Tablet "biến hình" sẽ tiếp sau thời kỳ PC

Qualcomm cho rằng, Windows 8 chính là chất xúc tác cuối cùng để thời kỳ "hậu PC" diễn ra.

Máy tính bảng thời “hậu PC” sẽ chạy hệ điều hành Windows 8, sử dụng chip lõi tứ, có thể biến đổi thành netbook nhờ dock bàn phím và kết nối 4G. 

Đó là dự đoán Qualcomm đưa ra sau khi làm "rung chuyển" giới công nghệ bằng tuyên bố sắp cho ra mắt bộ xử lý quad-core (4 lõi) Snapdragon cho các thiết bị chạy trên nền tảng Windows 8.

 

Máy tính bảng 'biến hình' sẽ thống trị thời kỳ 'hậu PC'

 

Ranh giới giữa máy tính bảng và PC sẽ biến mất nhờ khả năng "biến hình".

 


Theo đó, các thiết kế của tương lai sẽ có thiết kế kiểu "vỏ sò", tức là máy tính bảng màn hình cảm ứng kết hợp với dock bàn phím, hoặc dạng trượt để "biến hình" thành netbook khi cần thiết. Trong khi đó, một số ít sẽ vẫn giữ nguyên thiết kế của máy tính bảng đơn thuần. Những thiết bị này sẽ chạy trên nền hệ điều hành Windows 8 mới ra mắt của Microsoft, được hỗ trợ kết nối 4G hoặc mạng không dây diện rộng (WWAN).Qualcomm cũng cho rằng, Windows 8 chính là chất xúc tác cuối cùng để thời kỳ "hậu PC" diễn ra. Windows 8 là hệ điều hành mới nhất vừa được Microsoft giới thiệu tại hội nghị D9, với đặc điểm nổi bật là khả năng tương thích tốt trên cả PC và máy tính bảng, khởi động siêu tốc, chuyển đổi giữa các ứng dụng nhanh, tích hợp sẵn trình duyệt IE 10. Hiện Microsoft vẫn chưa công bố ngày chính thức phát hành Windows 8.

 

Nguồn: Bưu Điên Việt Nam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tablet "biến hình" sẽ tiếp sau thời kỳ PC, hitech, tablet, thông tin công nghệ, tablet thống trị công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017