3 phương án chấm thi trắc nghiệm

Để thực hiện tốt công tác tổ chức chấm thi trắc nghiệm trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục vừa có hướng dẫn, chỉ đạo công tác chấm thi các môn trắc nghiệm.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh


Theo đó, để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu bài thi, để giảm thiểu tối đa thiệt thòi cho thí sinh, trước khi tiến hành chấm điểm, các đơn vị phải chú ý kiểm dò  (đây là quy định bắt buộc) để đối chiếu hết lỗi logic và sửa các lỗi kỹ thuật (nếu có) ở quá trình quét.

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, de thi, dap an, diem chuan

 

Sử dụng chức năng lọc của phần mềm, lọc ra trong file dữ liệu các bài có nhiều câu bỏ trắng (không tô) và những câu tô đúp để rút bài kiểm dò, ngưỡng kiểm dò không được lớn hơn mức 2 câu bỏ trắng và 1 câu tô đúp.

Những bài thi thí sinh làm cả hai phần riêng (dù làm hết hay không hết, dù làm đúng hay không đúng), bài làm coi như phạm quy, chỉ được chấm điểm phần chung và không được chấm điểm phần riêng.

Cục Khảo thí cũng lưu ý, chậm nhất là 20 ngày, sau khi thi môn cuối cùng của đợt thi, các đơn vị phải gửi về Cục Khảo thí đĩa CD lưu các file dữ liệu xử lý và chấm thi trắc nghiệm chính thức, với các file: kết quả bài thi trước khi xử lý, Biên bản sửa lỗi kỹ thuật của phiếu trả lời trắc nghiệm, Kết quả chấm thi chính thức của các bài thi.

Các đơn vị dùng phần mềm chấm thi để chấm điểm trắc nghiệm theo thang điểm 10, điểm lẻ đến 0,25 điểm cho từng bài thi của thí sinh.

Năm nay sẽ có 3 phương án chấm thi trắc nghiệm. Thứ nhất là các trường tự chấm, thứ hai phối hợp với Cục KT&KĐCLGD để chấm bài thi trắc nghiệm, thứ ba các trường chưa đưa ra được phương án chấm bài thi trắc nghiệm có thể gửi báo cáo về Cục KT&KĐCLGD để có hướng dẫn cụ thể.

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh đại học.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn giaoduc.net)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

3 phương án chấm thi trắc nghiệm, thi trac nghiem, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, phuong an cham thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20