Android đứng đầu về số lượt tải ứng dụng

Theo báo cáo mới đây nhất thì Android đã vượt mặt iOS về số lượt tải ứng dụng trong quý 2 vừa rồi đồng thời mức tiêu thụ smartphone sử dụng phần mềm iOS cũng tăng trưởng chậm hơn so với android.

Nghiên cứu của ABI Research mới đây chỉ ra rằng trong quý 2 vừa rồi, nền tảng mở Android đã vượt qua iOS về số lượt tải về ứng dụng từ kho ứng dụng. Công ty này còn cho biết thị phần của Android trong quý 2 năm 2011 là 44% trong khi của iOS chỉ đạt 31%. "Android đang ngày càng phát triển và phổ biến, vì là HĐH mã nguồn mở nên điều đó đã giúp cho nền tảng này thành công", nhà nghiên cứu Lim Shiyang chia sẻ.Bên cạnh đó, báo cáo của ABI Research còn cho biết doanh số bán ra của iPhone trong quý 2/2011 đã bị chậm lại, cụ thể mức tăng trưởng chỉ là 9% so với 15% của một quý trước đó. Ngược lại, sức tiêu thụ điện thoại chạy Android không hề giảm, nó tăng 36% trong quý 2 (so với 20% trong quý 1/2011). Tổng số lượt tải về ứng dụng di động trên toàn cầu trong năm 2011 được cho sẽ vào khoảng 29 tỉ lượt, tăng gấp ba lần so với con số 9 tỉ lượt tải trong năm 2010.

 

Kenhtuyensinh (theo BGR)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Android đứng đầu về số lượt tải ứng dụng, Android đứng đầu về số lượt tải ứng dụng, android, iOS, ứng dụng android, thông tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20