Bằng ĐH tại chức sẽ có giá trị như bằng ĐH chính quy

Bằng đại học tại chức sẽ có giá trị giống như bằng đại học chính quy là nội dung đáng chú ý trong dự thảo Luật Giáo dục Đại học sửa đổi do Bộ GDĐT đề xuất.

Tiến sĩ đi tìm học sinh học nghề, hướng nghiệp tận nhà

Trước "làn sóng" học ĐH, tiến sĩ Trần Công Chánh đi tìm học sinh, hướng nghiệp và khơi gợi sở thích, sở trường để các em lựa chọn nghề.

Nguyên Chủ tịch nước về trường Nhân văn dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập

Sáng 20/11, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nhiều cựu sinh viên đã về dự.

Những nhà giáo quyết liệt với phương pháp giáo dục mới

Có những nhà giáo say sưa đến quyết liệt với phương pháp giáo dục mới mẻ, bởi họ cảm nhận đó là con đường tốt nhất cho tương lai học sinh, dù hành trình 'bảo vệ' phương pháp ấy tốn nhiều thời gian, sức lực và chịu nhiều sức ép từ dư luận.

Nhân ngày 20/11, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tới thăm các cựu giáo chức

Trong cơn mưa tầm tã chiều 19.11, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và đoàn lãnh đạo thành phố đã tới thăm các cựu giáo chức của TP.HCM nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Những lời phê 'nhớ mãi không quên' của thầy cô

"Nếu em là em của thầy, thầy sẽ dùng thước đánh vào tay em cho đến lúc nào viết chữ cho ra chữ thì thôi", thầy giáo phê trong bài làm của trò.

Giáo viên ở lớp học đặc biệt 'da cam' trải lòng

Dù khó khăn và nhiều khi mỏi mệt nhưng những giáo viên ở lớp học này vẫn đi tiếp đoạn đường dài vì các cô biết, mỗi đứa trẻ nơi đây cần lắm sự sẻ chia.

20/11 năm nay, Sở Giáo dục TP.HCM không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan

Trong thông báo gửi đi, năm nay, Sở GD&ĐT TP.HCM không tổ chức đón tiếp các đoàn và không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan.

Tuyển sinh dựa vào sổ hộ khẩu nhiều bất cập

Cùng với việc thay đổi hình thức quản lý bằng sổ hộ khẩu, nhiều ý kiến cho rằng cần quản lý người dân thực chất hơn theo đúng nơi họ sinh sống thực tế để đảm bảo quyền lợi và công bằng trong học tập của trẻ em.

Thầy cô có nên bóc quà học sinh tặng trước lớp?

Nhiều em hào hứng khoe với bạn với giọng điệu vô cùng tự hào “Mẹ mình tặng cô bộ đồ dài”, bạn lại lên tiếng “mẹ mình tặng dép, túi xách”...

Tuyển sinh 2018: ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến có nhiều điểm mới

Kỳ tuyển sinh năm 2018, ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến có nhiều điểm mới. Trong đó, sẽ có thêm phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH này tổ chức.

Tặng quà thầy cô nhân ngày 20/11: nên hay không?

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để học sinh và những người đã và đang ngồi trên ghế nhà trường tri ân tất cả các thầy cô giáo trong cả nước.


 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017