Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm

Tuổi trẻ rất cần phải biết sống ước mơ, tuổi trẻ chính là ước mơ và lịch sử thuộc về những người biết ước mơ. Đó chính là chìa khóa đưa bạn đến với những trải ngiệm, những con đường thành công phía trước, tôi coi đó là một định hướng cho tương lai.
  • Tựa sách: Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm
  • Tác giả: Kim Woo Choong
  • Năm xuất bản: 2003
  • Đơn vị xuất bản: Văn hóa thông tin
  • Số trang: 219
  • Giá sách: 32.000 VND

Con người sống một trong những điều quan trọng là phải biết mình đang đứng ở đâu, nơi nào? Lạc quan là điều tốt nhưng không có nghĩa là chủ quan. Tuổi trẻ ai chẳng muốn làm giàu, nhưng làm giàu bằng cách nào, hợp pháp hay là phạm pháp, nói như vậy để thấy rằng làm gì cũng phải có cái nền tảng của nó. Tuổi trẻ ai chẳng muốn làm một điều gì đó thật lớn lao, nhưng nào có dễ, hãy mơ đi nhưng đừng chìm vào giấc mộng, nếu không đó sẽ là sai lầm. Những người biết ước mơ thì không biết nghèo khó ư? Vì mỗi người giàu có như chính ước mơ của mình vậy. Giàu ước mơ nhưng có giàu thực tế, có huyễn hoặc quá hay không? Đành rằng giữa mơ và thực sẽ là một khoảng trời bơ vơ, chúng ta mơ thật nhiều chúng ta sẽ có một gia tài lớn những hoài bão, những hoạch định. Nhưng nếu chúng ta làm không được chúng ta có nản chí hay không? bản thân mình sẽ nghĩ gì, trách đời hay quay lại xem thường chính ta. Đó liệu có thể coi là một áp lực tồn tại vô hình?

 

Thế giới quả là rộng lớn và cuộc sống đầy rẫy những nghịch cảnh, ước mơ sẽ đưa ta vượt qua nó, nghịch cảnh, hoàn cảnh sẽ hình thành và quyết định tính cách của một con người. Thời chiến, vì độc lập vì tự do đã biết bao thế hệ nằm xuống cho lá cờ đỏ sao vàng, một người sinh ra trong gian khó sẽ biết đồng tiền quan trọng như thế nào, nếu họ biết nỗ lực họ sẽ thành công, nhưng không hoàn toàn có nghĩa là họ biết quý trọng đồng tiền. Có thể vì cái nghèo ngày xưa ám ảnh họ, họ phung phí chăng? Mặt trái của đồng tiền là quỷ dữ mà.

 

Mỗi một người đều có một triết lý sống của riêng mình, 1 quan điểm riêng, quan trọng là nhận thức của họ tới đâu. Xã hội càng phát triển, đồng tiền sẽ chi phối thế giới, chi phối ngay cả mối quan hệ giữa con người và con người. Sự hữu hạn sẽ kìm hãm thế giới, sức mạnh của đồng tiền: nó không là gì hết nhưng lại là tất cả. Ích kỷ là một phần trong đó, đó là căn bệnh kinh niên dẫu biết rằng nó là mầm mống của tai họa. Tôi cho rằng sự ích kỷ đang bao trùm thế giới, chiến tranh, căng thẳng khu vực... bắt nguồn từ đó, tác giả có viễn vông? Nếu chúng ta vượt qua được hội chứng ích kỷ thì chúng ta có một nhân cách lớn, chúng ta đáng được tôn trọng và cuộc sống sẽ đơn giản đi được phần nào. Giữa cái chung và riêng hạnh phúc, con người ta lắm lúc vì mình, lắm lúc không phải là đôi khi. Tôi không cho rằng cuốc sống này không có những người không đáng gặp, quan trọng là trong mỗi chúng ta quan niệm như thế nào về một con người, mình gặp để làm gì và cư xử với nhau như thế nào. Mỗi sự sống có một mầm mống chết, mỗi một mặt trời phải trả giá một hoàng hôn, vậy thì mọi thứ đều có cái giá của nó và trong bất kỳ hoàn cảnh nào, trong bất kỳ mối quan hệ, trong mỗi tính cách đều có điều hay để ta học hỏi. Không học hỏi được thì ta cũng tự vấn được bản thân là mình làm được điều đó hay hơn người ta chưa. Phải chăng những người lớn, những người già cần phải học hỏi từ đứa trẻ? Đâu là nền tảng của một nền giáo dục đến nơi đến chốn, một ý thức cộng đồng cao.

 

Quyết định, đây là một trong những vấn đề tôi rất là chia sẻ với tác giả, khi bạn đưa ra một quyết định, có thể là đúng, có thể là sai nhưng ít ra bạn cũng dám làm, có nghĩa là bạn đã tôn trọng quyết định của mình. Còn sự thành bại là một vấn đề khác, nó phụ thuộc vào năng lực và một phần nào đó may mắn. Cũng có những người sống không có quan điểm, họ cứ chung chung không rạch ròi, mặc dù họ có năng lực nhưng không dám quyết định vì họ luôn hoài nghi chính bản thân họ, họ yếu đuối với chính bản thân mình. 

 

Bạn có thể có tất cả và cũng có thể đánh mất tất cả, nhưng bạn không có được thời gian mãi mãi. Thời gian không quay trở lại bao giờ, người già họ sợ chết, vậy người trẻ họ sợ gì? Họ không thể mua được thời gian nên họ sợ đánh mất nó. Không phải ai cũng vậy, có biết bao người trẻ tuổi đánh mất tuổi thơ tuổi trẻ của mình vào những vòng xoáy của cuộc đời này, họ quả là lãng phí. Đành rằng thời gian là thứ qua đi không bao giờ trở lại nhưng với cách làm việc như tác giả thì quả thật là phi thường, tôi cho rằng ông ta là nô lệ của thời gian. Quả thật thời gian là gia tài to lớn mà mỗi người có được, hãy trân trọng nó nhưng đừng quá tôn thờ nó.

 

Đây là một quyển sách hô hào về làm việc của một con người nghiện việc, một con người yêu nước một cách đáng khâm phục. Ông ta hô hào quá, đâm ra nó trở thành một áp lực đối với người đọc chăng? đâu phải ai cũng có được sự thông minh, nhận thức, đam mê và giỏi giang như ai. Những ví dụ rất sinh động cải thiện được tư tưởng người đọc nhưng cũng làm cho người đọc cảm thấy tự ti, vì nói thì dễ nhưng làm được mới khó. Có hoài bão nhưng chưa chắc đã có năng lực vậy hậu quả sẽ là gì? 

 

Quyển sách rất hay, rất hữu ích cho việc định hướng tương lai thanh niên chúng ta. Xuyên suốt quyển sách là cả một quá trình phấn đấu, một sự nỗ lực vượt bật, một sự tự tin đến đáng phục của một con người đầy tham vọng. Bên cạnh đó là lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước vô bờ bến, những điều rất đáng để mỗi người trong chúng ta phải học hỏi. Có những nội dung mang lại cho chúng ta niềm tin, cách suy nghĩ đầy lạc quan. Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận rằng những vấn đề được đề cập ở đây có vẻ quá lý tưởng, một sự trơn tru được viết ra từ một con người thành đạt và từng trãi, phải chăng nói thì quá dễ, có một sự hồ nghi. 

 

Khi ta định hướng cho mình một con đường, một hướng đi thì điều cuối cùng là ta làm được hay không và làm như thế nào cho đạt. Một điều nữa về bài học thành công hay thất bại là thất bại để thành công còn thành công thì không nên tự mãn, phải luôn luôn phấn đấu nỗ lực tự hoàn thiện bản thân, hoàn thiện kỹ năng. Vì cuộc sống vốn dĩ là một cuộc hành trình mà đích đến là sự hoàn thiện. Có những điều ở đây vẫn như trong đời thường ta vẫn ước, mối quan hệ giữa người và người, quan hệ cạnh tranh thật tốt đẹp, quả không dễ trở thành sự thật. 

 

Cuộc đời vẫn đẹp nhưng không thật sự lãng mạn, hãy tin, hãy mơ, lạc quan đi tôi ơi. Xin giới thiệu quyển sách quý giá này đến với mọi người./.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm, sách hay, chia sẻ sách, giới thiệu sách, thế giới thật rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017