Thí sinh cần tìm hiểu kỹ học phí trước khi làm hồ sơ

(Tuyển sinh 2012) Ở các trường ngoài công lập, điểm chuẩn các ngành thường chỉ ở mức điểm sàn hoặc cao hơn sàn từ 0,5-1 điểm. Điểm chuẩn thấp nhưng học phí cao.

Thí sinh vẫn nhầm lẫn có nguyện vọng 2 trong hồ sơ

(Tuyển sinh 2012) Mục số 3 trên hồ sơ ĐKDT là để đăng ký học tại trường không tổ chức thi hay hệ cao đẳng của trường ĐH chứ không phải là NV2.

Nhiều trường rút ngắn thời hạn nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH

(Tuyển sinh 2012) Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều trường THPT tại TP.HCM đã “gút nội bộ” thời hạn nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH ở trường mình khá sớm.

Kết quả tuyển thẳng công bố trước 30-06

Bộ GD&ĐT quy định, trước ngày 20/6/2012, thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế và thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia nộp hồ sơ đăng kí tuyển thẳng vào các trường ĐH và lệ phí xét tuyển.

Cuộc đua song mã để tồn tại của các trường Ngoài công lập

(Tuyển sinh 2012) Tiêu biểu trường ĐH Thăng Long, ĐH FPT, ĐH Hoa Sen, ĐH Quốc tế Bắc Hà, ĐH Nguyễn Trãi đều có cơ sở vật chất tương đối ổn định. Nhưng đôi khi, điều kiện vật chất tốt lại thường đi đôi với mức học phí "khủng”.

Học phí phải được công khai

(Tuyển sinh 2012) Đúng ra, các trường phải thông báo hoc phí trước thời điểm thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi để thí sinh cân nhắc lựa chọn trường học vừa hợp sức vừa hợp điều kiện gia đình.

Những bi kịch với thi sinh bị sực ép quá lớn từ gia đình

(Tuyển sinh 2012) Th ở Cần Thơ là một HS xuất sắc của một trường THPT ở địa phương này. Thi ĐH đỗ vào ĐH Y Cần Thơ nhưng sau khi có kết quả thi, gia đình thấy Th chán ăn, ít ngủ, lúc nào cũng nói ôn bài.

Thí sinh quá bối rối trong kỳ tuyển sinh năm nay

(Tuyển sinh 2012) Đối với những học sinh đã có dự định sẵn thì việc chọn trường khá nhẹ nhàng, tuy nhiên, thực tế, vẫn còn có những học sinh chưa định hướng được sẽ dự thi vào trường nào.

Cách tra cứu thông tin tuyển sinh trên trang web của Bộ GDĐT

(Tuyển sinh 2012) Thầy Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục CNTT - Bộ GD - ĐT sẽ hướng dẫn bạn cách tìm đến đúng ngành/ trường mà bạn muốn đăng ký thi trên Cổng thông tin một cách nhanh gọn nhất.

Tin nhanh tuyển sinh ngày 02-04

(Tuyển sinh 2012) Theo đó, công tác TSQS phải chấp hành nghiêm Luật Giáo dục, Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, quy định của Bộ Quốc phòng, thực hiện công bằng, dân chủ, công khai, khách quan, chính xác trong công tác tuyển sinh.

Lợi nhuận và phi lợi nhuận ở trường tư như thế nào?

(Tuyển sinh 2012) Với các trường tư, khi mà nguồn thu chủ yếu dựa vào học phí thì việc phát sinh các nguồn chi cũng đồng nghĩa với việc phải tăng học phí. Cực chẳng đã họ mới phải duy trì mức học phí cũ, chấp nhận lỗ để thu hút thí sinh.

Mã ngành khiến thí sinh lo lắng

(Tuyển sinh 2012) "Cùng một ngành đào tạo nhưng ở từng trường sẽ có sự khác nhau, cụ thể như ngành luật ở trường kinh tế sẽ khác so với ngành luật ở trường luật nhưng hiện nay ngành này đều có chung mã nên không thể phân biệt được”


 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017