Chi phí du học Anh 2016 hết bao nhiêu?

Khi chuẩn bị kế hoạch du học Anh cho bản thân, ngoài việc chọn trường và chọn ngành học bạn cần phải ước tính tổng số chi phí du học cho toàn bộ thời gian học. Dưới đây là thông tin học phí cho các chương trình học cũng như chi phí sinh hoạt khi học tập tại Anh giúp các bạn tham khảo để có thể chuẩn bị hành trang cho mình tốt hơn nhé.

Học phí du học Anh Quốc 2017 ước tính cho các chương trình như sau:

Chương trình

Thời gian

Lộ trình

Học phí ước tính

Dự bị đại học

1 – 4 kỳ

Hoàn tất khóa học SV sẽ chuyển tiếp vào năm 1 ĐH

£6.150 - £22.595/khóa

A Level/ IB

2 năm

Hoàn tất khóa học SV sẽ chuyển tiếp vào năm 1 ĐH

£5.250 - £23.000/năm

Cao đẳng

2 – 4 kỳ

Hoàn tất khóa học SV chuyển vào năm 2 ĐH

£10.550 - £21.960/khóa

Cử nhân

3 năm

 

£7.800 - £35.000/năm

Dự bị thạc sỹ

1 – 3 kỳ

£6.000 - £16.995

Thạc sỹ

1 năm

£6.950 - £30.000/năm

Với chi phí sinh hoạt thì tùy thuộc vào khu vực/ vùng bạn chọn học/ chọn ở mà mức phí sẽ khác nhau. Với London, chi phí sinh hoạt cho 1 tháng sẽ dao động từ £800 - £1.000 và vùng ngoài London sẽ là £600 - £800/tháng.

Chi phí du học Anh 2016 là bao nhiêu?

Chi phí du học Anh 2016 là bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt khi học tập tại Anh:

Chi phí sinh hoạt tại Vương quốc Anh rất đa dạng vì tùy thuộc vào thành phố nơi bạn du học. Do đó, trong bài viết này chúng tôi chỉ xin nêu chi phí trung bình bạn sẽ phải chi khi đi du học tại Vương quốc Anh. Mọi con số chỉ mang tính chất tham khảo.

Chỗ ở: Nếu bạn chọn sống ở kí túc xá của trường đại học thì thường có giá dao động từ 50 – 80 bảng Anh/ tuần. Một số trường có căn tin phục vụ đồ ăn thức uống cho bạn nhưng cũng có những trường chỉ có gian bếp để bạn tự nấu đồ ăn cho mình.

Trong trường hợp bạn không thích sống ở kí túc xá thì bạn có thể thuê nhà ở riêng. Cách tiết kiệm nhất là sống chung với một nhóm các du học sinh khác. Giá tiền thuê nhà có thể từ 35 bảng Anh/ tuần tùy thuộc vào cơ sở vật chất của chỗ đó.

Nếu bạn đến Vương Quốc Anh để học tiếng Anh hoặc các khóa học ngắn hạn thì bạn có thể chọn phương án ở nhà dân (homestay). Chi phí để ở homestay thường vào khoảng 100 bảng Anh/ tuần tại Luân Đôn và có xu hướng giảm dần khi nhà dân ở càng xa Luân Đôn. Mặc dù giá trông có vẻ đắt nhưng bạn nên nhớ rằng chi phí ấy bao gồm luôn cả các bữa ăn trong ngày cho bạn và tất cả mọi cơ sở vật chất trong nhà dân.

Sinh hoạt phí

  • Thức ăn: Nếu bạn phải tự mua thức ăn cho mình thì hãy cố gắng chi vào khoảng 25-30 bảng Anh/ tuần. Bạn thậm chí có thể tiêu ít hơn số tiền ấy nếu biết cách tính toán.
  • Điện thoại: khoảng 5 bảng Anh/ tuần
  • Internet: khoảng 5 bảng Anh/ tuần
  • Tiền điện, nước, máy sưởi,…: khoảng 10 bảng Anh/ tuần (chi phí này sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm trong năm)
  • Đi lại: Nếu bạn ở xa trường đại học của mình thì bạn phải tính đến chi phí đi lại. Thường chi phí này rơi vào khoảng 10 bảng Anh/ tuần hoặc thậm chí hơn nếu bạn sống ở Luân Đôn.
  • Dụng cụ học tập: Bạn sẽ chi tiền cho sách vở, in ấn các thứ khoảng 7 bảng Anh/ tuần.
  • Vui chơi giải trí: Vé xem phim ở Vương quốc Anh có giá khoảng 8 bảng Anh, một cốc bia khoảng 3 bảng Anh, thuê một DVD khoảng 3 bảng Anh. Bạn có thể tự tính toán chi phí vui chơi dựa vào khả năng tài chính của bản thân.

Các khoá học mà bạn có thể tham dự khi du học Anh

Chương trình

Điều kiện xét tuyển

A level hoặc IB (bậc phổ thông của Anh Quốc)

- Học sinh từ 16 tuổi, hoàn tất lớp 10 hoặc 11

- IELTS 5.5 – 6.0

Dự bị đại học

- Hoàn tất THPT

- IELTS 5.5

Cao đẳng (tương đương năm 1 ĐH)

- Hoàn tất lớp 12 hoặc năm 1 CĐ/ĐH

- IELTS 5.5

Cử nhân

- Hoàn tất năm 1 CĐ/ĐH

- IELTS 6.0

Dự bị thạc sỹ

- Tốt nghiệp ĐH

- IELTS 5.5 – 6.0

Thạc sỹ

- Tốt nghiệp ĐH

- IELTS 6.5

Thời gian học tập ngắn

Hầu hết các khóa Cử nhân ở nhiều quốc gia trên thế giới kéo dài 4 năm (tùy ngành học sẽ nhiều hơn) và khóa Thạc sĩ từ 1.5 – 2 năm. Điển hình như Úc, Mỹ… Tuy nhiên, tại vương quốc Anh thì thời gian học tập ngắn chính là một trong những ưu thế rất lớn: chỉ 3 năm cho khóa Cử nhân và 1 năm cho khóa Thạc sĩ. Như vậy, học viên sẽ tiết kiệm được 1 năm chi phí du học Anh và có được cơ hội vàng để kết thúc khóa học sớm hơn và đi làm sớm hơn.

Chương trình học bổng du học Anh đa dạng

Nhằm hỗ trợ học sinh sinh viên quốc tế hiện thực hóa ước mơ được theo học tại một trong những nền giáo dục danh tiếng và ưu tú bậc nhất thế giới, các trường đại học tại Anh mang đến chương trình học bổng rất đa dạng cho mọi chương trình học. Tùy thuộc vào khóa học của mình mà bạn có thể apply vào chương trình học bổng tương ứng.

Cơ hội làm thêm 20 giờ/tuần

Vương quốc Anh cho phép sinh viên được làm thêm tối đa 20 giờ 1 tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ/ lễ. Đây là cơ hội để học viên vừa có thêm thu nhập để trang trải chi phí du học Anh, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm sống hay kinh nghiệm làm việc có liên quan đến lĩnh vực mà mình đang theo học. Tuy nhiên, dù đi làm nhưng bạn vẫn phải đảm bảo kết quả học tập của mình.

Những ưu điểm khi du học Anh Quốc

Có thể bạn chưa biết 10% các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới hiện nay xuất thân từ các trường đại học Anh Quốc. Tỷ lệ các nhà lãnh đạo chọn học tại xứ sở sương mù là nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác và nhiều hơn cả Mỹ. Cứ 50.000 sinh viên tốt nghiệp tại Anh sẽ có một người làm lãnh đạo của một quốc gia (Tổng thống, Thủ tướng hay người đứng đầu một quốc gia). Trong khi đó tỷ lệ này ở Mỹ lại là 1:500.000, nghĩa là cứ 500.000 sinh viên học tập và tốt nghiệp tại Mỹ mới có 1 người trở thành nhà lãnh đạo. Điều đó cho thấy một điều rằng, lựa chọn Anh Quốc là điểm đến để du học là điều không thể lý tưởng hơn.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, visa du học Anh, học bổng du học Anh việc làm thêm khi chọn du học Anh có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Nguồn: Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chi phí du học Anh 2016 hết bao nhiêu?, du học anh, thông tin du học Anh, học bổng du học Anh, visa du học Anh, tư vấn du học Anh, Du học Anh 2017, chi phí du học Anh 2017

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM