Chi phí du học Mỹ hết bao nhiêu tiền ?

Chi phí du học Mỹ hết bao nhiêu tiền ? Đây là câu hỏi được các bậc phụ huynh quan tâm khi dự tính cho con đi du học? Hãy cùng công ty tư vấn du học Tân Đại Dương tìm hiểu chi phí du học Mỹ hết bao nhiêu tiền thông qua cuộc trò chuyện ngắn với anh Nguyễn Bảo Anh – giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương để tìm câu trả cho câu hỏi chi phí du học Mỹ hết bao nhiêu tiền.

Chi phí du học Mỹ hết bao nhiêu tiền ?

Chi phí du học Mỹ hết bao nhiêu tiền

Hỏi: Chào anh Nguyễn Bảo Anh. Như đã đề cập ở trên thì đi du học chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu của các vị phụ huynh, vậy  học phí du học Mỹ hết bao nhiêu tiền khi chọn học tại các trường đại học của Mỹ thưa anh.

Trả lời:

Học phí du học Mỹ hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào trường mà bạn chọn.

Nếu theo học các trường top, chi phí sẽ đắt đỏ hơn những trường “thường thường bậc trung”. Khi đó, lệ phí và chi phí sinh hoạt có thể sẽ đắt hơn đến khoảng 60.000 USD mỗi năm. Nhưng cũng có những ngôi trường sẽ “ngốn” của bạn ít chi phí hơn nhiều, đặc biệt là ở các trường công.

Ở Mỹ có hai loại trường – công lập và tư thục với những mức học phí khác nhau. Ngay cả ở các trường công cũng đã có hai loại học phí cho sinh viên bản địa và sinh viên nước ngoài.

Theo tổ chức hỗ trợ sinh viên có tên gọi College Board, học phí trung bình của các trường công là $22,958cho sinh viên quốc tế/năm, so với mức học phí trung bình của trường tư là $31,231/năm.

Phương án kinh tế nhất đó là theo học chương trình hệ hai năm ở các Đại học công lập, còn được gọi là Community College/Technical College hay City College. Những trường này chỉ tốn của bạn cỡ $3,347/năm cho niên học 2014/2015..

Sau khi hoàn tất hai năm này, tất nhiên là bạn chưa được nhận bằng cử nhân mà chỉ là bằng associate, nhưng tấm bằng này sẽ cho phép bạn học liên thông lên hai năm nữa để lấy bằng đại học.

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý là ở các trường Đại học công lập danh tiếng thì chi phí đôi khi cũng xấp xỉ các trường tư thục. Mức phí ở các trường dao động như sau:

  • Trường cao đẳng, công lập hệ hai năm: 12.000-20.000 USD/năm
  • Đại học công lập hệ bốn năm: 25.000-35.000 USD/năm
  • Cao đẳng/đại học tư hệ bốn năm: 30.000-50.000 USD/năm
  • Sau đại học: 15.000-40.000 USD/năm.

Mức phí này chỉ mang tính chất tham khảo, để biết chi tiết về học phí du học Mỹ hết bao nhiêu tiền cho trường bạn chọn hãy liên hệ với  Tân Đại Dương.

Tùy thuộc vào tài chánh của từng gia đình mà khi tới tư vấn tại văn phòng công ty tư vấn du học Tân Đại Dương các bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn hướng dẫn chọn trường phù hợp. Tham khảo học phí thông tin các trường Mỹ tại ĐÂY

Chi phí du học Mỹ hết bao nhiêu tiền ?

Học phí du học Mỹ hết bao nhiêu tiền

Hỏi: Đi du học  học phí mới chỉ là một phần chi phí. Ngoài ra bạn cũng phải tính thêm sinh hoạt phí, chi phí di chuyển… vậy thưa anh Nguyễn Bảo Anh chi phí cho các khoản sinh hoạt phí, chi phí đia lại ăn uống khi du học Mỹ hết bao nhiêu tiền?

Trả lời:

Theo tổ chức hỗ trợ sinh viên có tên gọi College Board mức sinh hoạt phí hàng năm cho sinh viên bậc Cử nhân

  • $16,325 (Community college)
  • $23,410 (Sinh viên Cử nhân bản địa - Đại học công lập)
  • $37,229 (Sinh viên Cử nhân quốc tế  - Đại học công lập)
  • $46,272 (Sinh viên Cử nhân - Đại học tư thục)

Nhà ở: hầu hết các trường ở Mỹ đều có ký túc xá cho sinh viên quốc tế, ký túc xá ở Mỹ rất hiện đại, một số trường còn có cả nhà chung cư trong khuôn viên trường.

Nếu bạn thích ở bên ngoài, bạn có thể lựa chọn hình thức thuê trọ đã được trang bị đồ đạc hoặc không, hầu hết các trường đều có trung tâm hỗ trợ sinh viên tìm kiếm nhà trọ, bạn có thể liên hệ để được giúp đỡ. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn homestay là hình thức ở trọ chung với gia đình địa phương, điều này giúp bạn có nhiều cơ hội được luyện tập tiếng Anh và sớm thích nghi với môi trường sống mới.

Thông thường, chi phí trung bình hàng năm cho việc ăn ở của sinh viên quốc tế dao động trong khoảng 9.000 – 12.000 USD.

Để tìm hiểu thông tin du học Mỹ, thủ tục xin visa du học Mỹ, trả lời cho câu hỏi du học Mỹ hết bao nhiêu tiền.Hãy tìm hiểu thông tin tại ĐÂY

Cảm ơn những chia sẻ của anh Nguyễn Bảo Anh, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho quý phụ huynh sẽ tìm ra câu trả lời cho câu hỏi  du học Mỹ hết bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị tốt về tài chánh cho con em mình khi du học Mỹ.

Mọi thông tin thắc mắc về hồ sơ du học Mỹ, thủ tục xin visa du học, chi phí du học Mỹ hết bao nhiêu tiền. Hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn du học Tân Đại Dương theo các địa chỉ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TPHCM

Địa chỉ công ty tư vấn du học ở Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM

T: 08. 3 848 4879 - 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học ở Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM

T: 08. 3 838 20 80 - 01665 157 271

Địa chỉ công ty tư vấn du học ở Nha Trang

Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang,

Nguồn: Du học Tân Đại Dương

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chi phí du học Mỹ hết bao nhiêu tiền ?, du học, thông tin du học, học bổng du học, du học Mỹ, tư vấn du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM