SVTN Thủ đô chính thức ra quân "Tiếp sức mùa thi"

(Thông tin tuyển sinh) Sáng nay (28/6), Thành đoàn Hà Nội bắt đầu tổ chức ra quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2011” ở 9 bến xe khách, nhà ga trên địa bàn thành phố Hà Nội với trên 340 SVTN tham gia.
Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2011, tuyển sinh đại học

"Tiếp sức mùa thi" (TSMT) nằm trong Kế hoạch Mùa hè Thanh niên tình nguyện 2011 của Thành đoàn Hà Nội được thực hiện từ tháng 5/2011 đến hết tháng 9/2011, chia thành 2 giai đoạn: Hỗ trợ tuyển sinh (từ tháng 5 đến 20/7) và Chào tân sinh viên (25/8 đến 9).

5.jpg
Dẫn TS ra xe buýt. Ảnh, gdtd.vn

Các mục tiêu của Chương trình TSMT năm nay sẽ tập trung vào: tư vấn địa điểm các nhà trọ giá rẻ và miễn phí cho các TS, đội tình nguyện "Áo xanh chở giấc mơ hồng" giúp đưa đón TS và người nhà từ chỗ trọ đến địa điểm thi, tư vấn trực tuyến trên mạng, giữ gìn trật tự ATGT, hỗ trợ hội đồng tuyển sinh và hỗ trợ TS tại các địa điểm thi.

 

Bên cạnh đó, Thành đoàn còn phát động trong đoàn viên trên địa bàn dân cư cuộc vận động “Mỗi đoàn viên giúp ít nhất một thí sinh về chỗ ở trong thời gian thi” gọi tắt là “Mỗi đoàn viên hỗ trợ một thí sinh”.

 

Tại bến xe Giáp Bát, nơi có số lượng SVTN thường trực đông nhất 110, sáng nay đã tổ chức ra quân với hơn 300 SVTN tham gia. Nguyễn Xuân Nam, SV năm thứ 2- Khoa Công trình thủy- ĐH Xây dựng cho biết, đội SVTN của ĐH Xây dựng tại Giáp Bát có hơn 20 thành viên luân phiên nhau trợ giúp các TS. Do hôm nay vẫn chưa cận ngày thi nên mới có lác đác các TS ở tỉnh xa về Hà Nội. Đây là lần đầu tiên em tham gia TSMT nên cảm giác của em rất đặc biệt khi được giúp đỡ trẻ khác bớt khó khăn trong kì thi này.

 

Lê Ngọc Diên, SV năm thứ nhất trường ĐH Công nghiệp Hà Nội chia sẻ, đội SVTN của trường em gồm 8 người, chia làm 2 nhóm tư vấn trực tiếp các thông tin về tuyến xe buýt nội thành số 29 và 32 là các tuyến có điểm dừng đỗ tại trường. Bên cạnh đó, còn tư vấn nhiều thông tin khác cho TS và người thân. Mặc dù trời rất nắng nóng nhưng các bạn vẫn làm việc hết sức nhiệt tình.

 

Thành đoàn Hà Nội cho biết, để chương trình TSMT có hiệu quả cao hơn, năm nay có thêm những điểm mới so với năm ngoái, như từng thành viên trong các đội SVTN được tuyển chọn kĩ lưỡng hơn, tập huấn kĩ hơn, chuyên nghiệp hơn; các địa chỉ nhà trọ được lựa chọn, sàng lọc kĩ hơn; tăng cường số lượng thành viên đội "áo xanh chở giấc mơ hồng"...công tác hậu cần cho các nhóm, đội SVTN trực tiếp tại các bến xe, nhà ga cũng được quan tâm chu đáo hơn.

 

Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với Ban Thanh niên Công an TP.Hà Nội tổ chức đưa các đoàn viên trực tiếp tham gia phối hợp với SVTN tại các điểm ra quân TSMT. Bí thư đoàn Công An Quận Hoàng Mai, Đại úy Đỗ Quang Tùng cho biết, trên địa bàn quận Hoàng Mai có 2 bến xe là Giáp Bát và Nước Ngầm, thường xuyên có 20 chiến sĩ trẻ của Công an quận phối hợp với SVTN TSMT tại đây. Trong suốt thời gian diễn ra chương trình TSMT, các chiến sĩ sẽ có nhiệm vụ đảm bảo an ninh-trật tự và đảm bảo giao thông tại các bến xe, nhà ga, các điểm thi, hội đồng thi. Kịp thời xử lý nếu có hiện tượng gây rối về an ninh trật tự có thể gây ảnh hưởng đến TS và người nhà trong quá trinh ăn ở, thi cử... 

 

 Nguyễn Xuân Nam (phải) đang trợ giúp một bạn Thanh niên ở tỉnh xa về thi. Ảnh, gdtd.vn
 
4.jpg
 Chờ, đón TS và người nhà. Ảnh, gdtd.vn
 
Lê Ngọc Diên đang cùng các bạn nghiên cứu trước các địa điểm thi, tuyến phố. Ảnh, gdtd.vn
  
 Đón sẵn TS ở điểm đỗ xe buýt để tư vấn. Ảnh, gdtd.vn
 
 Hỏi han tận tình, Ảnh, gdtd.vn
 
 Cùng trao đổi với nhau để đưa ra phương án tư vấn tốt nhất. Ảnh, gdtd.vn
 
 Đưa ra tận xe buýt. Ảnh, gdtd.vn
 
3.jpg
Không riêng chỉ có TS, cả những người già cũng được giúp đỡ tận tình, Ảnh, gdtd.vn
 
 Đội xe "áo xanh chở giấc mơ hồng" sẵn sàng. Ảnh, gdtd.vn

 

Thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh đại học

Đăng ký nhận thêm thông tin tuyển sinh mới nhất qua email tại ô bên dưới

Kenhtuyensinh (Nguồn Giaoducthoidai)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

SVTN Thủ đô chính thức ra quân "Tiếp sức mùa thi", sinh vien tinh nguyen, tinh nguyen, mua he xanh, thi sinh du thi, thi dai hoc, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh dai hoc, sinh vien ha noi, sinh vien ra suc mua he xanh, chien dich mua he xanh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017