49 thí sinh vi phạm trong kì thi tốt nghiệp 2013

Hôm nay, thí sinh đã kết thúc môn thi tốt nghiệp cuối cùng, Kì thi tốt nghiệp thpt năm 2013 đã khép lại; Theo báo cáo nhanh thống kê từ Bộ Giáo dục năm nay cả nước có 49 thí sinh đình chỉ vi phạm quy chế

Số liệu này vừa được Bộ GD&ĐT công bố tại buổi Họp báo tổng kết kỳ thi tốt nghiệp THPT và Bổ túc THPT năm 2013.

Họp báo tổng kết kỳ thi tốt nghiệp THPT và Bổ túc THPT năm 2013.

Các thí sinh vi phạm quy chế thi do mang tài liệu, điện thoại di động vào phòng thi. Trong số này có 1 trường hợp nhờ người thi hộ. 2 cán bộ bị đình chỉ làm công tác phục vụ thi do mang điện thoại di động vào khu vực thi.

Theo ông Ngô Kim Khôi - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD&ĐT, Ban chỉ đạo thi của Bộ GD&ĐT đã tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất, không báo trước tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ. Đồng thời, Ban chỉ đạo cũng kiểm tra thực tế tại một số Hội đồng coi thi, kịp thời phát hiện và yêu cầu khắc phục những thiếu sót, hạn chế trong công tác chỉ đạo thi và coi thi.
49 thí sinh vi phạm quy chế

Năm nay, cả nước có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 946.064 (trong đó, có 854.355 thí sinh GD THPT và 91.709 thí sinh GDTX). Trong ngày cuối cùng của kỳ thi, số thí sinh đến dự thi là hơn 942.500, đạt trên 99%.

Đánh giá về đề thi, Bộ GD&ĐT cho biết đề thi được bảo mật tuyệt đối, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, phù hợp chuẩn mực kiến thức, kỹ năng của chương trình, không có sai sót về nội dung và hình thức.

Đề thi các môn Khoa học xã hội tiếp tục ra theo hướng mở, phát huy tính tích cực và năng lực tư duy sáng tạo của thí sinh. Đề thi môn Ngữ văn được đánh giá là có tính thời sự và tính nhân văn cao, góp phần xây dựng nhân cách cho thí sinh. Môn Địa lý khơi gợi được sự hiểu biết và ý thức về chủ quyền dân tộc, không chỉ có tác dụng đối với các thí sinh mà còn có ảnh hưởng tốt trong xã hội

Kênh tuyển sinh : Nguồn tin Giao thông vận tải

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

49 thí sinh vi phạm trong kì thi tốt nghiệp 2013, thi tốt nghiệp, thí sinh vi phạm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM