vị có thể xem tại link: http://www.comlaw.gov.au/Details/F2014L01511

Việt Nam có hơn 26.000 học sinh/sinh viên du học tại Úc

Theo Bộ Di trú và biên phòng Úc, số lượng sinh viên quốc tế du học Úc tăng hơn 27% trong năm 2013-2014. Riêng Việt Nam có hơn 26.000 du học sinh đang theo học tại đây, chỉ sau Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc. Với những thay đổi tích cực về chính sách visa cho chương trình đào tạo nghề tại Úc, là cơ hội để du học sinh Việt Nam được lựa chọn các chương trình có tính thực hành cao, học phí rẻ, thời gian học ngắn. Sau khi kết thúc chương trình học nghề, du học sinh có thể lựa chọn tiếp tục học chương trình bậc cao hơn hoặc tham gia ngay vào thị trường lao động tại Việt Nam và Úc.

Nếu tham gia vào thị trường lao động tại Úc, du học sinh có thể tham gia nhiều chương trình nhập cư của nước này, trong đó nổi bật là định cư diện tay nghề độc lập. Các nghề nghiệp có thể nộp hồ sơ định cư theo chương trình này, quý vị có thể xem chi tiết tại link: http://www.immi.gov.au/Work/Pages/skilled-occupations-lists/sol.aspx

Thời gian xử lý xét duyệt visa du học Úc dành cho các cấp học

Thời gian xử lý Visa sinh viên

Visa ApplicationNộp tại ÚcNộp ở nước ngoài
Đánh giá Mức độ Level 1 hoặc 2 Level 3 hoặc 4 Level 1 Level 2 Level 3 hoặc 4
Học sinh
(subclass 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576, 580) Lưu ý: lần người giám hộ của học sinh xử lý thị thực được dựa trên mức thẩm định của học sinh đề cử.
14 ngày 1 tháng 14 ngày 21 ngày 3 tháng
Học sinh: giấy phép làm việc 7 ngày 7 ngày n / a

Đào tạo và nghiên cứu thời gian xử lý visa

Dòng nghề nghiệp Trainee, dòng Nghiên cứu và Phát triển dòng Professional
Đào tạo và Nghiên cứu (subclass 402) visaNộp tại ÚcNộp ở nước ngoài

Nguy cơ thấpNguy cơ caoNguy cơ thấpNguy cơ cao
Dòng nghề nghiệp Trainee 2 tháng 3 tháng 2 tháng 3 tháng
Dòng nghiên cứu 2 tháng 3 tháng 2 tháng 3 tháng
Dòng phát triển chuyên nghiệp n / a n / a 2 tháng 3 tháng

Bảng dưới đây trình bày chi tiết các khung thời gian xử lý cho tài trợ và đề cử các ứng dụng cho thị thực đào tạo và nghiên cứu.

Application typeKhoảng thời gian
Sponsorship 4-6 tuần
Nomination 4-6 tuần

Thông tin chi tiết: http://www.immi.gov.au/about/charters/client-services-charter/visas/2.0.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính sách xét duyệt Visa học nghề và định cư khi du học Úc, visa du học, chính sách visa du học úc, thông tin du học, du học úc

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 8 bình luận)

chuyển tiếp từ Singapore sang Úc
Chào Anh/Chị :
Em hiện đang là sinh viên cao đẳng của trường OSAC tại Singapore em đang theo học ngành quản lý nhà hàng khách sạn và chương trình học là 6 tháng sau khi tốt nghiệp em được cấp bằng của Anh quốc . cho em hỏi sau khi học xong tại Sing e muốn chuyển thẳng qua Úc học để có cơ hội đinh cư và làm việc được không , và chi phí khi học tại Úc là bao nhiêu , không cần ký túc xá vì e có bà con bên Úc , và e cần phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào ? Thank Anh/Chị
()()
xin tư vấn du học
tôi có bằng đại học tại VN, xin hỏi có thể đăng ký du học nghề tại úc được không?
()()
Thủ tục du học úc
Con tôi đang học lớp 11, muốn học xong lớp 11 sang du học tại Meb Úc. Tôi chưa hiểu rõ về thủ tục và chi phí.
Tôi đọc thấy từ tháng 11 năm 2014 có chính sách xét duyệt viza học nghề và định cư khi du học úc. Tôi chưa hiểu rõ
Nhờ tư vấn giúp tôi nên chọn ngành nghề và quy trình học, trường học thế nào thuận lợi nhất đơn gián về thủ tục, chi phí để định cư thuận lợi nhất. Cam ơn nhiều!
()()
du hoc uc
xin cho toi hoi , con toi nam nay hoc lop 9 , hoc luc kha, toi du dinh cho con do du hoc uc vao nam lop 11 , vay cho hoi la di vao luc hoc xong lop 10 hay hoc xong lop 11, toi chua biet ve qui dinh , va hoc phi , noi an o , nhu the nao ? vui long tu van giup , tran trong!
()()
Hỏi về học nghề và định cư tại Úc
Tôi sinh năm 1984, đã tốt nghiệp Đại học. có bằng Cử nhân Khoa học - Chuyên ngành Toán-Tin hệ Tại chức và đang đi làm. Hiện tại tôi cũng có chị đang sống bên Úc. Không biết với bằng của tôi như trên không biết có thể du học Úc hay học Caohọc tại Úc không hay đi học nghề và định cư tại Úc không. nếu được thì tôi cần phả có những điều kiện gì? cần có chứng mình tài chính hay có cần bằng tiếng anh gì không?
()()
tôi muốn tham gia học ở úc
tôi chưa biết về thủ tục xin giúp tôi
()()
CÁC THỦ TỤC DU HỌC TẠO UC
CON TÔI DANG HỌC LOP CHINH TOI DỰ DINH SANG NAM CHO CHUA DU HOC TAI UC NHUNG TOI HOAN TOAN CHUA BIÊT GI VE THU TUC VA QUI DINH DI DU HOC TOI MUON QUI BAN GIUP DO
()()
tư vấn
con tôi đang học lớp 12,sang năm tôi muốn cho sang học tại úc,nhưng chưa biết một tý gì về thủ tục và học phí khoảng bao nhiêu.nhờ tư vấn giúp,cám ơn nhiều.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM