Những tính năng mới ồn ào trên Facebook

Với những tính năng mới như: cho phép người dùng comment bằng hình ảnh, gắn thẻ hashtag, biểu thị cảm xúc...đã gây nhiều ồn ào trong thời gian vừa qua.

CÁCH VÀO FACEBOOK BỊ CHẶN MỚI NHẤT

comment bằng hình ảnh, gắn hashtag trên facebook 1
Đầu tiên là công cụ tìm kiếm mới, giúp người sử dụng dễ dàng tra cứu một số thông tin liên quan đến nút Like. Ví dụ, nếu Like một trang nào đó, họ có thể tìm kiếm và phân loại xem những ai trong danh sách bạn bè của mình, chẳng hạn như đang ở TP HCM, cũng từng thích trang đó hay không.
comment bằng hình ảnh, gắn hashtag trên facebook 2
Không ít người từng Like một bức ảnh nhưng rồi sau đó không thể tìm lại ảnh đó. Công cụ mới của Facebook hỗ trợ người dùng tìm lại những ảnh họ đã Like. Họ cũng có thể thu hẹp kết quả tìm kiếm như "ảnh của Mỹ Tâm từng được tôi và Mỹ Linh bấm Like năm 2012 ở Đà Nẵng"...
comment bằng hình ảnh, gắn hashtag trên facebook 3
Facebook đã triển khai tính năng "trả lời một bình luận" (reply comment) để người dùng có thể duy trì cuộc trao đổi một cách mạch lạc mà tránh bị những comment không liên quan khác chen vào. Dù vậy, một số người cho rằng công cụ này khiến bố cục Facebook trở nên rối mắt, gây khó chịu.
comment bằng hình ảnh, gắn hashtag trên facebook 4
Tính năng trả lời bình luận trên mới chỉ được Facebook áp dụng cho những tài khoản có trên 10.000 người theo dõi (Follow). Với việc Facebook giới hạn mỗi người chỉ được kết nối 5.000 bạn, số người Follow chính là một trong những thước đo độ "hot" của tài khoản đó. Vì vậy, bên cạnh trào lưu câu Like, hiện đã xuất hiện thêm trò câu Follow.
comment bằng hình ảnh, gắn hashtag trên facebook 5
Cuối tháng 5, cộng đồng Facebook Việt hào hứng dùng thử tính năng chia sẻ cảm xúc, các hoạt động thường nhật... đính kèm các hình minh họa ngộ nghĩnh.
comment bằng hình ảnh, gắn hashtag trên facebook 6
Giữa tháng 6, họ lại có thêm một "trò" mới đầy thú vị là gắn thẻ hashtag, biến các từ khóa thành link màu xanh.
comment bằng hình ảnh, gắn hashtag trên facebook 7
Khi bấm vào hashtag này, Facebook sẽ hiển thị danh sách những status, link, ảnh, video... cũng từng gắn hashtag tương tự, nhờ đó việc tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.
comment bằng hình ảnh, gắn hashtag trên facebook 8
comment bằng hình ảnh, gắn hashtag trên facebook 9
comment bằng hình ảnh, gắn hashtag trên facebook 10
Hashtag nhanh chóng được người dùng đánh giá rất cao (tính năng này vốn rất phổ biến trên Twitter và Instagram) và các chủ đề gắn thẻ đã tràn ngập trên Facebook hôm nay.

Kenhtuyensinh (nguồn: sohoa)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những tính năng mới ồn ào trên Facebook, facebook

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017