truyện cười đặt tên cho con

truyện hài: vợ chồng anh Tư chuẩn bị có em bé. Mọi thứ đã chuẩn bị sẳn sàn: tã lót, khăn bông, giường cũi, bình sửa, phấn, dầu các loại...

giải trí teentruyện cười, truyện hài

Như tất cả các cặp vợ chồng trên đời, ngày quan trọng nhất đối với vợ chồng anh Tư là ngày có con. Trước ngày đó, anh chị đã say sưa chuẩn bị đủ thứ: tã lót, khăn bông, thuốc sát trùng, phấn rôm, bình sữa.

Tất cả những thứ đấy chỉ cần ra siêu thị mua một loáng là xong, miễn có tiền. Chỉ một thứ mà dù tiền bao nhiêu cũng không giải quyết ngay được, đó là cái tên.

Anh Tư hùng hồn:

- Em phải biết, cái tên không đơn giản để gọi. Tại sao chúng ta không mua gói mì này mà lại mua gói mì kia? Chỉ vì cái tên khác nhau mà thôi. Tên quyết định thành công trên đường đời, tên là thương hiệu.

Mặc dù không đồng ý việc anh Tư ví em bé như gói mì, tuy chị vẫn ăn mì, nhưng chị Tư chỉ nhẹ nhàng hỏi:

- Vậy ý bố nó là gì? Anh Tư vung tay:

- Tên con chúng mình phải đạt được bốn tiêu chí: thứ nhất là dài, kiểu như: Công Tằng Tôn Nữ Cẩm Tiên, Ngũ Phúc Tâm Hảo Thanh, Lý Bạch Lê Hằng hoặc Lê Cường Hùng Trí Tuệ. Thứ hai là phải sang. Không thể Tèo, không thể Tý, không thể Thắm hay Gái mà phải Thiên Nga, Đài Các, Mạnh Trí, Cao Hùm. Tên phải có tính hiện đại, kiểu như Hai Phai - Hai Lai - Đi Gi Tồ hoặc Tinh Thể Lỏng. Cuối cùng, tên phải có tính dự báo kiểu như: Cuộc sống số - Không Dây - Nối Mạng Toàn Cầu.

Chị Tư hoảng quá:

- Hết chưa anh?

Chồng chị vung tay:

- Chưa. Tên còn phải mang tính quốc tế nữa: em thấy bây giờ nhiều cô, nhiều cậu chưa ai biết mặt mũi ra sao, nhưng cứ nghe có đuôi hay đầu ngoại quốc trước tên là bà con vị nể? Vậy ta tiếc gì mà không đặt cho con những danh hiệu đấy, kiểu như: Mari Mai, Juylia Bô, Hen-ri Tò, Đa Vít Cu.

Chị Tư xanh mặt:

- Trời ơi, cha mẹ, ông bà mình có ai là người ngoại quốc đâu mà vơ vào vậy?

Anh Tư cáu:

- Em quê quá. Ngoại hay nội là do cách nắm bắt cơ hội của mình, chứ đâu cần nguồn gốc.

Chị Tư vùng vằng:

- Thế hồi anh yêu em, em vẫn mang tên Lê Thị Bé từ xưa tới giờ, chả lẽ hôm nay anh bớt yêu rồi sao?

Anh Tư giả lả:

- Vẫn yêu. Nhưng ở đây mình phải lo cho con em ạ. Cái tên là thứ duy nhất cha mẹ có thể cho nó trong thời buổi khó khăn này.

Chị Tư tưởng đến mức ấy là hết, nào ngờ anh Tư nói tiếp:

- Sau khi tìm ra cái tên, vợ chồng mình còn phải đi đăng ký độc quyền nữa. Bây giờ đồ giả tràn lan, thấy con mình hay, "chúng" bắt chước thì phí phạm lắm, làm sao cả thế giới chỉ có một tên ấy mà thôi.

Chị Tư giẫy nẩy:

- Hồi nhỏ em đi học, em nhớ cô giáo khi gọi bài thường gọi đứa nào có tên kỳ dị để kiểm tra, thiệt thòi vô cùng. Anh Tư lại cáu:

- Điều đó càng tốt chứ sao. Khiến con chúng ta cố gắng.

Từ hôm ấy, chiến dịch tìm tên cho em bé bắt đầu. Anh Tư vác về một bộ bách khoa toàn thư, một tập từ điển tiếng Anh, rồi từ điển danh nhân thế giới, rồi chân dung những viên tướng trong lịch sử, chân dung một trăm người đàn bà lừng danh, thêm sáu cuốn hồ sơ hình sự và bảy tám cái băng đĩa lậu. Anh tổng hợp, anh phân tích, anh so sánh, anh sưu tra, anh cắt dán...

Chị Tư thấy chồng vất vả quá, ái ngại:

- Thôi bố nó ơi, cái áo không làm nên thầy tu thì cái tên cũng không làm ra con người. Ngày xưa, lớp em có một cậu tên là Đỗ Tiến Sỹ mà học dốt vô cùng cơ mà.

Anh Tư trợn mắt:

- Bà không biết thì ngồi im, để người ta làm. Đã nói cái tên là thương hiệu, thương hiệu là yếu tố quyết định trong thương trường, mà xã hội ngày nay là thương trường chứ còn là gì nữa.

Đến lượt chị Tư điên ruột.

- Vậy ông đã tìm ra chưa nào?

Anh Tư đưa ra một danh sách dày tám mươi trang:

- Đây này, tôi đang cân nhắc giữa cái tên tổng hợp sau: Ăngghơla Bùi Thị Sô Ny - Phạm Đức Phi Líp Sam Sung - Kiều Tiên Tiên Khánh Ngọc Hon-đa. Ram bô Ka Ka. Mai Cồ Dũng - A Li Ba Ba To Si Ba Bèo hoặc Motorola Cha Cha Cha Diệp.

Chị Tư toát hết mồ hôi:

- Thôi ông ơi, thôi ông ơi, tôi xin ông. Gọi tên như thế thì hai vợ chồng mình không phải có con, mà có ti vi.

Cãi nhau, khóc lóc chán chê, cuối cùng, hai vợ chồng nhất trí: nếu con trai thì Tô Ny Độc Đáo. Nếu con gái là Katơnon Duy Nhất.

Ngày G đã tới. Chị Tư vào phòng hộ sinh. Anh Tư căng thẳng chờ đợi bên ngoài. Rồi bác sĩ ló ra:

- Chúc mừng anh. Chị ấy sinh ba!

truyện cười, truyện hài
----------------------------------

truyện cười con trai vs con gái

Bình đẳng có nghĩa là giống nhau. Các vị phụ huynh nên quan sát kỹ để phân biệt con mình là con trai hay con gái.

1. Bạn ném quả bóng vào con gái, chúng sẽ bị bóng đập vào mũi. Nếu bạn ném bóng vào con trai chúng sẽ nhảy lên để bắt quả bóng và cuối cùng đập mũi vào cạnh bàn.

2. Toàn bộ quá trình mặc quần áo và cho con gái bạn đi chơi công viên rồi về nhà chỉ hết có một tiếng đồng hồ. Với con trai, chúng sẽ đếm và đo độ sâu toàn bộ những vũng nước nhìn thấy trên đường từ nhà đến công viên. Việc nào hết khoảng 6 tiếng.

3. Phòng của con trai thường bừa bộn. Phòng các con gái cũng thường bừa bộn nhưng thơm tho hơn.

4. Nếu nhặt được một que củi, con gái sẽ tìm cách gắn hoa, lá lên đó. Nhưng con trai sẽ rút dây thun quần ra để làm súng chạc cao su.

5. Khi chơi với búp bê Barbie, con gái thường thay quần áo cho bún bê 20 lần. Đám con trai sẽ bẻ tay, bẻ chân búp bê.

6. Sau khi bi cắt trụi tóc, con trai sẽ lao ra đường đế khoe đám bạn. Còn nếu con bạn nhịn đói, không chịu ra khỏi nhòng trong 2 ngày liền thì chắc chắn nó là con gái.

7. Con gái khi nhìn thấy son của mẹ thì sẽ tự vẽ lên mặt mình. Con trai thì sẽ vẽ lên tường.

8. Nếu bất ngờ bị "ợ", bé gái sẽ ngượng, bé trai thì tiến tục phun nhì nhì và cười khoái trá.

9. Con trai bạn để móng tay dài vì chúng lười cắt. Con gái bạn để móng dài không phải để cho đẹp mà là để có thể cấu chặt vào tay bọn con trai.

10. Đám con gái thích chơi với bọn con trai. Đám con trai thì thích chơi với đất sét, bùn và cát.

11. Khoảng 6 tuổi, con trai bạn sẽ chạy trốn khi bố nó đòi hôn. Cũng khoảng tuổi đó con gái bạn sẽ từ chối hôn bạn nếu bạn không cho nó kẹo.

12. Hầu hết các bé gái đều nói trước hoặc trong khi chạy. Con trai cũng gần như thế nhưng chúng không nói mà "brừm... brừm” làm tiếng xe máy hay "ú... u” làm máy bay.

13. Con gái sẽ khóc nếu thấy ai đó chết trong phim. Con trai sẽ khóc nếu bạn đòi chuyển kênh khác.

14. Con gái lớn lên sẽ thành đàn bà. Con trai thì vẫn thế, chỉ to lớn hơn thôi.


Những mẫu chuyện cười vui nhộn và hài hước nhất được cập nhật 24/7 tại chuyện mụctruyện cười của kenhtuyensinh.vn, chúc quý độc giả có được những giai phút giải trí thoải mái tại đây.


Kenhtuyensinh.vn (sưu tầm)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

truyện cười đặt tên cho con, truyện cười, truyen cuoi, chuyen cuoi, truyen hai

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017