Bộ GD&ĐT: Tạm biệt cánh cửa đại học nếu thí sinh rút hồ sơ trúng tuyển

Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT Trần Văn Nghĩa vừa khẳng định, không một thí sinh nào có thể rút lại hồ sơ để nhập học chỗ khác.

Bộ GD&ĐT: Tạm biệt cánh cửa đại học nếu thí sinh rút hồ sơ trúng tuyển

Trước đó, khi trao đổi về công tác xét tuyển ĐH 2016, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bùi Văn Ga cho biết, theo quy chế, năm nay thí sinh không được rút hồ sơ đăng ký. Vì vậy, thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng dựa vào kết quả thi và kết quả tuyển sinh năm ngoái để nộp vào trường phù hợp.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay, năm 2015, Bộ GD&ĐT cho thí sinh được phép rút hồ sơ để nộp vào trường khác nhằm đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao nhất và giảm ảo cho các trường, tuy nhiên điều này đã gây lộn xộn nhất định ở một số trường có tỷ lệ cạnh tranh cao. Vì vậy, năm nay các em sẽ không được rút hồ sơ, nhưng trong đợt 1 thí sinh được nộp vào 2 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng đối với những trường không có tuyển sinh theo nhóm.

Còn với trường tuyển sinh theo nhóm, các thí sinh có thể nộp cả 4 nguyện vọng vào 4 trường trong nhóm. Do đó, thí sinh phải theo dõi thông tin ở các trường, các nhóm trường để nộp hồ sơ vào trường phù hợp.

Bộ GD&ĐT: Tạm biệt cánh cửa đại học nếu thí sinh rút hồ sơ trúng tuyển

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng lưu ý các thí sinh, trong quá trình xét tuyển, việc đầu tiên là thí sinh phải xác định được ngành nghề mình yêu thích, đó là điều hết sức quan trọng. Bởi vì nếu chọn ngành mình không thích, khi học các em sẽ thấy không phù hợp với sở thích của mình, nản chí, có thể lại đăng ký thi lại vào một trường khác, như vậy sẽ rất lãng phí về thời gian và công sức.

Một việc nữa là thí sinh phải căn cứ vào kết quả học tập của mình, kết quả thi, so với kết quả tuyển sinh năm ngoái các trường để nộp vào các trường, nhóm trường phù hợp. Sau nộp xong, thí sinh chờ kết quả, không phải bận tâm gì nhiều đến theo dõi số lượng thí sinh nộp vào trường như năm trước. Sau khi báo kết quả nếu trúng tuyển, nếu quyết định học, thí sinh nộp giấy báo kết quả thi cho trường và chờ ngày nhập học.

Mặc dù Bộ GD&ĐT đã quy định rất rõ như trên nhưng nhiều thí sinh vẫn không bám theo qui chế ngồi chầu trực tại hội đồng tuyển sinh một số trường ĐH để xin được rút hồ sơ đã nộp và chuyển sang trường khác trong đợt xét tuyển bổ sung này.

Lý do mà những thí sinh xin rút hồ sơ là vì năm nay khá nhiều trường thiếu chỉ tiêu và xét tuyển bổ sung với mức điểm không quá cao.

Về vấn đề này, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT Trần Văn Nghĩa, hệ thống tự động của phần mềm xét tuyển đã chốt danh sách nên không thể thực hiện bất cứ thao tác gì để thay đổi khi thí sinh muốn rút hồ sơ ra để nộp vào trường khác.

Cũng theo ông Nghĩa, nếu thí sinh rút hồ sơ nhập học nguyện vọng 1 là đồng nghĩa với việc từ chối nhập học tại đó.


Diem chuan 2016


Theo Pháp luật plus, nguồn: http://www.phapluatplus.vn/bo-gddt-tam-biet-canh-cua-dai-hoc-neu-thi-sinh-rut-ho-so-trung-tuyen-d22514.html

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD&ĐT: Tạm biệt cánh cửa đại học nếu thí sinh rút hồ sơ trúng tuyển, tuyển sinh 2016, điểm trúng tuyển, điểm chuẩn đại học, hồ sơ xét tuyển bổ sung, giấy chứng nhận kết quả thi, phần mềm tuyển sinh của Bộ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20