Cha mẹ cần quan tâm con cái đi du học

(Du học) Phụ huynh và sinh viên có quyền đề nghị trường cung cấp những thông tin về tình hình an ninh của khu vực sống, đồng thời tìm hiểu thông tin về mức độ an ninh của thành phố nơi có trường học để đảm bảo con bạn được ở trong môi trường an toàn.

Sự kiện: Du học Châu Á, thông tin du học, cuộc sống du học

Sẽ có rất nhiều thay đổi khi con bạn đi du học. Để giúp con bạn vượt qua khó khăn và hòa nhập với môi trường mới, bạn nên tìm hiểu những vấn đề sau trước khi con bạn lên đường.


Con bạn muốn gì và điều gì là tốt nhất?

Đây là câu hỏi rất quan trọng. Nhiều gia đình và bản thân các em muốn được học trong môi trường có sự quản lý chặt chẽ để các em có thể tự hình thành một nền móng vững chắc, yên tâm học hành.
 
Cần phải quan tâm xem con bạn thích được ở với ít người hay với một cộng đồng sinh viên rộng lớn như ở kí túc xá của trường. Nhưng có lời khuyên là khi sinh viên Việt Nam đi du học không nên ở cùng sinh viên người Việt, mà nên ở với sinh viên bản ngữ để có cơ hội rèn luyện tiếng Anh. Bạn nên giúp con mình có sự lựa chọn phù hợp nhất để việc học tập có hiệu quả.


Trường có văn phòng quản lý đời sống sinh viên?

Ngoài giờ học và tham gia các hoạt động ngoại khóa thì phần lớn thời gian sinh hoạt của con bạn sẽ diễn ra tại nơi ở, do vậy họ cần cảm thấy thoải mái. Bạn quan tâm liệu trường con bạn học có văn phòng chịu trách nhiệm về đời sống sinh viên, để giải quyết những vấn đề như nhà ở khi có vấn đề nảy sinh hay không?

 

Có cơ quan chăm sóc sức khỏe của trường hay không?

Đây là cơ quan chăm sóc, quan tâm đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con bạn. Họ là cơ quan tư vấn và hỗ trợ kiểm tra ban đầu cho các sinh viên về các vấn đề sức khỏe, chế độ ăn, tinh thần…

Trường có chế độ bảo hiểm cho sinh viên nước ngoài?

Bạn nên tham khảo các hình thức bảo hiểm của trường dành cho sinh viên nước ngoài. Với các sinh viên đi du học việc tham gia bảo hiểm tại trường học có ích lợi rất lớn, vừa giảm được chi phí đồng thời có được những cấp cứu kịp thời khi không may xảy ra những vấn đề về sức khỏe.

du hoc chau a, thong tin du hoc, du hoc singapore, cuoc song, moi truong
 

Con bạn có được tư vấn tâm lý khi gặp khó khăn?

Trong quá trình học tập không thể tránh khỏi những vướng mắc về vấn đề học tập cũng như sinh hoạt, vì vậy cần có cơ quan tư vấn giúp sinh viên vượt qua những giai đoạn khó khăn khi xa gia đình.

An ninh trong ký túc xá có đảm bảo?

Phụ huynh và sinh viên có quyền đề nghị trường cung cấp những thông tin về tình hình an ninh của khu vực sống, đồng thời tìm hiểu thông tin về mức độ an ninh của thành phố nơi có trường học để đảm bảo con bạn được ở trong môi trường an toàn.

 

Có các phương tiện bảo vệ khi sinh viên về muộn?

Đôi khi sinh viên phải tham gia các lớp học, lên thư viện đọc sách hay tham gia các hoạt động buổi tối, vì vậy trường cần có phương tiện và biện pháp bảo vệ sinh viên như có xe đưa đón hay đội bảo vệ thường xuyên túc trực.

Mức tăng học phí cho các năm học như thế nào?

Đặt ra câu hỏi này để bạn có sự chuẩn bị chu đáo về tài chính cho những năm học tiếp theo của con bạn. Phụ huynh và bản thân các em quan tâm đến các quy định của nước sở tại và của trường đó về thời gian làm thêm và các cơ quan trợ giúp để sinh viên nước ngoài có thể giảm bớt gánh nặng chi phí.
 

Con bạn có được tư vấn về chương trình học?

Một trường học có uy tín thường có những người tư vấn giúp các em lựa chọn môn học phù hợp, lên kế hoạch học tập, đưa ra những quyết định nghề nghiệp và tốt nghiệp đúng thời gian.

Trường học đó có phù hợp với con bạn?

Đừng đặt ra yêu cầu quá cao lựa chọn trường vượt ngoài khả năng của con bạn để rồi khi không đạt kết quả như mong muốn, các em dễ rơi vào trạng thái chán nản, căng thẳng. Bạn nên tìm hiểu chương trình học, thời gian học và nghỉ, tham khảo thêm cả ý kiến của các du học sinh đã theo học tại trường đó và điều quan trọng là khả năng của con bạn.

Giúp các em lựa chọn được đúng trường là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công cho đến khi tốt nghiệp của các du học sinh ở xứ người.

 

 

Du học Mỹ, học bổnghọc bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh

Thông tin học bổng cập nhật liên tục hằng ngày:

Tin liên quan về du học các nước:

Du học châu Mỹ:

Du học châu Âu:

Du học châu Úc:

Du học châu Á:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cha mẹ cần quan tâm con cái đi du học, du hoc chau a, thong tin du hoc, du hoc singapore, cuoc song, moi truong

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM