Đề thi Văn THPT quốc gia 2018 có nội dung nào của lớp 11?

Do chương trình môn văn lớp 11 đa dạng, nên học sinh và giáo viên rất quan tâm việc đề thi THPT quốc gia năm 2018 có thêm nội dung nào của lớp 11. Sau đây là ý kiến đề xuất của một giáo viên dạy văn nhiều năm tại TP.HCM.

Tuyển bổ sung lớp 10 chuyên cho 2 trường tại TPHCM

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có thông báo tuyển bổ sung học sinh lớp 10 chuyên năm học 2017-2018 cho Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và THPT Gia Định.

Cuối tháng 1.2018, Bộ sẽ công bố đề tham khảo thi THPT quốc gia

Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết sẽ giới thiệu đề thi tham khảo vào cuối tháng 1.2018, tạo điều kiện để giáo viên và học sinh làm quen với định dạng của các đề thi THPT quốc gia năm 2018.

Tuyển sinh ĐH 2018 xuất hiện 100 ngành mới

Trong năm 2018, danh mục ngành đào tạo ĐH sẽ có sự xuất hiện của trên 100 ngành mới. Thí sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn ngành đăng ký xét tuyển.

TPHCM sẽ tuyển sinh đầu cấp 2018 ra sao?

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập hằng năm tại TP HCM sẽ giảm 3% để giải quyết bài toán phân luồng học sinh sau THCS. Đề thi có nhiều đổi mới, cộng với số học sinh tăng, dự đoán tỉ lệ cạnh tranh vào lớp 10 gay gắt hơn.

Bằng ĐH tại chức sẽ có giá trị như bằng ĐH chính quy

Bằng đại học tại chức sẽ có giá trị giống như bằng đại học chính quy là nội dung đáng chú ý trong dự thảo Luật Giáo dục Đại học sửa đổi do Bộ GDĐT đề xuất.

Tiến sĩ đi tìm học sinh học nghề, hướng nghiệp tận nhà

Trước "làn sóng" học ĐH, tiến sĩ Trần Công Chánh đi tìm học sinh, hướng nghiệp và khơi gợi sở thích, sở trường để các em lựa chọn nghề.

Nguyên Chủ tịch nước về trường Nhân văn dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập

Sáng 20/11, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nhiều cựu sinh viên đã về dự.

Những nhà giáo quyết liệt với phương pháp giáo dục mới

Có những nhà giáo say sưa đến quyết liệt với phương pháp giáo dục mới mẻ, bởi họ cảm nhận đó là con đường tốt nhất cho tương lai học sinh, dù hành trình 'bảo vệ' phương pháp ấy tốn nhiều thời gian, sức lực và chịu nhiều sức ép từ dư luận.

Nhân ngày 20/11, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tới thăm các cựu giáo chức

Trong cơn mưa tầm tã chiều 19.11, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và đoàn lãnh đạo thành phố đã tới thăm các cựu giáo chức của TP.HCM nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Những lời phê 'nhớ mãi không quên' của thầy cô

"Nếu em là em của thầy, thầy sẽ dùng thước đánh vào tay em cho đến lúc nào viết chữ cho ra chữ thì thôi", thầy giáo phê trong bài làm của trò.

Giáo viên ở lớp học đặc biệt 'da cam' trải lòng

Dù khó khăn và nhiều khi mỏi mệt nhưng những giáo viên ở lớp học này vẫn đi tiếp đoạn đường dài vì các cô biết, mỗi đứa trẻ nơi đây cần lắm sự sẻ chia.


 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017