20/11 năm nay, Sở Giáo dục TP.HCM không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan

Trong thông báo gửi đi, năm nay, Sở GD&ĐT TP.HCM không tổ chức đón tiếp các đoàn và không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan.

Tuyển sinh dựa vào sổ hộ khẩu nhiều bất cập

Cùng với việc thay đổi hình thức quản lý bằng sổ hộ khẩu, nhiều ý kiến cho rằng cần quản lý người dân thực chất hơn theo đúng nơi họ sinh sống thực tế để đảm bảo quyền lợi và công bằng trong học tập của trẻ em.

Thầy cô có nên bóc quà học sinh tặng trước lớp?

Nhiều em hào hứng khoe với bạn với giọng điệu vô cùng tự hào “Mẹ mình tặng cô bộ đồ dài”, bạn lại lên tiếng “mẹ mình tặng dép, túi xách”...

Tuyển sinh 2018: ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến có nhiều điểm mới

Kỳ tuyển sinh năm 2018, ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến có nhiều điểm mới. Trong đó, sẽ có thêm phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH này tổ chức.

Tặng quà thầy cô nhân ngày 20/11: nên hay không?

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để học sinh và những người đã và đang ngồi trên ghế nhà trường tri ân tất cả các thầy cô giáo trong cả nước.

Hiệu trưởng trường chuyên bị khiển trách do sai phạm công tác tuyển sinh

Vi phạm trong công tác tuyển sinh, tài chính, một hiệu trưởng trường chuyên thuộc Đại học Vinh (Nghệ An) bị khiển trách.

Theo cơ chế tự chủ, học phí ĐH công lập sẽ tăng?

Bộ GD-ĐT đang trình Chính phủ dự thảo Nghị định cơ chế tự chủ áp dụng cho các cơ sở giáo dục ĐH công lập.

Tuyển sinh liên thông và những bất cập đang diễn ra

Thí sinh trung cấp liên thông lên ĐH không cần phải thi tuyển, trường đào tạo về xây dựng lại được phép liên kết đào tạo liên thông sư phạm... là những bất cập đang diễn ra, ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo liên thông.

Năm 2018 các trường đại học tuyển sinh ra sao?

Bộ GD-ĐT đã công bố giữ ổn định kỳ thi quốc gia trong ba năm tới. Vậy kế hoạch tuyển sinh cụ thể của các trường đại học sẽ ra sao?

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng học phí, giảm chỉ tiêu một số ngành

Tiếp tục tuyển sinh toàn quốc, trường ĐH thuộc UBND TP HCM giảm chỉ tiêu một số ngành, tăng học phí theo đề án tự chủ toàn phần.

Ngày Hội Giáo Dục Canada lần thứ 9 năm 2017

Trong những năm vừa qua, giáo dục Canada ngày càng được khẳng định là một trong những lựa chọn tốt nhất, hàng đầu và Canada đang là điểm đến du học được yêu thích của học sinh, sinh viên quốc tế. Với trình độ dân trí cao, mức học phí thấp và môi trường sống lý tưởng, Canada được đông đảo phụ huynh lựa chọn là đất nước để gửi con em mình đến học tập.


 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017