Cả nước chỉ có 3 thí sinh sư phạm đạt 28 điểm

(Điểm sàn) Trong số 326 thí sinh có tổng điểm ba môn thi đạt tổng từ 28 điểm trở lên thì có 35 thí sinh dự thi hai khối và đạt điểm cao cả hai khối.

Theo số liệu Bộ GD-ĐT công bố cuối ngày 3-8 cho thấy có sự vênh lớn về số tỷ lệ thí sinh đạt điểm cao giữa các khối ngành thi ĐH năm 2011. Với 326 thí sinh có tổng điểm thi ĐH đạt từ 28 điểm trở lên thi khối Nông nghiệp chỉ có 1 thí sinh (chiếm 0,3%). Trong khi đó tỷ lệ này ở khối Y - Dược chiến đến 56%, với 183 thí sinh...

Ông Quách Tuấn Ngọc, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) đây là số liệu thống kê từ điểm thi các trường ĐH tính đến cuối ngày 3/8 (số liệu chưa gồm các trường CĐ).

Trong số 326 thí sinh có tổng điểm ba môn thi đạt tổng từ 28 điểm trở lên thì có 35 thí sinh dự thi hai khối và đạt điểm cao cả hai khối.

Khối Y - Dược dẫn đầu về số thí sinh có tổng điểm ba môn đạt 28 điểm trở lên với 183 em (chiếm 56%). Kế đến là khối Ngoại thương có 59 thí sinh (chiếm 18%); khối Khoa học - Công nghệ đứng thứ 3 với 42 em (chiếm 13%). Khối Tài chính - Ngân hàng - Kinh tế đứng thứ 4 với 38 thí sinh (chiếm 12%).

Hai khối có tỷ lệ đạt thấp là khối Sư phạm và Nông nghiệp. Khối Nông nghiệp chỉ có 1 thí sinh đạt điểm cao (chiếm 0,3%), còn khối Sư phạm có 3 thí sinh (chiếm 0,9%).

Theo thống kê của Bộ thì có 10 thí sinh có tổng ba môn thi đạt 29,5 điểm. 29 thí sinh có tổng điểm ba môn đạt 29 điểm...

Với thống kê ban đầu của Bộ đưa ra, khả năng điểm chuẩn vào các khối ngành Y - Dược năm nay sẽ cao; còn khối Sư phạm và Nông nghiệp sẽ có biến động so với năm trước.

Dưới đây là phân bổ theo khối ngành của các thí sinh thi ĐH đạt điểm cao (Nguồn Bộ GD-ĐT)

 

diem san, diem san dai hoc, diem chuan, diem chuan dai hoc, diem san cao dang, diem san dai hoc

 

Điểm sàn, điểm sàn đại học, điểm sàn đại học 2011, điểm chuẩn đại học

Đăng ký nhận thông tin điểm sàn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển sinh ( Nguồn Vietnamnet)

 

Tin về các chương trình quốc tế khác:

 

Tin nổi bật về Hội thảo & Học bổng du học:

 

Tin cập nhật liên tục về điểm sàn đại học:

 

Tin cập nhật về điểm chuẩn đại học các trường phía Bắc:

 

Tin cập nhật về điểm chuẩn đại học các trường phía Nam:

 

 

 

 

 

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cả nước chỉ có 3 thí sinh sư phạm đạt 28 điểm, xet tuyen, tuyen sinh, diem san, diem chuan dai hoc, diem san dai hoc, diem san 2011, diem chủa dh, xem diem chuan, su pham, 28 diem

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand