Sách điện tử sẽ dần thế chỗ sách in

Sách điện tử đang ngày càng được ưa chuộng và dần thay thế chổ của sách in, thông tin theo một kết quả nghiên cứu thị trường tại Mỹ trong năm 2012.

Theo khảo sát mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường Pew, có 67% trong 2.252 người Mỹ độ tuổi 16 trở lên cho biết chỉ đọc một cuốn sách in trong suốt năm vừa qua.

Trong 12 tháng qua, 23% người tham gia khảo sát hay đọc sách điện tử, cao hơn 16% so với năm 2011, trong khi đó, số lượng người đọc sách in có độ tuổi từ 16 trở lên tại Mỹ trong năm nay đã giảm 5% so với năm ngoái.

tablet-png-1356665320_500x0.png
Sách điện tử đang ngày được ưa chuộng hơn. Ảnh: Slashgear.

Có 19% người tham gia khảo sát cho biết họ đang sở hữu máy đọc sách điện tử, tăng 9% so với năm 2011. Khoảng 25% tổng số người tham gia đang sở hữu một chiếc máy tính bảng, tăng 10% so với năm ngoái. Theo đó, các thiết bị di động như máy đọc sách điện tử và máy tính bảng được đánh giá là những nhân tố sẽ giúp cho sách điện tử "vượt mặt" sách in truyền thống trong tương lai. Thậm chí, Stephen Baker, một nhà phân tích của công ty NPD, còn nhận định xa hơn rằng máy tính bảng sẽ trở thành công cụ đọc sách điện tử chính trong tương lai, thay thế luôn cho máy đọc sách.

Lee Rainie, Giám đốc của Pew Internet Project, nhận định: "Chúng ta mới đang trong giai đoạn chuyển giao. Đây sẽ là bước chuyển lớn cho ngành công nghiệp xuất bản. Bước chuyển này cũng có thể so sánh như việc các tờ báo truyền thống bị thay thế bởi báo điện tử vào cuối những năm 90 hay Napster tạo ra bước đột phá trong ngành công nghiệp âm nhạc vào đầu năm 2000 vậy".

Khảo sát của Pew được thực hiện trên 2.252 người Mỹ có độ tuổi từ 6 trở lên, từ ngày 15/10 đến 10/11 năm nay.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sách điện tử sẽ dần thế chỗ sách in, Sách điện tử sẽ dần thế chỗ sách in, sách điện tử, sách điện tử 2012, sách điện tử rẻ nhất thị trường, sách điện tử giá rẻ 2013, sách điện tử kindle, kindle fire giá rẻ, sách điện tử amazon


Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017