Ra mắt Firefox 4.0 Beta 13 với nhiều cải tiến thú vị

Sau tuyên bố sẽ tăng tốc độ phát hành các phiên bản, Mozilla vẫn chưa thể đưa ra bản chính thức của Firefox 4.0, mà thay vào đó chỉ là phiên bản thử nghiệm Beta 13 của Firefox 4.0.
Sau tuyên bố sẽ liên tiếp cho ra mắt 4 phiên bản Firefox 4.0 đến 7.0 ngay trong năm nay, những tưởng ngày ra mắt của Firefox 4.0 bản chính thức sẽ không còn xa.

Tuy nhiên, thay vì tung ra bản thử nghiệm cuối cùng (RC), mới đây, Mozilla đã phải tung ra bản thử nghiệm Beta 13 của Firefox 4.0, với một vài tính năng cải tiến.

Người dùng có thể download phiên bản mới này của Firefox tại đây. (Bao gồm phiên bản cài đặt và phiên bản Portable)Những tính năng mới của Firefox 4.0 Beta 13


Ngoài những tính năng đã có  Firefox 4.0 Beta 13 còn được cập nhật một vài tính năng mới:

- Nổi bật trong số đó là tính năng ngăn chặn các website thu thập dấu vết và thói quen người dùng.

Tính năng này tương tự tính năng mới được cập nhật trên bản thử nghiệm RC của Internet Explorer 9.

+ Để kích hoạt tính năng này trên Firefox 4.0 Beta, bấm nút Menu và chọn ‘Optinons’.

+ Từ hộp thoại Options hiện ra, tìm đến mục ‘Advanced’. Từ tab ‘General’, đánh dấu vào tùy chọn ‘Tell website I do not want to be tracked’.


+ Nhấn OK để lưu lại thiết lập.

- Một sự thay đổi khác của phiên bản này, đó là vị trí hiển thị địa chỉ của đường link đã được thay đổi.

Với các phiên bản trước đây, khi đưa chuột vào 1 đường link trên trang web, địa chỉ đích của đường link đó sẽ hiển thị ngay trên thanh địa chỉ. Nhưng trong bản Beta 13, địa chỉ đích này đã được chuyển xuống phần dưới cửa sổ Firefox.

Điều này khiến Firefox  trở nên giống với Chrome của Google.

- Một tính năng khác mới được cập nhật trong Firefox 4.0 Beta 13, mà nhiều người dùng cho rằng nhóm phát triển Firefox đã rất biết nghe theo đóng góp từ phía họ.

Đó là tính năng hiển thị trạng thái load trang web.

Khi truy cập 1 trang web, các phần tử có trên đó  khi được Firefox xử lý sẽ hiển thị thông tin ở phần dưới cửa sổ Firefox, cho người dùng biết trang web đã lòa xong hay chưa.
Firefox đang hiển thị trạng thái load phần từ có trong trang webTuy nhiên, một lần nữa, tính năng này của Firefox lại vô tình rất giống với tính năng hiển thị trang thái load trang trên Google Chrome.

- Thêm một tính năng mà được xem là sao chép từ Google Chrome, đó là tính năng ‘Pin as App Tabs’, cho phép người dùng lưu lại 1 trang web dưới dạng biểu tượng trên Firefox, giúp truy cập nhanh chóng và dễ dàng hơn trong trường hợp đang duyệt web và mở quá nhiều tab đồng thời.

Để sử dụng tính năng này, kích chuột phải vào tab đang mở, chọn ‘Pin as App tab’.Các tab được đánh dấu sẽ được lưu lại ở góc của Firefox, dưới dạng biểu tượng của trang web. Người dùng có thể kích vào đây để truy cập chúng nhanh chóng và thuận tiện.

Các tab đã được đánh dấu bên cạnh các tab bình thườngĐể loại bỏ 1 tab đã đánh dấu, kích chuột phải và chọn ‘Unpin tab’.

Trên đây là một vài tính năng mới được cập nhật trong Firefox 4.0 Beta 13. Dĩ nhiên, ngoài những tính năng mới, bản thử nghiệm này cũng có những sự thay đổi về hiệu suất và tốc độ xử lý.


Theo Dân TríBấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ra mắt Firefox 4.0 Beta 13 với nhiều cải tiến thú vị,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017