Sự kiện: Tuyển sinh, e-learning, học tiếng anh

Bí quyết du học tiết kiệm và hiệu quả

Thường thì bắt đầu từ cấp ba, những gia đình có ý định cho con đi du học bắt đầu rục rịch tìm hiểu. Nếu để con tốt nghiệp cấp ba rồi mới đi thì lại mất thêm một năm gọi là “Foundation” (tạm dịch “năm học chuyển tiếp”)

Sự kiện: Du học - Học bổng du học

Xã hội ngày càng phát triển, giáo dục càng trở thành nhân tố được quan tâm hàng đầu. Không ít vị phụ huynh đã chi rất nhiều tiền cho con theo học lớp chọn này, trung tâm kia.

Và ở ngưỡng cửa đại học, bước ngoặt của cuộc đời các con là lúc có thể nhìn thấy rõ nhất những lo lắng, hi sinh của bố mẹ. Những gia đình khá giả thì không tiếc tiền cho con đi du học để con được hưởng trọn nền giáo dục tiên tiến. Lại có những gia đình chỉ học phí trong nước cũng đủ làm bố mẹ oằn lưng gánh vác. Vậy còn những gia đình ở mức trung lưu, có những điều kiện về kinh tế nhất định tuy không phải dư dả, song cũng muốn dành hết cho con mình đi du học? Họ đều có những nỗi lo phải trằn trọc hằng đêm.

 

Bí quyết du học tiết kiệm và hiệu quả

Bí quyết du học tiết kiệm và hiệu quả


Ngoài học phí, còn nhiều nỗi lo khác..

Thường thì bắt đầu từ cấp ba, những gia đình có ý định cho con đi du học bắt đầu rục rịch tìm hiểu. Nếu để con tốt nghiệp cấp ba rồi mới đi thì lại mất thêm một năm gọi là “Foundation” (tạm dịch “năm học chuyển tiếp”), như vậy thời gian học sẽ kéo dài hơn. Nếu để con đi du học ngay từ khi kết thúc lớp 11, bắt đầu lớp 12 thì chỉ mất đúng 3 đến 4 năm học đại học. Nhưng để con đi từ lúc còn ít tuổi, các bậc phụ huynh cũng còn e ngại. Các con vốn quen sống trong vòng tay bao bọc của cha mẹ, giờ sang nơi đất khách quê người, không những phải tự lập mà còn phải làm quen với rất nhiều điều mới lạ. Từ cuộc sống xung quanh, đến môi trường học và phương pháp học mới. Liệu con đã đủ lông đủ cánh để tự sải bước trên đôi chân mình chưa? Đấy vẫn là câu hỏi khiến cha mẹ trăn trở hàng đêm.

Du học hiệu quả

Hiện nay có một xu hướng mới được xem là khá ưu việt trong lĩnh vực du học. Sinh viên sẽ học năm thứ nhất tại trụ sở đào tạo ở Việt Nam và chuyển tiếp sang bất kì trường Đại học nào ở nước ngoài. Học viện Thời trang London (Hà Nội), tên chính thức là London college for Fashion studies (LCFS) đào tạo chuyên ngành Thiết kế Thời trang, là một trụ sở của Đại học Northumbia (Anh Quốc) tại Việt Nam. Trong quá trình học ở đây , học viên sẽ được làm quen với phương pháp học tập mới, môi trường học tập tương đương với nơi du học và được củng cố khả năng học tập bằng tiếng Anh. Với đội ngũ giáo viên là những chuyên gia hàng đầu trong ngành từ Anh Quốc sang giảng dạy, mỗi lớp học còn có thêm một giảng viên người Việt giàu kinh nghiệm và một phiên dịch. Tại đây, các em sẽ được đào tạo toàn bộ các qui trình trong ngành công nghiệp Thời trang.

Thời gian học tối ưu

Kết thúc năm học thứ nhất, sinh viên có thể chuyển tiếp ngay sang bất kì trường đại học nào ở nước ngoài mà không phải học một năm Foundation nữa. Như vậy, chỉ cần học thêm từ 2 đến 3 năm tùy theo trường Đại học mà các em chọn. Còn nếu học hết năm thứ 2 tại LCFS, các em sẽ được nhận bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng do Đại học Northumbia đánh giá và cấp bằng. Khi đó, nếu chuyển tiếp sang học tại nước ngoài, các em chỉ mất từ 1 năm rưỡi đến 2 năm tùy theo trường Đại học các em chọn. Như vậy, bằng cách thứ nhất hay thứ hai, tổng thời gian để các em hoàn thành trình độ Đại học chỉ từ 3 đến 4 năm (ngang bằng hoặc ngắn hơn về thời gian đào tạo so với đại học trong nước).

 

Bí quyết du học tiết kiệm và hiệu quả

Bí quyết du học tiết kiệm và hiệu quả

 

Hành trang cho một quyết định lớn

Nói đến ngành Thời trang, từ phụ huynh đến học sinh hầu hết đều tưởng tượng đó là một nghề “vô thưởng vô phạt”, “ngồi vẽ vời những mẫu quần áo”. Nhưng ngược lại, để thực sự theo nghề này, đó là một con đường vất vả đòi hỏi người theo học phải nỗ lực rất nhiều. Không ít bạn trẻ, dù rất có năng khiếu hội hoạ, cũng không khỏi bị “sốc” khi theo học một cách chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Ở Việt Nam hiện nay, chưa có một trường đại học nào đào tạo toàn bộ các qui trình của ngành công nghiệp Thời trang đầy đủ như Học viện thời trang London. Vì vậy thời gian học tại LCFS được coi là bước đệm quan trọng cho các em vững vàng khi quyết định du học ở nước ngoài.

Du học tiết kiệm

Xét về mặt chi phí, phương thức này cũng rất kinh tế. Học phí trung bình cho 1 năm học tại Anh là 9.300 bảng Anh (khoảng 15.000 đôla Mỹ). Trong khi học phí 1 năm học tại LCFS là 8.500 đôla Mỹ, tức là chỉ bằng một nửa. Bên cạnh đó, chi phí ăn ở tại nước ngoài cũng rất đắt đỏ, ước tính khoảng 1.000 bảng Anh 1 tháng nếu sống ở Anh. Như vậy nếu cho con học 1 đến 2 năm ở Việt Nam, chi phí ăn ở trong thời gian đó hầu như không đáng kể so với đi du học.

Chất lượng đào tạo cao cấp

Trong năm học mới 2010, Học viện thời trang London có thêm một chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực thời trang Anh Quốc, ông Tibor Mate Milkos, sang giảng dạy. Từng là thiết kế riêng của những nhân vật tên tuổi của Anh Quốc, quản lý nhãn hàng Armani ở một chi nhánh tại Anh, cố vấn cho những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trên Thế giới như Paul Smith, Elko, cũng như tham gia giảng dạy ở nhiều trường đào tạo thiết kế ở Anh, chuyên gia Tibor có phong cách làm việc rất chuyên nghiệp và vô cùng nhiệt tình với học sinh. Cùng với sự bùng nổ của ngành công nghiệp dệt may ở Việt Nam, khóa học 2010 của Học viện Thời trang London hứa hẹn sẽ là một bước ngoặt trong hệ thống giáo dục chuyên ngành Thiết kế thời trang tại Việt Nam.

Du học, du học Anh, thông tin du học anh, thủ tục du học Anh

Đăng ký nhận thêm thông tin qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( duhocanh)



Kênh Tuyển Sinh: Chuyên trang giáo dục cập nhật liên tục thông tin tuyển sinh các chương trình MBA, điểm thi đại học, tin tức tuyển sinh ĐHCĐ, môn thi tốt nghiệp 2014, hội thảo du học cùng các khoá học tiếng anh trên cả nước.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags
Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng trị giá 110 - 220 triệu đồng ĐH Northeastern tại Boston, ĐH Pace tại New York

Học bổng du học Mỹ: Học bổng trị giá 110 - 220 triệu đồng ĐH Northeastern tại Boston, ĐH Pace tại New York; Tham khảo thông tin giới thiệu và chương trình đào tạo tại trường ĐH Northeastern và ĐH Pace..

Phụ huynh hỏi đáp
tôi có con gái đang học khoa tiếng đức trường đại học hà nội năm nay là năm cuối.gd và cháu đang có nguyện vọng cho cháu đi học ở úc mà không biết thủ tục phải làm như thế nào.kinh tế hết bao nhiêu.mong các ac tư vấn giúp.xin cảm ơn
Xem chi tiết...
Mình ở CT, sắp tới mình chuẩn bị qua Canada du học dạng tự túc, có nghĩa là không phải dạng đi nhờ học bổng, sau khi tìm hiểu trên mạng thì mình tìm thấy trường Simon Fraser College là phù hợp vì nó gần với khu vực chị mình sinh sống bên Canada, nhưng mình không biết yêu cầu đầu vào của trường là như thế nào vì trên mạng có rất nhiều ý kiến khác nhau, có người nói là học hết năm 12 điểm GPA phải trên 7.0 và có Ilets phải 6.5 ; có người nói là chỉ cần học hết lớp 12 và Ielts là 5.0 là được, nên mình không biết chính xác là như thế nào?? Xin tư vấn giúp
Chào bạn,
Cho mình hỏi là hiện tại bạn đã tốt nghiệp THPT chưa và nếu đi du học thì bạn chọn chuyên ngành gì để học?
Xem chi tiết...
E đang là học sinh lớp 12,e có dự định đi du học hè sau khi thi đại học,vậy em cần có những điều kiện gì,và có chương trình nào phù hợp với yêu cầu của em không ạ?
Chào em,
Sau khi kết thúc chương trình thpt e muốn theo đuổi ngành nghề gì?
Xem chi tiết...
em muốn hỏi Đại học Curtin ở Singapo có giảng dạy ngành Tài chính ngân hàng không?
Chào em,
Đại học Curtin ở Singapore có ngành Tài chính ngân hang nhé em.
Xem chi tiết...
Xin chào, em là sinh viên cao đẳng tiếng anh ra trường tháng 5 năm 2013, hiện tại em dang là nhân viên của công ty du lịch, e muốn đi du học thì cần những điều kiện gì?
Chào bạn,Điều kiện du học Úc cũng khá đơn giản bạn à. Thứ nhất là học lực ở Việt nam của bạn nên ở mức trung bình trở lên để dễ dàng hơn trong việc xin trường ở Úc. Thứ hai là vấn đề tài chính du học, thì để thuận lợi cho việc xin visa, trước khi thực...
Xem chi tiết...
Các ngành ưa thích của du học sinh tại Anh? Tôi muốn hỏi về thông tin các du học sinh Việt Nam thường chọn khi du học tại Anh Quốc?
Xem chi tiết...
Em muốn hỏi em là sinh viên năm cuối cao đăng chuyên ngành kế toán sau khi tốt nghiệp em muốn sang Sing học tiếp 2 năm. Em muốn học tập tai Kaplan nhưng em muốn biết mức học phí dành cho hệ đào tạo này là bao nhiêu và đóng 1 lần hay là ntn em muốn học ngành kế toán và quản trị sau khi sang đấy vậy thì học phí và lich học như thế nào ạ?
Chào Hương. Chị ở công ty du học Hải Ngân, văn phòng tại tầng 6, tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội Office, số 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Công ty chị có hợp tác chặt chẽ với học viện Kaplan, nếu em có quan tâm thì liên lạc với bên chị để được tư vấn...
Xem chi tiết...
Trường nào ở Úc có học phí cao học vừa phải?
Tôi là sinh viên năm 4 Trường ĐH kinh tế TP.HCM, dự định học tiếp chương trình thạc sĩ ở Úc sau khi tốt nghiệp (2014). Học lực của tôi khoảng 7.4, TOEIC 500, tôi có thể xin học bổng nào không? Nếu không, nhờ chương trình tư vấn giúp trường phù hợp với lực học của tôi và mức học phí tương đối.
Hiện có một số trường đại học tại Úc đang cấp học bổng từ 20-25% cho cấp bậc thạc sĩ với điều kiện tốt nghiệp đại học với GPA 7.5 và IELTS 6.5 trở lên. Do đó với số điểm trên, bạn chưa đáp ứng được yêu cầu.

Bạn chưa đề cập bạn muốn học thạc sĩ...
Xem chi tiết...
Muốn xin học bổng toàn phần thạc sĩ ở Úc? Em là sinh viên năm 4 (liên thông) ngành công nghệ phần mềm chương trình hợp tác quốc tế của Trường ĐH Duy Tân Đà Nẵng với ĐH Carnegie Mellon của Mỹ. Em tốt nghiệp cao đẳng cùng ngành đạt 3.59/4 (loại giỏi). Nếu em đạt IELTS 7.0 thì có thể xin học bổng toàn phần thạc sĩ tại Úc không? Và cách nào để xin được học bổng đó?
Hiện nay các trường có học bổng cho chương trình thạc sĩ là các trường hàng đầu của nước Úc, nhưng các trường này không công nhận trường bạn có chương trình cử nhân tương đương. Vì vậy các trường này không xét tuyển bạn vào học chương trình thạc sĩ, do...
Xem chi tiết...
Em muốn hỏi về vấn đề du học Mỹ. Em đã tốt nghiệp CĐ ngành Quản trị kinh doanh ở Việt Nam năm 2011, em chưa có bằng anh văn. Đầu năm nay em có làm hồ sơ xin du học tại trường Richland Community College ở Texas, trường có gửi I-20 về cho em. Em đã PV 2 lần nhưng đều rớt cả. Lãnh sự quán có hỏi em "tại sao lại muốn học lại trình độ đã học?". Em trả lời nhưng không được chấp thuận. Em không hiểu. Vậy em không thể học college mà bắt buộc phải đăng kí university ạ? Vì gia đình khuyến khích du học, và em có cậu đang dạy ở Richland nên em đăng kí vào trường đó. Hiện tại em rất lo lắng, vì em 23 tuổi rồi, em nghĩ sẽ mất 5 năm cho việc du học nên em rất muốn hoàn thành sớm, em dự định đầu năm sau PV lại. Xin cho em biết em nên làm thế nào. Em chân thành cảm ơn.
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp


Sự kiện trong tuần