Ubox mạng xã hội di động của người Việt

Ubox là tên gọi của mạng xã hội trên di động đầu tiên của người Việt. Với lượng người dùng tăng từ 500 đến 1000 mỗi ngày, Ubox có đầy đủ các tính năng thông thường của một social network như: đăng ảnh, comment, upload video...

Tương tự Twitter với những thông điệp 140 ký tự, UBox của CNC Mobile là ứng dụng mạng xã hội cho phép đăng video hoặc ảnh kèm chú thích, kèm file ghi âm với thời lượng 30 giây.

Nguyễn Đức Hiếu, Trưởng nhóm marketing, giải thích 30 giây là thời lượng vừa đủ để truyền tải một thông điệp cô đọng. Hiếu hiện là sinh viên năm thứ tư Đại học FPT và năm 2012 đã vượt qua gần 1.000 hồ sơ để trở thành một trong hai sinh viên Việt Nam được trao suất thực tập tại tập đoàn Microsoft. Lần này, Hiếu cùng hai thành viên chủ chốt là CEO Nguyễn Minh Thảo và Trưởng nhóm phát triển Trần Hải Thành dồn tâm huyết cho "trận chiến" mạng xã hội di động với ước mơ tạo ra một sản phẩm "made in Vietnam đi lên toàn cầu".

Ước mơ này phần nào có cơ sở khi UBox được chọn tham gia TechCrunch Disrupt - vốn được coi là bệ phóng cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Sự kiện có sự góp mặt của Mark Zuckerberg, CEO Facebook và Marissa Mayer, CEO Yahoo. "Mục tiêu của UBox là giành khoản đầu tư 1-4 triệu USD thông qua chương trình, nhưng tiền bạc hiện chưa phải vấn đề chính, mà khi đưa sản phẩm đến Sillicon Valley, chúng tôi sẽ biết dự án của mình vẫn còn thiếu những gì để có thể tiến ra thị trường quốc tế", Hiếu cho hay.

Trong khi Facebook hoạt động dựa trên các mối quan hệ (kết bạn) hay Twitter là theo đuôi (follow) thì UBox dựa trên sở thích, tức giúp những người có điểm chung có thể tìm đến nhau để trao đổi, trò chuyện một cách thoải mái.

Sau khi đăng nhập bằng số điện thoại trên smartphone hoặc thông qua tài khoản Facebook và Twitter, người dùng có thể tìm kiếm nội dung theo từ khóa được tag như "công nghệ", "cafe", "đọc sách"... và hệ thống sẽ hiển thị những tài khoản từng đăng chủ đề đó. Lúc này, người dùng có thể lập tức tham gia trò chuyện hay kết bạn, đăng ảnh kèm lời bình, chia sẻ đường link... Họ cũng có thể comment bằng ảnh, file ghi âm, video và các bộ sticker do mạng xã hội này cung cấp.

UBox hiện đã có mặt trên App Store và Google Play với lượng người dùng tăng 500 đến 1.000 mỗi ngày.

Một số hình ảnh về UBox:

ubox mạng xã hội di đồng đầu tiên của người Việt
Người dùng có thể bấm vào biểu tượng gọi điện, Facebook hoặc Twitter để đăng nhập tài khoản.
ubox mạng xã hội di đồng đầu tiên của người Việt
Người dùng có thể ghi âm tối đa 30 giây để ghép vào ảnh (trái) hoặc ghi chú thích trên và dưới cho ảnh (phải).
ubox mạng xã hội di đồng đầu tiên của người Việt
Các comment trên UBox đa dạng với text, video, file âm thanh, sticker...
ubox mạng xã hội di đồng đầu tiên của người Việt
Người dùng có thể dễ dàng biết được chủ đề nào đang "hot" trên UBox.

Kenhtuyensinh.vn (theo vnexpress)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ubox mạng xã hội di động của người Việt,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017