ĐH, CĐ có thể dựa vào kết quả thi tốt nghiệp để chọn học sinh

Trao đổi với thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển về đổi mới thi đại học và tốt nghiệp sau năm 2015, kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới sẽ hướng tới đơn giản hơn, hiệu quả hơn tạo ra cơ sở cho tuyển sinh ĐH, CĐ có thể vận dụng vào đó

Thi tốt nghiệp THPT 2 môn, bỏ thi đại học ba chung

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển, việc đổi mới cách các kì thi tốt nghiệp, đại học được coi là giải pháp đột phá trong việc thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục Việt Nam.

Các trường THPT công lập HCM tổ chức thi tuyển vào tháng 6

Theo Sở GD- ĐT TP.HCM thời gian dự kiến tổ chức thi tuyển học sinh lớp 10 các trường thpt công lập tại Hồ Chí Minh trong năm học 2013 -2014 vào 2 ngày 21-22.6.2014.

Thi tuyển có hơn xét tuyển?

Một số hiệu trưởngcho rằng Thông tư 02 của Bộ GD-ĐT cứng nhắc, không phù hợp thực tế từng địa phương. Thi hay xét chỉ là hình thức, vấn đề quan trọng là qua những hình thức đó, việc tuyển sinh có đạt được hiệu quả hay không.

Bí mật nhiếp ảnh & quay phim dành cho dân nghiệp dư

Ngày 14/9 và 21/9/2013, trường Cao đẳng quốc tế Kent đã tổ chức buổi chuyên đề “Bí mật chụp ảnh chân dung miễn phí” cho các bạn trẻ yêu thích nhiếp ảnh nhưng không có điều kiện theo học hoặc đang phân vân chọn lựa chương trình phù hợp để có kiến thức chuyên nghiệp về nghệ thuật nhiếp ảnh trong thời gian nhanh nhất.

Xét tuyển chương trình liên kết du học ĐH Bách Khoa TP. HCM

Xét tuyển ngay các thí sinh có điểm thi ĐH 2013 (bất kỳ trường nào) khối A, A1, B, D từ điểm sàn trở lên...

Chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ tại ĐH Ngoại thương

Chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ Tài chính giữa ĐH Ngoại thương và Rennes 1, nhận bằng Thạc sỹ Thạc sỹ Tài chính (Quản lý Ngân Quỹ) cấp, có giá trị trên phạm vi quốc tế, được các trường đại học quốc tế công nhận để học tiếp tiến sỹ

Nhiều tỉnh nói không với bằng tại chức có phạm luật?

Thời gian gần đây nhiều cơ quan, tổ chức tuyển công chức, không cho những người có bằng tại chức tham gia dự tuyển. Như vây, pháp luật hiện hành có không quy định phân biệt trình độ giữa người học tại chức và học chính quy?

Cách ghi hồ sơ đăng ký dự thi đại học cao đẳng năm 2013

Cách ghi hồ sơ đăng ký dự thi đại học cao đẳng năm 2013: Hướng dẫn chi tiết cách ghi ( điền) thông tin vào hồ sơ đăng ký dự thi các trường ĐHCĐ trong kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2013

Tuyển sinh khối A1 vẫn được áp dụng trong kỳ tuyển sinh năm 2013

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào Tạo Bùi Văn Ga: Theo lộ trình, từ nay đến 2015 việc tuyển sinh sẽ không có gì thay đổi nhiều. Như vậy năm 2013 vẫn sẽ áp dụng thi khối A1.

Sẽ sớm có tiêu chí để các trường lập phương án tuyển sinh riêng

Vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH cũng cho biết thêm, thời gian tới Bộ GDĐT sẽ công khai các tiêu chí mà đề án tuyển sinh riêng cần phải có. Dựa trên các tiêu chí này các trường có thể tự lập phương án cho mình.

Học viện Báo chí Tuyên truyền dừng tuyển sinh khối A1

Học viện Báo chí Tuyên truyền dừng tuyển sinh khối A1: Trường dừng tuyển sinh khối A1, chỉ tuyển khối C và D1. Điểm trúng tuyển xét theo ngành đối với từng khối thi. Riêng đối với những ngành có nhiều chuyên ngành...


 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017