4 trường ĐH đào tạo ngành Dầu khí tốt nhất tại Mỹ

Du học Mỹ: 4 trường ĐH đào tạo ngành Dầu khí tốt nhất tại Mỹ: Du học ngành dầu khí tại Mỹ hiện được đánh giá là một trong những ngành "hot". Vậy lựa chọn trường đại học như thế nào để vừa có chất lượng học tập tốt vừa đáp ứng được khả năng của bạn?

Lý do nên chọn học ngành Dầu khí tại Mỹ

Ngành dầu khí là lĩnh vực rất được ưu ái tại Việt Nam, được mệnh danh là “vàng đen” của  nền kinh tế quốc dân. Tất cả các hoạt động của ngành dầu khí Việt Nam hiện nay đều nằm trong sự điều hành và quản lý của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam PVN, do nhà nước làm chủ sở hữu. Trong 8 tập đoàn kinh tế nhà nước lớn nhất Việt Nam hiện nay như Xăng dầu(Petrolimex), Điện lực (EVN), Bưu chính viễn thông(VNPT), Than và khoáng sản(Vinacomin)…, thì tập đoàn dầu khí Việt Nam PVN giữ vị trí số 1 trong Top 500 doanh nghiệp kinh tế lớn nhất Việt Nam.

Với chuyên ngành Kỹ sư dầu khí, các bạn sẽ được đào tạo về tư duy và tiếp cận các vấn đề của ngành dầu khí, khả năng tự nghiên cứu tiếp thu những kiến thức chuyên môn; Tổ chức và quản lý; Phân tích, thiết kế, nghiên cứu và xử lý các vấn đề thuộc kỹ thuật dầu khí như Địa chất dầu khí, Tìm kiếm-thăm dò dầu khí; Kỹ thuật khoan – khai thác và công nghệ dầu.

Du học Mỹ: 4 trường ĐH đào tạo ngành Dầu khí tốt nhất tại Mỹ

Du học Mỹ: 4 trường ĐH đào tạo ngành Dầu khí tốt nhất tại Mỹ

Ngành Kỹ sư dầu khí hiện nay của Việt Nam đang cần một số lượng lớn nhân lực có khả năng chuyên môn cao. Công việc này đòi hỏi các bạn phải có khả năng tiếng Anh, đặc biệt là giao tiếp, đọc hiểu; khả năng tính toán cao cần có của một kỹ sư ngành top. Bên cạnh đó, để thăng tiến cao trong công việc, bạn cần có khả năng giao tiếp tốt, làm việc nhóm lẫn làm việc độc lập, quản lý thời gian, thuyết trình, đàm phán, lãnh đạo.

Du học kỹ sư dầu khí đang là một chọn lựa tuyệt vời của rất nhiều bạn trẻ có tầm nhìn. Trong đó, Mỹ là một quốc gia đào tạo ngành này cực tốt. Mỹ có nền giáo dục rất tiên tiến, phát triển nhất thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Có được bằng cấp của Mỹ, cơ hội nghề nghiệp của các bạn sẽ ngày càng rộng mở, mang đến cho các bạn nhiều lợi thế trong công việc.

Nền công nghiệp dầu khí tại Việt Nam còn khá mới mẻ so với các nước khác, việc giáo dục, đào tạo lĩnh vực này của Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng, do đó du học Mỹ chính là sự đầu tư tốt nhất cho tương lai của các bạn.

Du học Mỹ ngành dầu khí nên chọn 4 trường ĐH sau:

1.University of  Kansas: Là trường ĐH lớn nhất bang Kansas với hơn 27.000 sinh viên đang theo học, đây là trường ĐH đào tạo dầu khí nằm trong top 10 trường tốt nhất của Mỹ

Điều kiện nhập học:

  • Tốt nghiệp THPT. Điểm trung bình lớp 12 ít nhất 6.25, nếu thấp hơn thì điểm trung bình của 3 năm cấp 3 phải được 6.25 trở lên
  • Tiếng Anh: IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 68. Trường hợp tiếng Anh không đủ điều kiện, bạn sẽ được theo học khóa tiếng Anh đầu vào rồi trước khi chuyển lên chương trình chính khóa.
  • Học phí: 28,500 USD/năm

Xem thêm: Du học Mỹ: 10 trường ĐH đào tạo ngành Kỹ sư hàng đầu tại Mỹ

2. Colorado School Of Mines: Đại học Mỏ Colorado được thành lập năm 1873 ở Golden, Colorado. Đây là trường đại học nổi tiếng thế giới về kỹ thuật - khoa học trái đất. Đây thực sự là ngôi trường lý tưởng cho những ai đang có nhu cầu du học ngành dầu khí tại Mỹ không chỉ bởi chất lượng đào tạo mà còn bởi mức học phí khá thấp so với các trường ĐH khác.

  • Học phí: 23,814 USD/năm

3. University of Texas at Austin: Đại học Texas at Austin thành lập năm 1883 là ngôi trường luôn được xếp thứ hạng cao trong top các trường đại học đào tạo chuyên ngành dầu khí tốt nhất của Mỹ. Quy mô lớp học nhỏ cùng môi trường đào tạo chặt chẽ giúp phát huy tối đa kỹ năng và kiến thức cho sinh viên.

  • Học phí: 32,506 USD/năm

4. Đại học Texas A & M (TAM) : Đại học Texas A & M (TAM) được thành lập năm 1876 hiện đang có khoảng 46.000 sinh viên đang theo học. TAM luôn được xếp hạng trong top các trường ĐH đào tạo chuyên ngành dầu khí tốt nhất của Mỹ. Với chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, sinh viên có 6 tuần làm việc trong môi trường dầu mỏ, điều này cung cấp nhiều trải nghiệm thực tế giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt được công việc sau khi ra trường.

  • Học phí: 36,672 USD/năm

Cơ hội việc làm khi du học Mỹ ngành Dầu khí

Đối với chuyên ngành Kỹ sư dầu khí, các bạn có thể làm việc tại các cở các viện nghiên cứu chuyên ngành với rất nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho công việc. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm việc trực tiếp ở các giàn khai thác dầu khí trên biển với hệ thống máy móc tự động hóa rất hiện đại. Làm trong lĩnh vực này, các bạn sẽ có nhiều cơ hội được đi tu nghiệp, tham quan, khảo sát thực tế, được tiếp cận với nhiều tri thức và phương pháp mới tiên tiến nhất trên thế giới.

Chuyên ngành Kỹ sư dầu khí mang đến cho các bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Với công việc của người Kỹ sư dầu khí, các bạn sẽ phụ trách những công việc như điều hành kỹ thuật ở các giếng khoan khai thác; điều khiển, theo dõi, phát hiện, xử lý các sự cố ở các giếng khai thác; thu gom dầu thô từ các giếng khai thác vào bồn chứa để xử lý tách khí dầu nước thành dầu thương phẩm rồi bơm vào các tàu chở dầu chuyên dụng đưa đi cung ứng cho những nơi tiêu thụ, điều hành hệ thống bơm và đường ống dẫn dầu thương phẩm, tiếp nhận dầu vào tàu chứa, tái xử lý dầu thương phẩm rồi bơm vào các tàu chở dầu chuyên dụng.

Video giới thiệu Khóa học Lập kế hoạch du học - Academy.vn: Kỹ năng cho người đi làm

Do đặc thù của công việc nên Kỹ sư dầu khí phải làm việc tại các công trình khai thác dầu khí ngoài biển khơi như giàn khai thác, giàn công nghệ trung tâm, tàu chứa dầu, làm việc ở các công trình trên biển với những máy móc tự động hóa hiện đại.

Ngoài ra, với chuyên ngành Kỹ sư dầu khí, các bạn còn có thể làm các công việc liên quan đến lĩnh vực này như Nhà nghiên cứu khoa học, Nhà tư vấn, nhà quản lý.

Để làm tốt công việc Kỹ sư dầu khí, các bạn cần có những phẩm chất và năng lực cần thiết như có niềm yêu thích các môn khoa học tự nhiên; Say mê công việc nghiên cứu, thích tìm tòi; Tư duy logic, nhạy bén, làm việc có phương pháp khoa học; Sự kiên trì, chính xác và tập trung cao độ khi làm việc; Trình độ ngoại ngữ và tin học tốt.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

4 trường ĐH đào tạo ngành Dầu khí tốt nhất tại Mỹ, du học, du học mỹ, thông tin du học mỹ, thủ tục du học mỹ, học bổng du học Mỹ, du học Mỹ ngành dầu khí

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM