Đại học Cần Thơ tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2018 đợt 1

Trường Đại học Cần Thơ thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2018 đợt 1. Nội dung bao gồm:

Đại học Nha Trang tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt I năm 2018

Căn cứ Thông báo số 480/ĐHNT ngày 21/8/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang về việc tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt I năm 2018; Trường Đại học Nha Trang thông báo tuyển sinh đào tạo thạc sĩ đợt I năm 2018 như sau:

ĐH Bách Khoa Hà Nội tuyển sinh trình độ thạc sĩ 2018 đợt 1

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tuyển sinh trình độ thạc sĩ trong nước theo các chương trình đào tạo năm 2018.

50 Học bổng Quốc tế Mitsubishi Corporation tại Nhật Bản, năm 2018

(JEES), với sự hỗ trợ của Tập đoàn Mitsubishi (Takehiko Kakiuchi, Chủ tịch và Giám đốc điều hành), rất vui mừng thông báo về khoản học bổng quốc tế của Mitsubishi Corporation cho năm 2018.

ĐH Kinh tế quốc dân dẫn đầu đào tạo sau đại học lĩnh vực kinh tế

Đại học Kinh tế quốc dân (Trường đại học Kinh tế Kế hoạch trước đây) là nơi đào tạo khối kinh tế đầu tiên của cả nước được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ đào tạo sau đại học (ĐTSĐH) từ năm 1977. Cho đến nay, trường đã có 36 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 26 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ (TS).

Đại học Việt Pháp dự kiến tuyển hơn 100 chỉ tiêu thạc sĩ

Theo đó, bằng thạc sĩ được quốc tế công nhận tạo điều kiện thuận lợi cho học viên khi xin việc hoặc tìm kiếm học bổng tiến sĩ ở nước ngoài.

Tranh cãi xung quanh vấn đề bằng tại chức và chính quy

Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi quy định văn bằng tại chức và chính quy có giá trị như nhau đang gây tranh cãi trong giới chuyên môn. Nhiều chuyên gia khẳng định, giá trị thực của bằng cấp tại chức không thể bằng chính quy và sự “cào bằng” này sẽ gây nhiều hệ lụy.

Đại học Kinh tế Long An tuyển sinh Đại học và Văn bằng 2 2018 đợt 1

Căn cứ vào chỉ tiêu dự kiến tuyển sinh của năm 2018, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An thông báo tuyển sinh các hình thức đào tạo như sau:

Cần lưu ý gì về quy chế đào tạo tiến sĩ của ĐH Quốc gia Hà Nội

Trọng tâm trong Quy chế đào tạo tiến sĩ mới của ĐH Quốc gia Hà Nội lần này đã nâng cao chất lượng tiến sĩ thông qua nâng cao chất lượng đầu vào, đầu ra; kiểm soát chặt chẽ quy trình đào tạo, gắn đào tạo của NCS với nghiên cứu và đào tạo.

Làm thế nào để nâng cao chất lượng đào tạo thạc sĩ ?

Phân tích thực trạng đào tạo thạc sĩ tại Việt Nam, PGS.TS Tô Đức Hạnh (Trường ĐH Kinh tế Quốc dân) đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trình độ này.

Đào tạo và đãi ngộ tiến sĩ ở Việt Nam còn thiếu gì?

Đào tạo tiến sĩ, sử dụng tiến sĩ của Việt Nam hiện nay bị đánh giá là đang thiếu cả “gậy lẫn cà rốt”, tức là vừa không có động lực, lại vừa không có áp lực.

Đại học Thương Mại tuyển sinh Thạc sĩ MBA khóa 4 liên kết với Đại học Quebec

Sinh viên được học theo chương trình đào tạo thạc sĩ MBA theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ của Đại học Quebec ở Trois-Rivières (UQTR)- Canada. Theo đó, đây là chương trình được thiết kế với các học phần cốt yếu cho việc điều hành doanh nghiệp.


Tranh cãi xung quanh vấn đề bằng tại chức và chính quy

Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi quy định văn bằng tại chức và chính quy có giá trị như nhau đang gây tranh cãi trong giới chuyên môn. Nhiều chuyên gia khẳng định, giá trị thực của bằng cấp tại chức không thể bằng chính quy và sự “cào bằng” này sẽ gây nhiều hệ lụy.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017