4 trường ĐH đào tạo ngành Dầu khí tốt nhất tại Mỹ

Du học Mỹ: 4 trường ĐH đào tạo ngành Dầu khí tốt nhất tại Mỹ: Du học ngành dầu khí tại Mỹ hiện được đánh giá là một trong những ngành "hot". Vậy lựa chọn trường đại học như thế nào để vừa có chất lượng học tập tốt vừa đáp ứng được khả năng của bạn?

Lý do nên chọn học ngành Dầu khí tại Mỹ

Ngành dầu khí là lĩnh vực rất được ưu ái tại Việt Nam, được mệnh danh là “vàng đen” của  nền kinh tế quốc dân. Tất cả các hoạt động của ngành dầu khí Việt Nam hiện nay đều nằm trong sự điều hành và quản lý của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam PVN, do nhà nước làm chủ sở hữu. Trong 8 tập đoàn kinh tế nhà nước lớn nhất Việt Nam hiện nay như Xăng dầu(Petrolimex), Điện lực (EVN), Bưu chính viễn thông(VNPT), Than và khoáng sản(Vinacomin)…, thì tập đoàn dầu khí Việt Nam PVN giữ vị trí số 1 trong Top 500 doanh nghiệp kinh tế lớn nhất Việt Nam.

Với chuyên ngành Kỹ sư dầu khí, các bạn sẽ được đào tạo về tư duy và tiếp cận các vấn đề của ngành dầu khí, khả năng tự nghiên cứu tiếp thu những kiến thức chuyên môn; Tổ chức và quản lý; Phân tích, thiết kế, nghiên cứu và xử lý các vấn đề thuộc kỹ thuật dầu khí như Địa chất dầu khí, Tìm kiếm-thăm dò dầu khí; Kỹ thuật khoan – khai thác và công nghệ dầu.

Du học Mỹ: 4 trường ĐH đào tạo ngành Dầu khí tốt nhất tại Mỹ

Du học Mỹ: 4 trường ĐH đào tạo ngành Dầu khí tốt nhất tại Mỹ

Ngành Kỹ sư dầu khí hiện nay của Việt Nam đang cần một số lượng lớn nhân lực có khả năng chuyên môn cao. Công việc này đòi hỏi các bạn phải có khả năng tiếng Anh, đặc biệt là giao tiếp, đọc hiểu; khả năng tính toán cao cần có của một kỹ sư ngành top. Bên cạnh đó, để thăng tiến cao trong công việc, bạn cần có khả năng giao tiếp tốt, làm việc nhóm lẫn làm việc độc lập, quản lý thời gian, thuyết trình, đàm phán, lãnh đạo.

Du học kỹ sư dầu khí đang là một chọn lựa tuyệt vời của rất nhiều bạn trẻ có tầm nhìn. Trong đó, Mỹ là một quốc gia đào tạo ngành này cực tốt. Mỹ có nền giáo dục rất tiên tiến, phát triển nhất thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Có được bằng cấp của Mỹ, cơ hội nghề nghiệp của các bạn sẽ ngày càng rộng mở, mang đến cho các bạn nhiều lợi thế trong công việc.

Nền công nghiệp dầu khí tại Việt Nam còn khá mới mẻ so với các nước khác, việc giáo dục, đào tạo lĩnh vực này của Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng, do đó du học Mỹ chính là sự đầu tư tốt nhất cho tương lai của các bạn.

Du học Mỹ ngành dầu khí nên chọn 4 trường ĐH sau:

1.University of  Kansas: Là trường ĐH lớn nhất bang Kansas với hơn 27.000 sinh viên đang theo học, đây là trường ĐH đào tạo dầu khí nằm trong top 10 trường tốt nhất của Mỹ

Điều kiện nhập học:

  • Tốt nghiệp THPT. Điểm trung bình lớp 12 ít nhất 6.25, nếu thấp hơn thì điểm trung bình của 3 năm cấp 3 phải được 6.25 trở lên
  • Tiếng Anh: IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 68. Trường hợp tiếng Anh không đủ điều kiện, bạn sẽ được theo học khóa tiếng Anh đầu vào rồi trước khi chuyển lên chương trình chính khóa.
  • Học phí: 28,500 USD/năm

Xem thêm: Du học Mỹ: 10 trường ĐH đào tạo ngành Kỹ sư hàng đầu tại Mỹ

2. Colorado School Of Mines: Đại học Mỏ Colorado được thành lập năm 1873 ở Golden, Colorado. Đây là trường đại học nổi tiếng thế giới về kỹ thuật - khoa học trái đất. Đây thực sự là ngôi trường lý tưởng cho những ai đang có nhu cầu du học ngành dầu khí tại Mỹ không chỉ bởi chất lượng đào tạo mà còn bởi mức học phí khá thấp so với các trường ĐH khác.

  • Học phí: 23,814 USD/năm

3. University of Texas at Austin: Đại học Texas at Austin thành lập năm 1883 là ngôi trường luôn được xếp thứ hạng cao trong top các trường đại học đào tạo chuyên ngành dầu khí tốt nhất của Mỹ. Quy mô lớp học nhỏ cùng môi trường đào tạo chặt chẽ giúp phát huy tối đa kỹ năng và kiến thức cho sinh viên.

  • Học phí: 32,506 USD/năm

4. Đại học Texas A & M (TAM) : Đại học Texas A & M (TAM) được thành lập năm 1876 hiện đang có khoảng 46.000 sinh viên đang theo học. TAM luôn được xếp hạng trong top các trường ĐH đào tạo chuyên ngành dầu khí tốt nhất của Mỹ. Với chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, sinh viên có 6 tuần làm việc trong môi trường dầu mỏ, điều này cung cấp nhiều trải nghiệm thực tế giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt được công việc sau khi ra trường.

  • Học phí: 36,672 USD/năm

Cơ hội việc làm khi du học Mỹ ngành Dầu khí

Đối với chuyên ngành Kỹ sư dầu khí, các bạn có thể làm việc tại các cở các viện nghiên cứu chuyên ngành với rất nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho công việc. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm việc trực tiếp ở các giàn khai thác dầu khí trên biển với hệ thống máy móc tự động hóa rất hiện đại. Làm trong lĩnh vực này, các bạn sẽ có nhiều cơ hội được đi tu nghiệp, tham quan, khảo sát thực tế, được tiếp cận với nhiều tri thức và phương pháp mới tiên tiến nhất trên thế giới.

Chuyên ngành Kỹ sư dầu khí mang đến cho các bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Với công việc của người Kỹ sư dầu khí, các bạn sẽ phụ trách những công việc như điều hành kỹ thuật ở các giếng khoan khai thác; điều khiển, theo dõi, phát hiện, xử lý các sự cố ở các giếng khai thác; thu gom dầu thô từ các giếng khai thác vào bồn chứa để xử lý tách khí dầu nước thành dầu thương phẩm rồi bơm vào các tàu chở dầu chuyên dụng đưa đi cung ứng cho những nơi tiêu thụ, điều hành hệ thống bơm và đường ống dẫn dầu thương phẩm, tiếp nhận dầu vào tàu chứa, tái xử lý dầu thương phẩm rồi bơm vào các tàu chở dầu chuyên dụng.

Video giới thiệu Khóa học Lập kế hoạch du học - Academy.vn: Kỹ năng cho người đi làm

Do đặc thù của công việc nên Kỹ sư dầu khí phải làm việc tại các công trình khai thác dầu khí ngoài biển khơi như giàn khai thác, giàn công nghệ trung tâm, tàu chứa dầu, làm việc ở các công trình trên biển với những máy móc tự động hóa hiện đại.

Ngoài ra, với chuyên ngành Kỹ sư dầu khí, các bạn còn có thể làm các công việc liên quan đến lĩnh vực này như Nhà nghiên cứu khoa học, Nhà tư vấn, nhà quản lý.

Để làm tốt công việc Kỹ sư dầu khí, các bạn cần có những phẩm chất và năng lực cần thiết như có niềm yêu thích các môn khoa học tự nhiên; Say mê công việc nghiên cứu, thích tìm tòi; Tư duy logic, nhạy bén, làm việc có phương pháp khoa học; Sự kiên trì, chính xác và tập trung cao độ khi làm việc; Trình độ ngoại ngữ và tin học tốt.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

4 trường ĐH đào tạo ngành Dầu khí tốt nhất tại Mỹ, du học, du học mỹ, thông tin du học mỹ, thủ tục du học mỹ, học bổng du học Mỹ, du học Mỹ ngành dầu khí

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand