10% máy tính hiện nay đang gặp nguy hiểm

Báo cáo mới đây của công ty an ninh mạng AVG (Mỹ) cho hay, trung bình mỗi tháng lại có 1/10 PC trên toàn cầu bị tin tặc “dòm ngó”, đặc biệt là những máy cài IE 6.

AVG cho biết, tội phạm công nghệ cao thường sử dụng một phần mềm đột nhập tinh vi có tên “Eleonore toolkit”. Công cụ này được thiết kế với mục đích phát tán mã độc có trong các website chuyên biệt với mục đích lấy cắp thông tin thẻ tín dụng, e-mail và số bảo hiểm quốc gia của người dùng Internet. Sau đó, bọn chúng thường sử dụng thông tin ăn trộm bất hợp pháp để mua bán kiếm lời.

 

Báo cáo của AVG còn nêu rõ “con mồi” của phần mềm Eleonore toolkit chủ yếu là những người có thói quen sử dụng các trình duyệt phiên bản cũ, nổi bật có IE 6. Cụ thể, tháng vừa qua, trong tổng số 1,2 triệu máy tính bị lây nhiễm thì có đến 1/3 cài IE 6. Trong khi đó, Safari của Apple tỏ ra an toàn nhất trước sự tấn công của với con số 2,78 % PC sử dụng trình duyệt bị nhiễm.

Các server của bọn tội phạm chủ yếu được đặt ở Ukraine, số còn lại nằm rải rác ở Nga và Kazakhstan. Người dùng tại những quốc gia này cũng là nạn nhân chịu thiệt hại nặng nề của tin tặc. Điển hình ở Nga, số vụ tấn công vào tháng 6 lên đến 8.906.025, trong đó 916.430 vụ thành công, chiếm khoảng 10,3 %. Ngoài ra, người dùng tại hai quốc gia Mỹ và Anh cũng là tâm điểm của tin tặc khi trong 2 tháng vừa qua, chúng đã đột nhập thành công xấp xỉ 500.000 máy tính.

AVG khuyến cáo, người dùng cần cài đặt phần mềm diệt virus tiêu chuẩn cho PC của mình, đồng thời cập nhật trình duyệt lên bản mới nhất để phòng rủi ro.

 

Theo Vnexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

10% máy tính hiện nay đang gặp nguy hiểm,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: