Thời niên thiếu của Bill Gates (phần 2)

Lần đầu tiên trong bao nhiêu năm, bọn Time gọi đúng về ta: người giàu nhất hành tinh"
1985

"IBM vừa điện cho ta sáng nay. Chúng có ý định phát triển 1 hệ điều hành mới có giao diện người dùng tên là OS/2 và muốn ta outsource cho chúng. Đúng là bọn khốn, vắt chanh bỏ vỏ. Nếu ta đồng ý thì ta sẽ chỉ là kẻ làm công cho chúng, chúng sẽ có quyền sở hữu hệ điều hành. Nhưng nếu ta không đồng ý thì chúng sẽ hất cẳng ta để tìm 1 đối tác khác. Với tiềm lực của IBM thì chúng hoàn toàn có thể phát triển riêng cho mình 1 hệ điều hành. Ta phải làm sao đây? Chẳng lẽ mọi nỗ lực của ta tới đây là chấm dứt. Không, phải thông minh hơn bọn chúng, phải thông minh hơn bọn chúng! ..."1986

"Ta đã cố trì hoãn, bằng cách viện cớ nâng cấp DOS lên các version tiếp theo. Nhưng không được rồi. IBM đã lên xong plan cho OS/2. Nếu bây giờ ta không outsource cho chúng thì ta sẽ mất hết. Ta sẽ ký hợp đồng với chúng nhưng ta sẽ tương kế tựu kế"

1986->1989

"Trong thời gian làm OS/2 cho IBM, ta đã bí mật cho phát triển thêm 1 hệ điều hành mà ta gọi là Windows. Ta chỉ làm cho OS/2 vừa đủ tốt và kéo dài dự án đủ lâu để Windows hoàn thành. Một chức năng nếu ta làm cho Windows 10 phần thì ta chỉ làm cho OS/2 5,6 phần. Ta biết ta đang đùa với lửa. IBM đang độc quyền về phần cứng. Nếu phát hiện ra sự phản bội này, thì thế hệ phần cứng tiếp theo của IBM có thể sẽ không tương thích với Windows. Tuy nhiên, nếu ta tiên đoán không lầm, 3 năm nữa sẽ có biến động lớn trong thị trường phần cứng. Nếu ta sai, thì 3 năm nữa là ngày giỗ của ta"

1989

"Ta đoán không sai, hiện nay đã có rất nhiều hãng đã sản xuất được PC, IBM không còn giữ thế độc quyền phần cứng nữa. Trời đã giúp ta."

1990 (1)

"Sáng nay là lễ khai trương OS/2. Chúng có mời nhưng ta không tham dự. Ta đã transfer toàn bộ source code OS/2 cho IBM. Chúng hí hửng lắm vì đã nắm được technology và đã có thể hất cẳng ta. Bọn ngu thường hay lạc quan. Cứ cho chúng lạc quan thêm vài tháng nữa cũng không sao. Đôi khi cũng cần nhân đạo xíu."

1990 (2)

"Windows đã được tung ra thị trường sáng nay. Bọn IBM á khẩu không nói được lời nào. Tất nhiên là bọn chúng điên lên, chúng chửi ta là đồ ăn cắp, đồ phản bội. Nghe đâu chúng sắp khởi kiện ta. Nhưng vô ích thôi. Ta đã nghiên cứu rất kỹ luật, phần mềm thời điểm này vẫn là 1 khái niệm xa lạ và hoàn toàn chưa được đưa vào trong luật. Vì vậy, ta có làm gì cũng không thể bị xét xử"

1990 (3)

"Bọn IQ cao ở IBM lại giở trò lobby chính phủ về luật bảo vệ tài sản phần mềm để chuẩn bị kiện ta tiếp. Tưởng gì, trò này ta đối phó dễ ợt. Để dự luật này được thông qua tại Thượng viện, chí ít cũng phải 2 năm nữa. Mà luật thì không được hồi tố. Vậy version tiếp theo của Windows ta chỉ cần viết lại từ đầu với source code mới toanh không dính dáng gì đến OS/2. Còn version hiện tại ta chỉ cần ngưng support và loại nó ra khỏi thành phần tài sản của công ty ngay trước ngày luật thông qua. Tuy nhiên, ta phải làm nhanh lên, ta chỉ có 2 năm. Từ đây đến 2 năm nữa là quá đủ để ta chiếm toàn bộ thị phần thế giới. Cuộc chiến ngã ngủ rồi!"

1992

"90% thị phần, 4 tỷ phú, 12000 triệu phú, tất cả trong 1 công ty - Microsoft. Còn lời gì để nói nữa không? Lần đầu tiên trong bao nhiêu năm, bọn Time gọi đúng về ta: người giàu nhất hành tinh"

1993

"Sáng nay, trong, hội nghị, có 1 tay rất trẻ tên là Marc Andreesen lên phát biểu. Nghe đâu hắn là tác giả của 1 phần mềm khỉ gió nào đó tên là Netscape Navigator. Hắn mới 22 tuổi mà đã có trong tay 130 triệu $. Não tốt thật! Hồi ta bằng tuổi hắn ta mới chỉ có 6 triệu $. Tuy ta không hiểu hết những gì hắn nói, về cái Internet khỉ gió và trình duyệt khỉ khô gì đó nhưng có vẻ là hắn nói có lý. Nếu không thì hắn đã không bán được nhiều tiền thế. Ta không thể coi thường gã này. Bài học về IBM vì coi thường ta mà thất bại vẫn còn sờ sờ ra đó. Bây giờ ta cũng sợ nữa. Ta có thể dùng những kẻ thông minh nhưng đối với những kẻ quá thông minh thì ta phải tiêu diệt. Hmm, Marc Andreesen! Netscape ..."

Thời niên thiếu của Bill Gates (phần 1)

Thời niên thiếu của Bill Gates ( phần cuối )

kenhtuyensinh ( nguồn cafecoc )
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thời niên thiếu của Bill Gates (phần 2), tuyen sinh 2011, thong tin tuyen sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017