Ảm đạm nguồn tuyển sinh NV3 tại Bình Định

(Tuyển sinh) Trường Đại học Quang Trung xét tuyển NV3 với 600 chỉ tiêu đại học và 300 chỉ tiêu cao đẳng nhưng chỉ nhận được 370 hồ sơ đăng ký NV3.

Sự kiện: Giáo dục, Tuyển sinh

Kết thúc hạn nộp hồ sơ NV3 (10/10) các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định vẫn ở trong tình trạng không đủ nguồn tuyển, thậm chí một số ngành học phải đóng cửa.

 

Tin liên quan:

>> Điểm chuẩn NV3 ĐH Văn Hiến - Quảng Nam

>> Điểm chuẩn NV3 ĐH Đà Lạt


Trường Đại học Qui Nhơn nhận được 5.142 sinh viên ở khóa mới trong năm học này. Mặc dù vậy, có 2 ngành phải đóng cửa vì thiếu sinh viên là Sư phạm Kĩ thuật Công nghiệp và Sư phạm Giáo dục đặc biệt. Bên cạnh đó, có 2 ngành có quá ít học sinh đăng kí là ngành Tâm lý giáo dục với 14 hồ sơ và tổng hợp Vật lý với 15 hồ sơ. Hiện nay trường vẫn đang “chờ” xét có đủ điều kiện mở lớp.

tuyen_sinh_nv3_tai_binh_dinh_khong_du_chi_tieu

Trường Đại học Quang Trung xét tuyển NV3 với 600 chỉ tiêu đại học và 300 chỉ tiêu cao đẳng nhưng chỉ nhận được 370 hồ sơ đăng ký NV3. Có 2 ngành phải đóng cửa vì có quá ít học sinh tham gia là Công nghệ thông tin và Kinh tế - quản lý môi trường.

 

Ngoài ra cũng có một số ngành đào tạo nhận được ít hồ sơ như ngành Kinh tế Nông nghiệp. Ông Nguyễn Văn Dung, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Quang Trung cho biế t: “Nhìn chung, năm nay các ngành đều có ít sinh viên nhập học. Cả năm ngoái và năm nay trường đều không tuyển đủ chỉ tiêu. Đây là tình trạng chung của các trường ngoài công lập nhiều năm trở lại đây”.

 

Trong khi đó, Trường Cao đẳng Bình Định năm nay tuyển 200 chỉ tiêu NV3 cho 4 ngành chia đều cho hai hệ cao đẳng và trung cấp. Kết thúc hạn nộp hồ sơ, trường nhận được tổng cộng 113 hồ sơ bao gồm hệ cao đẳng 71 hồ sơ, trung cấp 42 hồ sơ. Trường đã quyết định đóng cửa ngành Khoa học thư viện thuộc hệ cao đẳng và ngành Văn hóa Du lịch thuộc hệ trung cấp vì mỗi ngành chỉ có khoảng 10 hồ sơ đăng ký.

Đăng ký email vào ô bên dưới để theo dõi các sự kiện giáo dục đáng chú ý.

Tuyển sinh, Thông tin tuyển sinh, Trường quốc tế

Kenhtuyensinh (nld.com.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ảm đạm nguồn tuyển sinh NV3 tại Bình Định, Ảm đạm nguồn tuyển sinh NV3 tại Bình Định, nguyen vong 3, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, truong quoc te, diem chuan, diem thi dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: