Lò luyện thi ở Vinh vắng bóng sĩ tử

(Tuyển sinh 2012) Xung quanh khu vực các lò, trung tâm luyện thi, nhiều nhà trọ đã sẵn sàng đón sĩ tử đến trọ học nhưng cũng rơi vào cảnh đìu hiu.

Tư vấn tuyển sinh: điểm sàn đại học là gì?

Tư vấn tuyển sinh về điểm sàn đại học: nhiều bạn đến khi thi đại học rồi nhưng vẫn thắc mắc chưa hiểu rõ về điểm sàn. Vậy điểm sàn đại học nghĩa là gì?

Thi đại học là quyền của mỗi thí sinh

(Tuyển sinh 2012) Mỗi học sinh khi có đủ điều kiện thì sẽ có quyền được dự thi ĐH,CĐ,TCCN. Các hội nghị giao ban, giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng đã có nhắc nhở các đơn vị trực thuộc lưu ý vấn đề này. Các trường không có quyền thực hiện việc đó.

Thí sinh lo lắng với website tuyển sinh giả mạo

(Tuyển sinh 2012) Website này có nhiều chi tiết sai sót và ngớ ngẩn. Chẳng hạn, cơ quan chủ quản của Trường ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học xã hội - nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM)... là Chính phủ.

Trường vận động học sinh kém không nên thi đại học

(Tuyển sinh 2012) Năm nay, do tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện Đề án phân luồng học sinh sau THPT nên nhà trường chỉ đẩy mạnh hơn công tác tư vấn hướng nghiệp, cố gắng phân tích cho các em học quá kém hiểu là không nên thi ĐH mà học nghề.

Thí sinh ưu ái chọn kinh tế và hờ hững với sư phạm

(Tuyển sinh 2012) Những trường nhận được sự quan tâm của học sinh chủ yếu là ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH RMIT, Học viện Ngoại giao, FPT... “Các trường khối xã hội cũng đăng ký tư vấn tuy nhiên, các em ít quan tâm, đặc biệt là khối sư phạm thì càng hiếm.

Mỗi trường một kiểu tuyển thẳng

(Tuyển sinh 2012) Các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cũng được ưu tiên xét tuyển vào các ngành học theo quy định của từng trường. Tuy nhiên, các trường chỉ dành từ 10% - 20% chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển.

Những quy định mới làm thi sinh bối rối

(Tuyển sinh 2012) Theo quy định của Bộ, năm nay các trường phải công bố thông tin tuyển sinh với mã ngành mới, không theo mã của chuyên ngành như những năm trước đây. Thực tế này khiến thí sinh (TS) khá lúng túng khi đăng ký dự thi.

ĐH Thái Nguyên công bố các đối tượng tuyển thẳng vào trường 2012

(Tuyển sinh 2012) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Tin nhanh tuyển sinh ngày 07-04

(Tuyển sinh 2012)Theo ông Nguyễn Duy Kha, Trưởng phòng Khảo thí, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn có hai hình thức thi: Trắc nghiệm và tự luận. Đối với môn thi tự luận, học sinh tránh viết bằng hai loại mực.

Lò luyện thi vào mùa nổi lửa ở Đà Nẵng

(Luyện thi đại học) Có trung tâm còn đảm bảo với phụ huynh và thí sinh bằng hợp đồng dân sự đàng hoàng chỉ khi thi đậu đại học mới nhận tiền học phí. Học phí cho một sĩ tử thi đậu đại học trọn gói khá "choáng": 50 triệu đồng.

Học phí các trường ngoài công lập năm 2012

Học phí đại học năm 2012: Các trường đại học ngoài công lập đã chính thức công bố các mức học phí áp dụng cho kỳ tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2012, theo đó, học phí các trường cụ thể như:


 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017