Window 8 chỉ mất 8 giây để khởi động

Bằng cách kết hợp việc boot/shutdown như ở các bản Windows trước với chế độ Hibernate Windows 8 Kernel, cũng như sử dụng lợi thế của bộ vi xử lý đa lõi (nhiều core) rất phổ biến trên máy tính hiện nay, thời gian khởi động đã được MS rút ngắn xuống chỉ còn

Microsoft (MS) đã chứng tỏ được là thời gian khởi động của Windows 8 (W8) là rất nhanh, đây là 1 phần nỗ lực của công ty muốn hệ điều hành này tiếp cận với người dùng một cách nhanh nhất.

 


Bằng cách kết hợp việc boot/shutdown như ở các bản Windows trước với chế độ Hibernate Windows 8 Kernel, cũng như sử dụng lợi thế của bộ vi xử lý đa lõi (nhiều core) rất phổ biến trên máy tính hiện nay, thời gian khởi động đã được MS rút ngắn xuống chỉ còn khoảng 8 giây.

 

 

Thời gian boot có vẻ ít quan trọng hơn thời gian resume (từ chế độ Sleep hay Hibernate), MS cho rằng việc cắt giảm đó có tác dụng khá lớn với người sử dụng. Trong thực tế thì 57% số người sử dụng máy tính để bàn và 45% số người sử dụng máy tính xách tay dường như thích shutdown/reboot hơn là sử dụng chế độ Sleep, với lý do phổ biến là muốn tiết kiệm điện/pin và họ muốn có “fresh start” mỗi khi sử dụng máy, tránh tình trạng ỳ ạch do các lần sử dụng trước đó để lại.

 

MS cho biết việc làm này có tác dụng đối với cả HDD và SSD. Nó sẽ là một giải pháp để shutdown máy tính toàn diện mà không cần dùng đến Hibernate như trước đây. Tuy nhiên để sử dụng thì người dùng phải chọn chế độ đó vì nó không phải là chế độ mặc định sau khi cài đặt Windows.

 

Kenhtuyensinh (theo Slashgeear)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Window 8 chỉ mất 8 giây để khởi động, Window 8 chỉ mất 8 giây để khởi động, window 8, hệ điều hành, window, hitech, sản phẩm công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017