Đã bao giờ bạn tìm thấy 1 ứng dụng hay và muốn tải chúng từ Google Play Store, nhưng lại vấp phải 1 thông báo lỗi kèm theo 1 con số khó hiểu, hay thậm chí bạn còn không thể tải được nội dung trong ứng dụng? Tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề và khắc phục được một số lỗi phổ biến trên Google Play Store.

9 lỗi thường gặp nhất khi tải ứng dụng từ google play và các khắc phục đơn giản nhất

1. Lỗi Error 498 trên google play store

Vấn đề: Quá trình tải từ Google Play bị gián đoạn.
Giải pháp: Nguyên nhân chính là do bộ nhớ cache của điện thoại đã đầy. Bạn nên xóa các ứng dụng và những tập tin không cần thiết. Khởi động lại điện thoại của bạn trong chế độ Recovery Mode. Chế độ này cung cấp một vài lựa chọn hơn. Tại chế độ Recovery bạn tiến hành chọn Wipe cache partition bằng cách di chuyển thông qua 2 phím volume, chọn để thực hiện bằng phím Power.

2. Lỗi Error 919 khi tải ứng dụng từ google play về và không mở được

Vấn đề: Tải về những ứng dụng nhưng lại không thể mở được.
Giải pháp: Đây là do trên Android của bạn không còn nhiều không gian. Bạn nên loại bỏ tất cả các dữ liệu không cần thiết như: âm nhạc, video hay các ứng dụng lớn.

9 lỗi thường gặp trên google play store và cách khắc phục đơn giản nhất

3. Lỗi Error 927 khi tải một ứng dụng từ google play đang cập nhật

Vấn đề: Không thể tải về vì 1 cập nhật của Play Store đang tiến hành.
Giải pháp: Chờ đợi một lúc cho tới khi Google Play Store cập nhật xong. Nếu vấn đề chưa được giải quyết thì vào Settings -> Apps -> All. Chọn Google Services và tiến hành clear data và sau đó là force stop. Làm tương tự với ứng dụng Google Play Store.

4. Lỗi Error 413 khi không thể thải hoặc cập nhật ứng dụng trên google play

Vấn đề: Không thể tải các ứng dụng hoặc cập nhật. Nếu bạn đang sử dụng proxy, hãy nhớ rằng nó có thể gây ra vấn đề với những hoạt động của Google Play Store.
Giải pháp: Vào Settings -> Apps -> All. Tìm đến Google Services và chọn clear data sau đó chọn force stop. Làm tương tự với ứng dụng Google Play Store và xóa cache ứng dụng trình duyệt internet của bạn.

5. Lỗi  Error 491

Vấn đề: Không thể tải và cập nhật được.
Giải pháp: Xóa tài khoản Google trên thiết bị của bạn đi bằng cách vào Settings -> Accounts and Google và Remove tài khoản Google đi. Sau đó Reboot lại điện thoại và nhập lại tài khoản Google 1 lần nữa. Sau khi thêm xong, bạn vào Settings -> Apps (Applications) -> All và tìm đến Google Services và chọn Clear data, Force stop.

9 lỗi thường gặp trên google play store và cách khắc phục đơn giản nhất 2

6.  Lỗi Error 923

Vấn đề: Không thể tải về : lỗi trong khi đồng bộ hóa tài khoản Google của bạn hoặc bộ nhớ cache không đủ.
Giải pháp: Xóa tài khoản Google của bạn và xóa các ứng dụng không cần thiết. Tiếp theo, khởi động lại thiết bị của bạn trong chế độ Recovery Mode. Tiến hành wipe cache partition, tòan bộ dữ liệu cá nhân của bạn sẽ không bị xóa. Thiết lập tài khoản Google của bạn một lần nữa.

7. Lỗi Error 492

Vấn đề: Không thể cài đặt 1 ứng dụng do bộ nhớ Dalvik cache.
Giải pháp: Vào Settings -> Apps -> All. Tìm đến Google Services. Tiến hành Clear data và sau đó là Force stop. Làm tương tự với ứng dụng Google Play Store.

Nếu không được thì bạn hãy đưa điện thoại về chế độ Recovery Mode. Thực hiện Wipe/ Factory reset, chỉ thực hiện được khi điện thoại của bạn đã Root và cài Recovery rồi. Và bạn cũng lưu ý là bạn cần backup lại những dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

8. Báo lỗi Error 921 khi tải ứng dụng từ google play

Vấn đề: Bạn không thể tải về một ứng dụng.
Giải pháp: Xóa cache ứng dụng Google Play Store, nếu không được bạn hãy xóa tất cả Play Store data, điều này sẽ xóa bỏ tất cả những thiết lập của bạn trước đó. Tiến hành khởi động lại máy và thêm tài khoản lại 1 lần nữa.

9. Lỗi Error 403

9 lỗi thường gặp trên google play store và cách khắc phục đơn giản nhất 3

Vấn đề: Không thể tải về. Điều này thường xảy ra khi hai tài khoản Google được sử dụng để mua các ứng dụng trên một thiết bị.
Giải pháp: Truy cập vào Google Play Store với 1 tài khoàn Google chính của bạn. Gỡ bỏ ứng dụng trong 1 câu hỏi. Tiếp đó cài đặt ứng dụng 1 lần nữa từ Google Play và click vào nút purchase.

Trên đây là  9 lỗi thường gặp khi sử dụng Google Play Store, bạn có thể tham khảo và tìm cách khắc phục khi gặp phải nó. Bạn nên cẩn thận với dữ liệu khi thực hiện các bước Wipe factory/data reset và cũng nên backup lại các dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh,… trước khi thực hiện. Chúc các bạn thành công!

Kenhtuyensinh.vn (theo mobay.vn)