Tuyển sinh 2018: Con đường nào cho trường trung cấp?

Rơi vào tình trạng tuyển sinh khó khăn trong một thời gian dài, nhiều trường trung cấp phải tìm hướng đi để 'lấy ngắn nuôi dài' nếu không muốn đối diện nguy cơ giải thể.

Các trường TPHCM tổ chức hướng nghiệp cho học sinh 12

Năm nay, các trường ở TPHCM tập trung vào công tác hướng nghiệp nhằm giúp học sinh chọn được trường và ngành học phù hợp với năng lực.

Tuyển sinh lớp 10: Khi nào Hà Nội tổ chức thi môn Ngoại ngữ?

Một số tin đồn trên mạng xã hội về số môn thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ là 3 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ khác với năm trước chỉ thi có 2 môn Toán, Ngữ văn.

Tuyển sinh Đại học 2018: Nhiều trường TPHCM sẽ thay đổi phương thức xét tuyển

Năm 2018, không chỉ thay đổi, bổ sung tổ hợp xét tuyển, nhiều trường ĐH ở TP.HCM còn tăng cường phương thức tuyển sinh cũng như mở thêm ngành mới.

Xét tuyển lớp 6 bằng phương thức kiểm tra năng lực

Sau 3 năm cấm mọi hình thức thi tuyển vào lớp 6, Bộ GD-ĐT dự kiến cho phép một số trường THCS tuyển sinh vào lớp 6 theo phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều nhà quản lý giáo dục ở TPHCM, điều này chỉ nên áp dụng ở trường chuyên.

Đề thi Văn THPT quốc gia 2018 có nội dung nào của lớp 11?

Do chương trình môn văn lớp 11 đa dạng, nên học sinh và giáo viên rất quan tâm việc đề thi THPT quốc gia năm 2018 có thêm nội dung nào của lớp 11. Sau đây là ý kiến đề xuất của một giáo viên dạy văn nhiều năm tại TP.HCM.

Học sinh dự tuyển lớp 10 tăng hơn 24.000 so với năm trước

Cũng như TP.HCM, cuộc chạy đua vào lớp 10 THPT ở Hà Nội vốn đã căng thẳng sẽ càng áp lực hơn trong năm học tới, khi số học sinh dự tuyển tăng hơn 24.000 so với năm học trước.

Tuyển bổ sung lớp 10 chuyên cho 2 trường tại TPHCM

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có thông báo tuyển bổ sung học sinh lớp 10 chuyên năm học 2017-2018 cho Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và THPT Gia Định.

Cuối tháng 1.2018, Bộ sẽ công bố đề tham khảo thi THPT quốc gia

Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết sẽ giới thiệu đề thi tham khảo vào cuối tháng 1.2018, tạo điều kiện để giáo viên và học sinh làm quen với định dạng của các đề thi THPT quốc gia năm 2018.

Tuyển sinh ĐH 2018 xuất hiện 100 ngành mới

Trong năm 2018, danh mục ngành đào tạo ĐH sẽ có sự xuất hiện của trên 100 ngành mới. Thí sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn ngành đăng ký xét tuyển.

TPHCM sẽ tuyển sinh đầu cấp 2018 ra sao?

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập hằng năm tại TP HCM sẽ giảm 3% để giải quyết bài toán phân luồng học sinh sau THCS. Đề thi có nhiều đổi mới, cộng với số học sinh tăng, dự đoán tỉ lệ cạnh tranh vào lớp 10 gay gắt hơn.


 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017