Trái Đất trị giá 3.000 tỷ bảng Anh

Con số này được Giáo sư vật lý học người Mỹ Greg Laughlin đưa ra hôm 28 – 2, dựa trên công thức tính toán mới phát minh....
Theo Greg, Trái Đất là hành tinh đắt giá nhất trong vũ trụ, dựa trên niên đại, độ lớn, nhiệt độ, chất lượng và vài nhân tố khác. Theo đó, Sao Hỏa có giá 10.000 bảng Anh, còn Sao Kim... không đáng một xu.

Năm ngoái, cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) tốn sáu trăm triệu bảng Anh cho chương trình khám phá các hành tinh bằng phi thuyền Kepler. Greg cho rằng, nên có công thức để tính trị giá các hành tinh do Kepler phát hiện. Hành tinh mang tên Gilese 581c – được cho là gần giống Trái Đất nhất, đáng giá... 100 bảng Anh (xấp xỉ 340 nghìn đồng).


Hình minh hoạ


“Tôi nghĩ rằng, khái niệm 'hành tinh mà con người có thể ở được' là điều rất mơ hồ. Thay vì lãng phí hàng núi tiền vào việc khám phá các vì sao, chúng ta cần có quy chuẩn trị giá những hành tinh để biết đâu là nơi đáng đầu tư”, vị Giáo sư đến từ Đại học Santa Cruz bang California (Mỹ) Greg nói.

Cũng theo Greg, chúng ta nên biết quý trọng và bảo vệ Trái Đất – hành tinh đắt giá nhất trong vũ trụ.


Theo Thời báo hoàn cầu
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trái Đất trị giá 3.000 tỷ bảng Anh, tuyen sinh 2011, thong tin tuyen sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017