Chất lượng giáo dục đại học và sau đại học tại Úc

Các trường đại học Úc tự chịu trách nhiệm quản lý chất lượng thông qua các quy trình cấp phép nội bộ và các điều lệ thực hành nhưng cũng phải tuân theo các quy định của chính phủ.

Giáo dục Úc thực sự mang tầm quốc tế. Các trường đại học của Úc liên kết với các cơ sở giáo dục tại nhiều quốc gia và tuyển dụng giảng viên từ các nước trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp tại Úc, bạn có thể làm việc ở các công ty trên toàn thế giới.

Các trường đại học Úc sẽ cung cấp cho bạn kiến thức vững chắc trong ngành học mà bạn lựa chọn cùng với những kỹ năng học tập có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác. Bạn sẽ không chỉ học về y tế, khoa học, kỹ thuật hay nghệ thuật mà còn học được cách suy nghĩ sáng tạo và độc lập.
Hệ thống giáo dục Đại học và Sau Đại học tại Úc gồm có các trường đại học và cơ sở đào tạo công lập và tư thục hoạt động độc lập chuyên cung cấp các loại bằng cấp và chứng chỉ.

Tất cả các cơ sở giáo dục đều phải đăng ký qua Hệ thống Văn bằng Úc (Australian Qualifications Framework - AQF) mới được phép tuyển sinh và cấp bằng. Đây là một hệ thống được Chính phủ Úc thành lập để liên kết các khóa học và bằng cấp với nhau và là kim chỉ nam cho việc đào tạo, chuyển tiếp, đánh giá và cấp văn bằng, chứng chỉ, cho phép người học chuyển sang các bậc học và trường học khác một cách dễ dàng thông qua các tín chỉ tích lũy trước đó.

 

Chất lượng giáo dục đại học và sau đại học tại Úc

 

 

Khi học một văn bằng trong hệ thống AQF, bạn có thể tin tưởng cơ sở giáo dục đó được Chính Phủ ủy quyền với chất lượng và bằng cấp được chứng nhận trên toàn nước Úc. AQF cũng là điều kiện để bằng cấp của bạn được các chính phủ nước ngoài công nhận. Khi các nhà tuyển dụng quốc tế nhìn thấy bằng cấp của bạn, họ biết rằng bằng cấp đó đại diện cho: một nền giáo dục đẳng cấp thế giới trong một xã hội hiện đại, dân chủ và công nghệ tiên tiến.

Năm 2000, Australia thông qua Đạo Luật Các Dịch Vụ Giáo Dục Dành Cho Du Học Sinh (ESOS Act 2000). ESOS qui định mọi cơ sở giáo dục phải đáp ứng các yêu cầu đăng ký thì mới có thể tiếp nhận du học sinh. Tất cả những cơ sở giáo dục đáp ứng các yêu cầu đăng ký được công bố trên khu mạng Cơ Quan Đăng Ký Liên Bang về Các Cơ Sở Giáo Dục và Khóa Học Cho Du Học Sinh (Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students - CRICOS).

Bằng cấp

Các loại bằng cấp chính do các trường đại học Úc cấp gồm có:

Các loại bằng cấp khi du học Úc


Các loại bằng cấp khi du học Úc

 

Sơ đồ khi học chuyển tiếp lên hệ đại học

Sơ đồ khi học chuyển tiếp lên hệ đại học

Chất lượng giáo dục đại học và sau đại học ở Úc

Các trường đại học Úc tự chịu trách nhiệm quản lý chất lượng thông qua các quy trình cấp phép nội bộ và các điều lệ thực hành nhưng cũng phải tuân theo các quy định của chính phủ.

Các cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm chính cho giáo dục đại học, sau đại học và nghiên cứu là:

Bộ Giáo dục Việc làm của Úc (Department of Education, Employment and Workplace Relations)

Bộ Cải cách, Công nghiệp, Khoa học và Nghiên cứu (Department of Innovation, Industry, Science and Research)

Tất cả những trường nhận hỗ trợ tài chính từ Chính phủ Úc phải đáp ứng yêu cầu về chất lượng theo Đạo luật hỗ trợ Giáo dục Đại học và Sau đại học năm 2003.

Chất lượng của trường đại học được đảm bảo qua các đợt thanh tra định kỳ của Cơ quan Kiểm Định Chất Lượng Các Trường Đại Học Úc (Australian Universitites Quality Agency - AUQA), một cơ quan kiểm tra chất lượng độc lập cấp quốc gia, thực hiện việc kiểm tra các hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu và quản lý trong các trường đại học Úc.

Các hình thức học tập đối với sinh viên học các chương trình đại học và sau đại học:

-       Học trên giảng đường (Lectures)
-       Học nhóm (Tutorials)
-       Hội thảo, thuyết trình (Seminars, Presentations)
-       Khảo sát thực tế (Excursions, Field Trips)
-       Tự học (Self-study)

Để căn cứ đánh giá năng lực sinh viên, nhà trường thường áp dụng các hình thức sau:

-       Viết tiểu luận (Assignment) với khoảng 2.000 từ
-       Kiểm tra giữa kỳ
-       Thi cuối kỳ

Đăng ký nhập học
Yêu cầu đầu vào của mỗi chương trình học do từng trường quy định.
Việc xét tuyển đại học thường dựa trên cơ sở hoàn tất tổng cộng 13 năm học phổ thông mặc dù một số trường có thể yêu cầu phỏng vấn, xét hồ sơ hoặc năng khiếu của người học. Hầu hết các trường đều có các chương trình chuyển tiếp dành cho học sinh chưa rời ghế nhà trường (non-school leaver).
Việc xét tuyển sau đại học được thực hiện căn cứ trên chương trình đào tạo trước đó của thí sinh.
Việc xét tuyển đối với các chương trình Tiến sỹ thường dựa trên thành tích học tập nổi trội ở chương trình Thạc sỹ Nghiên cứu trước đó hoặc thí sinh đó đã hoàn tất chương trình Cử nhân và đạt First Class Honours (80-100%) hoặc Second Class Honour Division A (75-79%) để lấy bằng Cử nhân Danh dự.
Các kỳ nhập học đối với chương trình đại học và sau đại học ở Úc là vào Tháng 2 và Tháng 7. Chương trình Thạc sỹ nghiên cứu hoặc Tiến sỹ có thể nhập học bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Lợi thế khi học tại Úc

Các khóa học tại Australia rất đa dạng và linh hoạt. Đất nước tiên tiến và phát triển này hiện đang cung cấp hơn 17.000 khóa học từ Cao đẳng đến Tiến Sỹ với các chuyên ngành chính: Kinh doanh, Kinh tế, Thương mại, Kỹ sư, Kỹ thuật, Văn chương, Giáo dục, Luật, Khoa học Xã hội, Thiết kế, Kiến trúc, Công nghệ Thông tin, Y tế, Dược, Khoa học… đến các sinh viên trong nước và hơn 100 quốc gia khác đến học.

Bằng cấp được các tổ chức chuyên môn và quốc tế công nhận. Bằng tốt nghiệp từ Australia như một tấm giấy thông hành mở ra cánh cửa cơ hội việc làm trên toàn thế giới

Australia có hẳn một bộ luật bảo vệ quyền lợi cho sinh viên quốc tế. Bộ luật này nhằm đảm bảo sinh viên có môi trường học chuyên nghiệp, chất lượng, xứng đáng với chi phí đã trả. Ngoài ra, các trường cần phải có dịch vụ hỗ trợ giúp sinh viên hòa nhập dễ dàng với môi trường sống và học tập mới.

Ngoài ra, các sinh viên quốc tế có cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Đối với các Sinh viên hoàn tất chương trình Thạc sỹ với thời gian học 2 năm trở lên, họ có thể ở lại làm việc 2 năm tại Australia. Riêng các sinh viên hoàn tất khóa Tiến sỹ nghiên cứu 3 năm, họ có thể ở lại Australia 3 năm làm việc và 4 năm áp dụng cho các Sinh viên hoàn tất khóa Tiến sỹ tín chỉ với thời gian học là 4 năm.

Môi trường học tập tại Australia năng động và luôn đổi mới. Các trường luôn hướng sinh viên vào việc tự học, tìm tòi và phát triển khả năng tư duy của mình. Các chương trình học luôn được khảo sát và đánh giá trước khi đưa vào giảng dạy, điều này giúp đáp ứng được nhu cầu khắt khe của thị trường lao động toàn cầu.

Đối với các sinh viên đã hoàn tất khóa Thạc sỹ trong nước, muốn học tiếp chương trình Thạc Sỹ khác tại Australia, hoặc các sinh viên đã hoàn tất khóa Cử nhân muốn học tiếp lên Thạc sỹ cùng chuyên ngành sẽ được miễn giảm một số môn học, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ giảm bớt thời gian học và chi phí học tập, sinh hoạt cho sinh viên.

Đối với các trường có chương trình trao đổi văn hóa, trao đổi sinh viên quốc tế, Sinh viên có cơ hội học tập tại Australia và chuyển sang các nước khác để hoàn tất phần còn lại. Sau khi học xong sẽ quay về Australia cho kỳ thi tốt nghiệp.

Một số trường Trung học công lập tại các bang áp dụng chính sách miễn hoặc giảm học phí cho con của Sinh viên học Sau Đại học tại Australia. Riêng đối với vợ/chồng của sinh viên có thể đi làm toàn thời gian mà sinh viên này đang học.

Để chọn trường, sinh viên có thể dựa trên các phân chia sau:

Nhóm 8 trường Đại học hàng đầu Australia - Group of Eight (Go8):

·         University of Melbournne (Vic)
·         Monash Univesrsity (Vic)
·         University of Adelaide (SA)
·         The University of Queensland (QLD)
·         The University of Western Australia (WA)
·         University of Sydney (NSW)
·         The University of New South Wales (NSW)
·         The Australian National University (ACT)

Các trường Đại học Công nghệ của Australia - Australian Technology Network of Universities (ATN):

·         Curtin University of Technology (WA)
·         University of South Australia (SA)
·         RMIT (VIC)
·         University of Technology, Sydney (NSW)
·         Queensland University of Technology (QLD)

Các trường có thế mạnh về nghiên cứu và cải tiến - Innovative Research Universities Australia (IRU Australia):

·         Flinder University (SA)
·         Griffith University (QLD)
·         La Trobe University (VIC)
·         Macquarie University (NSW)
·         Murdoch University (WA)
·         The University of New Castle (NSW)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chất lượng giáo dục đại học và sau đại học tại Úc, Chất lượng giáo dục đại học và sau đại học tại Úc, báo, giáo dục, du học, báo giáo dục, du học úc, thời điểm du học úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM