Tương lai của HDD không bị ảnh hưởng nhiều bởi tablet

Theo như các công ty nghiên cứu thị trường, HDD vẫn sẽ là một nhu cầu không thể xóa bỏ của thị trường máy tính truyền thống.

 

Trong xu thế hiện tại với sự phát triển của ổ SSD và các thiết bị di động như tablet, có vẻ như thị trường dành cho loại ổ cứng cơ đang dần bị thu hẹp. Tuy nhiên, theo như các nhà phân tích từ IDC thì ngành công nghiệp HDD này vẫn còn nhiều cơ hội phát triển trong thời gian tới.


Theo như dự đoán của IDC, giá trị của thị trường này sẽ tăng trưởng từ 33.4 tỷ USD năm 2010 lên 48.2 tỷ USD vào năm 2015. Tuy nhiên, để có được tăng trưởng như trên, thị trường này cần phải tự thay đổi để phù hợp. Các nhà sản xuất sẽ cần phải đầu tư nhiều hơn để có thể cải thiện hiệu năng của loại ổ đĩa cơ này. Và trong tương lai người dùng cá nhân vẫn sẽ là phân khúc chủ yếu của thị trường này.


HDD vẫn sẽ là một nhu cầu không thể xóa bỏ của thị trường máy tính truyền thống. Bên cạnh đó, có một thị trường hứa hẹn là các doanh nghiệp nhỏ và những người dùng cá nhân muốn thiết lập một hệ thống lưu trữ đám mây cá nhân. Ổ đĩa cứng sẽ là giải pháp hợp lý cho nhu cầu này nhờ vào sự hài hòa giữa hiệu năng mà mức giá của chúng.


Theo như các công ty nghiên cứu thị trường, mức giá trung bình của HDD sẽ không thay đổi nhiều hay nói chính xác hơn là sẽ giảm chậm. Nguyên nhân là do các nhà sản xuất khó có thể giảm giá thành sản xuất hơn nữa, trừ khi có một công nghệ đột phá xuất hiện. Dù vậy, vẫn còn cơ hội cho HDD khi kết hợp với các ổ SSD để tạo nên các giải pháp lưu trữ lai.

 

 

Xbitlabs

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tương lai của HDD không bị ảnh hưởng nhiều bởi tablet, HDD, tablet, hitech, thông tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017