Tiết lộ thú vị quanh bom tấn 'Tân Thiếu Lâm Tự'

Một Thiếu Lâm Tự giả được dựng lên với kinh phí 1,5 triệu USD, Lưu Đức Hoa lo lắng về trình độ võ thuật, phân cảnh khó khăn khiến Thành Long líu lưỡi... là những tiết lộ thú vị xung quanh "Tân Thiếu Lâm Tự"
1,5 triệu USD xây Thiếu Lâm Tự… giả
Để tránh những tổn thất gây ra cho ngôi chùa thật, đoàn làm phim đã phải bỏ ra 1,5 triệu USD để dựng nên một ngôi chùa giả có kích thước như bản "xịn"

Theo tiết lộ của đạo diễn Trần Mộc Thắng, Tân Thiếu Lâm Tự là bộ phim thứ hai được phép quay ở chùa Thiếu Lâm (Hà Nam – Trung Quốc). Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến chùa “xịn”, đoàn phim đã đầu tư 10 triệu NDT (tương đương 1,5 triệu USD) để xây nên một Thiếu Lâm Tự giả tại phim trường Hoành Điếm (tỉnh Chiết Giang), với kích thước và kiến trúc giống hệt Thiếu Lâm Tự phiên bản gốc.


Mặc dù tốn rất nhiều kinh phí để xây dựng bối cảnh này nhưng cuối cùng đoàn phim cũng phải phá hủy nó để phục vụ cho các cảnh quay chiến đấu trong phim. Nhờ đó, cảnh quay chùa Thiếu Lâm ngập trong biển lửa đã mang đến cho người xem hiệu ứng rất thật.


Lưu Đức Hoa từng tự ti với trình độ võ thuật


 

Một cảnh quay của Lưu Đức Hoa trong phim


Khi được đạo diễn Trần Mộc Thắng mời vào vai Hầu Kiệt, nam diễn viên nổi tiếng Lưu Đức Hoa đã rất e ngại và lo lắng khi cho rằng võ thuật của mình “chẳng tới đâu” để có thể đáp ứng yêu cầu của Thiếu Lâm. Vì vậy, để hóa thân vào vai Hầu Kiệt - một vị tướng soái bị thuộc hạ phản bội phải vào chùa quy ẩn và sau đó trở thành nhà sư, Lưu Đức Hoa đã luyện tập kungfu Thiếu lâm Thất Tinh Quyền và hy sinh mái tóc.


Nhận xét về tài kungfu của Lưu Đức Hoa, Thành Long đã không tiếc lời khen bạn diễn lâu năm rằng anh rất chuyên nghiệp, nghiêm túc.

Trong quá trình thực hiện bộ phim, anh cũng tạo được mối quan hệt thân thiết với các nhà sư, nhất là các “tiểu sư phụ”. Các nhà sư nhí này đặc biệt rất ngưỡng mộ Lưu Đức Hoa và cho biết: “Anh Andy thích chúng cháu gọi là anh hơn là chú bởi theo anh Andy, từ "chú" nghe… rất già”.

Lưu Đức Hoa cũng là người trình bày ca khúc chủ đề chính của phim, mang tên Giác ngộ.


Truyền đạt Phật pháp lúc nấu ăn, Thành Long bị líu lưỡi

 

 

Thành Long trong Tân Thiếu Lâm Tự


Trong Tân Thiếu Lâm Tự, ngôi sao hành động Thành Long không có dịp thể hiện các pha võ thuật đẹp mắt thường thấy mà thay vào đó lại là những màn nấu nướng, múa chảo vô cùng điêu luyện và thú vị.

Thành Long thú nhận, khó khăn nhất ở vai diễn của anh chính là việc phải truyền đạt triết lý Phật pháp cho Lưu Đức Hoa trong khi nấu ăn. Khi đọc những câu thơ “phức tạp” này, Thành Long thường bị líu lưỡi, do đó Lưu Đức Hoa phải “nhắc tuồng” bằng cách giơ những tấm bảng có ghi lời thoại để anh có thể hoàn thành phân cảnh khó khăn này.


Vai diễn “bầm dập” nhất của Phạm Băng Băng


 

Phạm Băng Băng và Lưu Đức Hoa


Khác với vẻ đài các, kiêu sa trong các vai diễn trước đây, trong Tân Thiếu Lâm Tự, Phạm Băng Băng vào vai Kiến Hồng - vợ Hầu Kiệt - một nhân vật có số phận đáng thương, gây nhiều xúc động.


Xinh đẹp và hiền thục, Kiến Hồng có một gia đình khá hạnh phúc và một đứa con ngoan. Tuy nhiên, vì sự đa nghi, háo thắng của Hầu Kiệt, cô đã mất tất cả. Con gái chết, Hầu Kiệt quy y cửa Phật, bản thân cô thì bị Tào Man đánh đập, giày vò… Có thể nói, đây là vai diễn “bầm dập” nhất từ trước đến nay của người đẹp Phạm Băng Băng.


Một số thông tin bên lề

 

 

Rất nhiều nhà sư trong phim là nhà sư Thiếu Lâm thật


Tân Thiếu Lâm Tự ban đầu có thời lượng khoảng 180 phút nhưng sau đó, bộ phim đã bị cắt lại chỉ còn 130 phút.

Vu Hải – diễn viên trong vai Trụ trì của Tân Thiếu Lâm Tự từng xuất hiện trong phim Thiếu Lâm Tự năm 1982. Nếu như trong bộ phim cách đây 29 năm, ông đóng vai một nhà sư giỏi võ công thì trong bộ phim mới, ông vào vai một Trụ trì nhân đức, xả thân bảo vệ chùa.

Đạo diễn Trần Mộc Thắng đã tuyển nhiều nhà sư Thiếu Lâm thật để vào vai các nhà sư trong phim.

 

Theo danviet


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tiết lộ thú vị quanh bom tấn 'Tân Thiếu Lâm Tự',

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017