SIM điện thoại sắp hết thời

Hiệp hội các công ty viễn thông không dây GSM Association đang lên kế hoạch thay thế SIM - thẻ kết nối điện thoại tới mạng di động - bằng phần mềm tích hợp trong máy, còn gọi là SIM nhúng.

Một nhóm chuyên gia kỹ thuật của các công ty như AT&T, Deutsche Telekom, China Mobile, Vodafone... sẽ hoàn thiện một bản phân tích thị trường trong tháng 1/2011 và sau đó, điện thoại với SIM nhúng sẽ được phân phối từ năm 2012.

 


Thay SIM card bằng phần mềm sẽ giúp khách hàng dễ dàng chọn hoặc đổi nhà cung cấp dịch vụ hơn bởi họ không cần đi mua SIM như trước. SIM nhúng cũng giúp việc triển khai các dịch vụ thanh toán di động như công nghệ NFC (cho phép khách hàng vẫy điện thoại trước đầu đọc thẻ để thực hiện giao dịch) trở nên thuận tiện hơn.


"SIM nhúng có mức độ bảo mật cao, năng động hơn và các nhà cung cấp dễ dàng bổ sung các dịch vụ mới như ví điện tử hay ứng dụng NFC hơn", Giám đốc điều hành Rob Conway của Hiệp hội GSMA khẳng định với báo Bloomberg.


Apple được cho là cũng đang hợp tác với công ty thẻ thông minh Gemalto NV để phát triển hệ thống nhận dạng danh tính (của các thuê bao) dựa trên phần mềm, hỗ trợ người dùng kết nối thiết bị của họ tới các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến qua kho ứng dụng iTunes.


Thẻ SIM đã được sử dụng trên toàn thế giới trong gần 20 năm và chỉ có thể lưu số điện thoại liên lạc, tin nhắn hạn chế. Nếu cần đổi số hoặc đổi sang nhà cung cấp khác, người dùng phải tháo SIM trong máy ra. Hiện nay, một số điện thoại đã được thiết kế thêm từ 2 đến 4 khay SIM.

SIM card vẫn có thể hoạt động song song khi hệ thống mới được triển khai.

 

Theo VNExpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

SIM điện thoại sắp hết thời,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017