Teen Sài Thành & thú chơi Contact Juggling

Trong thời gian gần đây, vào các dịp cuối tuần tại các công viên lớn ở HCM xuất hiện thêm một thú chơi lạ với những quả cầu trên tay của các bạn trẻ.

ọ là các thành viên trong nhóm trong Cubl CJV (Contact Juggling Việt), những người đầu tiên chơi bộ môn này tại Việt Nam. Là môn tung hứng nghệ thuật với một quả cầu pha lê có trọng lượng đến 1,6kg, người biểu diễn đem đến cho người xem cảm giác quả cầu nặng trịch đó bay bổng trên không theo ý của mình. Nhưng thật ra, trái cầu vẫn nằm trên tay người chơi.

 


Trần Duy Cường biểu diễn tung hứng cầu pha lê

 

Trần Duy Cường, SV năm nhất ĐH FPT, phó nhóm Cubl CJV là một trong những người tiên phong về môn tung hứng cầu pha lê chia sẻ, điều thú vị của môn này là người xem tưởng rằng trái cầu là đồ chơi có… phép thuật. Để chơi được môn này,nhất là với các động tác phức tạp, người chơi cần phải dẻo dai, có sự tập trung cao cũng như phải kiên nhẫn luyện tập.


Nhìn bề ngoài có thể thấy đơn giản, bởi như Cường nói người xem tưởng rằng quả cầu có phép thuật nhưng tất cả là do bàn tay người chơi: “Có nhiều người thử cầm lên, bất ngờ vì trái cầu nặng đến vậy. Muốn xoay trái cầu nhưng không thể nào làm trái cầu nhẹ đi được. Để có thể điều khiển trái cầu theo ý muốn của mình ở những cấp độ đầu tiên, người chơi sẽ mất một tuần luyện tập”, Cường nói.


 


 
Môn thể thao nghệ thuật này đòi hỏi người chơi sự dẻo dai, tập trung để “biến” trái cầu nặng đến 1,6kg thành… nhẹ bẫng trên không

 

Người đưa bộ môn này đến với các bạn trẻ Việt là chàng trai Trần Đình Tùng, cũng là SV trường ĐH FPT. Tùng xem trên Youtube, thấy clip biểu diễn môn này nên mò mẫn học theo, chứ không hề qua trường lớp. Khi đã học được, Tùng “rủ rê” bạn bè lập nên Cubl CJV .


Hiện nay, Cubl CJV tại TP.HCM có khoảng 20 thành viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng, thường xuyên luyện tập và biểu diễn để quảng bá về môn thể thao nghệ thuật tung hứng cầu. Hiện tại, nhiều bạn trẻ ở nhiều các tỉnh thành cũng đăng ký vào Cubl CJV để được học cách biểu diễn với cầu thủy tinh.


Nhóm phó Trần Duy Cường cho biết, Cubl CJV đang tích cực truyền đạt môn thể thao nghệ thuật đến với nhiều bạn trẻ hơn. Cường mong muốn: “Từ cảm nhận đến chấp nhận, với sự hấp dẫn và cũng rất bổ ích của môn thể thao mới mẻ này sẽ thu hút các bạn trẻ”.


Một số hình ảnh của các thành viên trong Cubl CJV biểu diễn với cầu thủy tinh: 

 

Người xem tò mò với trái cầu có... phép thuật.


Nhiều bạn gái cũng là tín đồ của môn thể thao nghệ thuật này.
Nguồn: dantri
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Teen Sài Thành & thú chơi Contact Juggling, teen việt, teen sài thành, thông tin giải trí, teen sài thành & thú chơi Contact Juggling

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017