5 bí quyết giúp thí sinh "nổi bần bật" tại trường

Còn gì lý tưởng hơn với các bạn trẻ là đi học và trở nên nổi bật tại trường lớp của mình. Nắm trong tay những bí quyết này chắc chắn bạn sẽ trở thành người – mà - ai - cũng - biết - là - ai - đấy.

1. Trở thành “giáo sư biết tuốt” trong lớp học

Nền tảng tri thức chính là tiền đề vững chắc để ghi điểm trong mắt mọi người. Thực tế đã chứng minh, thiên tài trên thế giới chỉ có 1% là thông minh bẩm sinh, còn 99% là do sự chăm chỉ, nỗ lực. Học tập chăm chỉ, không ngừng trau dồi kho kiến thức của mình, trở thành “giáo sư biết tuốt” là bí quyết đầu tiên để chinh phục thầy cô và bạn bè.

2. Là “loa phóng thanh” của lớp

Tới một môi trường mới toanh cùng những gương mặt lạ lẫm, hãy thu hút mọi sự chú ý bằng khả năng ăn nói của mình. Ai có thể không để ý tới một anh chàng hay cô nàng “mồm mép tép nhảy”, có khả năng biến tấu mọi câu chuyện trở nên thú vị. Đặc biệt hơn, hãy trò chuyện, giúp đỡ, đối xử tốt với tất cả mọi người từ thầy cô, bạn bè đến cô lao công hay bác bảo vệ… để xây dựng hình ảnh thân thiện, hoà đồng, dễ mến.

5 bí quyết giúp thí sinh "nổi bần bật" tại trường

Khả năng ăn nói hoạt bát luôn  là điểm mạnh để thu hút mọi người xung quanh

3. Không bỏ sót các CLB tại trường

Các CLB ở trường là môi trường lý tưởng để kết bạn với những người đồng chí hướng, cùng đam mê. Tham gia vào các CLB là cơ hội để các bạn trẻ “toả sáng” đồng thời trau dồi cho mình những kĩ năng quan trọng. Chỉ cần niềm đam mê, nhiệt tình, hăng say… đủ để khiến bạn “Không cao nhưng người khác cũng phải ngước nhìn”.

5 bí quyết giúp thí sinh "nổi bần bật" tại trường

Quỳnh Anh Shyn trong CLB Âm nhạc tại Chương trình cử nhân quốc tế FPT Greenwich

4. Phát triển kĩ năng mềm

Hầu hết tân sinh viên khi mới vào trường đều chưa có nhiều khái niệm về kĩ năng mềm. Chủ động thuyết trình trước đám đông, tích cực thảo luận và làm việc nhóm, tham gia hội thảo, thực tập ngay trong quá trình học… bạn sẽ nổi bật giữa lớp học ngay tắp lự.

5. Xây dựng phong cách cá nhân

Để không bị hoà tan trong đám đông, bạn cần thể hiện được dấu ấn của mình từ cái nhìn đầu tiên. Tạo cho mình một phong cách rất riêng, rất cá tính để không “đụng hàng” với bất kì ai khác. Phong cách phải toát lên được cá tính đặc sắc của bản thân, sống thật với tính cách của mình, bạn sẽ rất ấn tượng và nổi bật.

6. Môi trường học - Điều kiện khách quan để nổi bật

Muốn trở nên nổi bật ở trường lớp, ngoài những yếu tố chủ quan từ bản thân sinh viên còn cần các yếu tố khách quan, tác động từ môi trường học. Chương trình Cử nhân Quốc tế FPT Greenwich được biết đến với môi trường đào tạo chú trọng các kĩ năng mềm, hoàn thiện về mọi mặt để sinh viên lĩnh hội tri thức tốt nhất, tự tin, năng động, sáng tạo.

5 bí quyết giúp thí sinh "nổi bần bật" tại trường

Sinh viên FPT  Greenwich luôn  năng động và sáng tạo

Chương trình cử nhân quốc tế FPT Greenwich là chương trình đào tạo liên kết được giảng dạy tại trường Đại học FPT trên cơ sở chuyển giao của Đại học Greenwich tại Anh Quốc. Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng cử nhân do Đại học Greenwich cấp, có giá trị trên toàn thế giới.

Theo học tại chương  trình, bạn không chỉ được cung cấp kiến thức chuyên sâu mà còn được đào tạo các kĩ năng sống, kĩ năng mềm cũng như các hoạt động trải nghiệm thiết thực. Bên cạnh đó, sinh viên tại chương trình cử nhân quốc tế FPT trau dồi vốn ngoại ngữ của mình khi được học trong môi trường như đi du học với giáo trình quốc tế, giảng viên quốc tế, bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

5 bí quyết giúp thí sinh "nổi bần bật" tại trường

Môi trường học tập và hoạt động đa văn hóa với các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới

Ngoài ra, ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên đã có cơ hội trải nghiệm làm việc tại các tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia, đặc biệt cơ hội trở thành nhân viên của tập đoàn FPT.

Sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế FPT Greenwich được lĩnh hội tinh hoa giáo dục của nền giáo dục Anh Quốc, đồng thời phát triển hài hoà những kĩ năng cần thiết để sinh viên tự tin vươn xa.

Hiện tại Chương trình cử nhân quốc tế FPT – Greenwich đang tiếp tục tuyển sinh Đợt 2 năm 2015 với hình thức Xét tuyển hồ sơ trực tiếp. Các thí sinh có điểm tổng kết lớp 12 trên 6.5 hoặc điểm tổng kết Toán trên 7 sẽ được tuyển thẳng vào chương trình. Hạn nộp hồ sơ trước ngày 14/9/2015.

Để đăng ký Online, vui lòng truy cập website: http://tuyensinh.fg.edu.vn/

Hotline tại Hà Nội: 0963.063.916 - Tại TP. Hồ Chí Minh: 0933.108.554

Nguồn: Viện Đào tạo Liên kết Quốc tế - Trường Đại học FPT

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

5 bí quyết giúp thí sinh "nổi bần bật" tại trường, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, Cử nhân Quốc tế FPT Greenwich, Đại học FPT

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM