Phim Chó ma Frankenweenie

“Chó ma Frankenweenie” là một cách mô phỏng lại câu chuyện về “Frankenstein” nhưng bổ sung thêm yếu tố chiều sâu. Bởi vậy mà trong đó, những con rối vô hồn cũng trở nên sống động.

>>>Phim Chó ma Frankenweenie

Tin liên quan:

Chó ma Frankenweenie” của Tim Burton là câu chuyện cảm động về một cậu bé và chú chó của mình. Sau khi đột ngột mất đi chú chó cưng Sparky, cậu bé Victor đã tận dụng sức mạnh của khoa học để đem người bạn của mình trở về từ cõi chết - với một vài sự điều chỉnh nho nhỏ. Cậu cố gắng che giấu sinh vật tự chế của mình, nhưng khi Sparky thoát ra ngoài, những người bạn học, thầy cô giáo và toàn bộ thị trấn nhận thấy rằng một cuộc sống được tái tạo lại có khả năng sẽ trở nên sai lệch.

 

Trailer phim chó ma Frankenweenie:

 


 

 

“Chó ma Frankenweenie” của Tim Burton là câu chuyện cảm động về một cậu bé và chú chó của mình

 

Chó ma Frankenweenie” được chỉ đạo bởi nhà làm phim nổi tiếng Tim Burton; đây cũng là bộ phim hoạt hình đầu tiên của ông trên cương vị đạo diễn cho Disney. Burton kiêm luôn vai trò nhà sản xuất cùng với Alison Abbate, Don Hahn là Tổng sản xuất. Kịch bản được thực hiện bởi John August, dựa trên ý tưởng gốc của Tim Burton.


Bộ phim tiếp bước những tác phẩm hoạt hình thuộc thể loại stop-motion khác của Tim Burton như “Corpse Bride” và “The Nightmare Before Christmas” – đặc biệt là tất cả đều từng được đề cử giải Oscar.

 

 

Từ khi còn nhỏ, đạo diễn Tim Burton đã đặc biệt yêu thích những bộ phim kinh dị

 

Khi ý tưởng thực hiện “Chó ma Frankenweenie” lần đầu đến với Tim Burton, ông hình dung nó là một tác phẩm hoạt hình stop-motion với thời lượng phim nhựa. Do những hạn chế về kinh phí, ông đã biến nó thành một bộ phim chuyển thể ngắn, do Disney phát hành năm 1984. Tại thời điểm đó, Burton đã phác họa các nhân vật của mình trên giấy.


Với bộ phim hoạt hình này, ông sử dụng chính những phác thảo đó, đồng thời tự minh họa tất cả các nhân vật mới cho phim. Nhiều hình mẫu lấy cảm hứng từ bề ngoài và tính cách của những nhân vật trong các bộ phim kinh dị kinh điển từ thập niên 30.

 

 

Cậu bé Victor đã tận dụng sức mạnh của khoa học để đem chú chó Sparky của mình trở về từ cõi chết

 

Burton luôn muốn làm phiên bản phim nhựa cho “Chó ma Frankenweenie”. Từ khi còn nhỏ, ông đã đặc biệt yêu thích những bộ phim kinh dị, đặc biệt là “Frankenstein”. Nhưng ông cũng đặc biệt bị hấp dẫn bởi ý tưởng về câu chuyện của những cậu bé cùng chú chó của mình.


Đạo diễn Burton giải thích: "Lý do ban đầu tôi muốn thực hiện “Chó ma Frankenweenie” là bởi từ bé tôi đã rất yêu thích thể loại phim kinh dị. Nhưng một nguyên nhân khác là bởi mối quan hệ giữa tôi hồi nhỏ với chú chó mà mình từng nuôi. Đó là một mối liên kết đặc biệt mà bạn có trong đời, thực sự rất sâu sắc. Tuổi đời của chó ngắn hơn con người rất nhiều, bởi vậy bạn sẽ phải trải nghiệm điểm kết thúc của mối quan hệ ấy. Vậy là, kết hợp với câu chuyện về Frankenstein, bộ phim có sức tác động mạnh mẽ đối với tôi - như thể một cách để tưởng nhớ rất riêng".

 

 

 

Đối với Burton, phim kinh dị thể hiện dưới một góc độ khác tất cả những điều mà truyện cổ tích hay dân gian muốn truyền đạt về các vấn đề trong cuộc sống thường nhật. Sử dụng kỹ thuật stop-motion trong.


Chó ma Frankenweenie” là một cách mô phỏng lại câu chuyện về “Frankenstein” nhưng bổ sung thêm yếu tố chiều sâu. Bởi vậy mà trong đó, những con rối vô hồn cũng trở nên sống động.

Phim sẽ được công chiếu trên các rạp từ ngày 12/10.

 

>> Phim Street dance 2

>> Phim Scandal 2012 - bí mật thảm đỏ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phim Chó ma Frankenweenie, Phim Chó ma Frankenweenie, phim hay chiếu rạp, phim chiếu rạp tháng 10/2012, lich phim chieu rap thang 10, lich chieu phim Chó ma Frankenweenie, giới thiệu Phim Chó ma Frankenweenie

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017