Những bộ phim TVB rating cao nhất thập kỷ qua

Nằm trong top rating cao ở Hong Kong trong thập kỷ qua là những bộ phim khá quen thuộc với khán giả Việt Nam như: Bằng chứng thép, thâm cung nội chiến, công chúa giá đáo, đôi đũa lệch,...

Mời độc giả cùng điểm lại những bộ phim có rating cao nhất trong 10 năm qua ở Hong Kong:

Đôi đũa lệch (2003)

Phim có rating trung bình 37 điểm, cao nhất 46 điểm, Top 1 TVB Rating năm 2003.

Với nội dung đơn giản nhưng đầy ý nghĩa về chuyện tình giữa chàng khờ Đinh Thường Vượng (Quách Tấn An) và cô gái xinh đẹp Thế Phụng (Tuyên Huyên), bộ phim đã chinh phục hàng triệu trái tim của khán giả. Với vai diễn Đinh Thường Vượng , Quách Tấn Anh đã giành danh hiệu Thị Đế năm đó. Sau đó hai năm, TVB đã làm tiếp phần 2 (phần hiện đại) của phim.

Thâm cung nội chiến (2004)

Phim có rating trung bình 32 điểm, cao nhất 41 điểm , Top 2 TVB Rating năm 2004

Tập cuối của bộ phim đạt mức 2,69 triệu lượt xem, trở thành bộ phim có tỷ suất người xem của TVB cao nhất kể từ năm 1998. Những cuộc đấu đá giữa các phi tần đã tạo nên tính kịch tính cho phim, lôi cuốn khán giả. Tại lễ trao giải TVB cùng năm, bộ phim giành giải Bộ phim được yêu thích nhất, Lâm Bảo Di giành giải Thị Đế với vai diễn Tôn Bạch Dương , Lê Tư giành giải Thị Hậu với vai diễn Hầu Giai Ngọc Doanh. Bộ phim có tầm ảnh hưởng rất lớn, khiến 8 năm sau, TVB đã quyết định làm tiếp phần 2 của phim.

Mẹ chồng khó tính (2005)

Phim có rating trung bình 34 điểm, cao nhất 38 điểm, Top 1 TVB Rating năm 2005.

Phim là những tình huống hài hước, nhẹ nhàng xoay quanh cuộc sống của cặp đôi Điền Lực (Hồ Hạnh Nhi) và Ninh Mậu Xuân (Huỳnh Tông Trạch) cùng bà “Mẹ chồng khó tính” Thước Lan Cách Cách (Uông Minh Thuyên). Tại lễ trao giải TVB cùng năm, Mẹ chồng khó tính giành giải Phim được yêu thích nhất đồng thời Huỳnh Tông Trạch giành giải Diễn viên tiến bộ nhất. Vì độ ăn khách của bộ phim và độ “nóng” của chuyện “phim giả tình thật” giữa Huỳnh Tông Trạch và Hồ Hạnh Nhi, năm 2008 TVB đã quyết định sản xuất phần 2 của bộ phim (Phần hiện đại).

Bằng chứng thép (2006)

Phim có rating trung bình 33 điểm , Top 2 TVB Rating năm 2006.

Đề tài hình sự vốn là thế mạnh của TVB, phim gồm những vụ án ly kì, hấp dẫn, những tình huống bất ngờ khiến khán giả không thể rời mắt khỏi bộ phim. Những vụ án hóc búa lần lượt được tổ Pháp Chứng giải quyết. Năm 2008, TVB đã làm tiếp phần 2 và tiếp sau đó năm 2012, TVB đã quyết định làm tiếp phần 3 với dàn diễn viên hoàn toàn mới. Tuy phim có mức độ ăn khách như vậy nhưng TVB gần như chắc chắn phim sẽ không có tiếp phần 4, gây nên sự tiếc nuối cho khán giả.

Gia hảo nguyệt viên (2008)

Phim có rating trung bình 35 điểm, cao nhất 50 điểm, Top 1 TVB Rating năm 2008.

Ngoài nội dung sâu sắc, chuyển tải những thông điệp mang tính nhân văn, bộ phim đã xây dựng những hình tượng nhân vật đặc biệt như má Hà, “anh quản gia” Lâm Phong.

Cung tâm kế (2009)

Tiếp nối phim về đề tài hậu cung, Cung Tâm Kế là câu chuyện dài về những cuộc tranh đấu trong chốn thâm cung của các phi tử, bộ phim đã xây dựng thành công những hình tượng nhân vật điển hình: Lưu Tam Hảo (Xa Thi Mạn), nhân vật phản diện Diêu Kim Linh (Dương Di).

Công chúa giá đáo (2010)

Phim có rating trung bình 34 điểm, cao nhất 45 điểm, Top 1 TVB Rating năm 2010.

Được xem như là Cung Tâm Kế 2 tiếp nối thành công của bộ phim trước, giám chế Mai Tiểu Thanh tiếp tục với bộ phim Công chúa giá đáo. Những câu chuyện vui nhộn, “dở khóc dở cười” giữa công chúa bướng bỉnh Chiêu Dương (Xa Thi Mạn) và phò mã gia Kim Đa Lộc (Trần Hào) lôi cuốn khán giả suốt 32 tập phim

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những bộ phim TVB rating cao nhất thập kỷ qua, phim TVB, phim chiếu rạp, phim hay chiếu rạp, lịch phim chiếu rạp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạntheo Afamily

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017