Nhóm nhạc f(x) Hàn Quốc

Nhóm nhạc FX Hàn Quốc: thông tin các thành viên nhóm nhạc fx, lịch sử phát triển và danh sách các ca khúc đã làm nên tên tuổi của FX. Ý nghĩa của cái tên fx là gì? vì sao nhóm lại lấy tên là fx?

Giải trí teen>> sao hàn >> nhóm nhạc fx hàn quốc

f(x) (Tiếng Hàn: 에프엑스; phát âm /ɛfːˈɛks/) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc, được thành lập bởi SM Entertainment năm 2009. Là một nhóm nhạc đa quốc tịch, năm thành viên bao gồm 3 thành viên người Hàn Quốc: Sulli và Luna, Krystal, Amber: thành viên người Mỹ gốc Đài Loan và trưởng nhóm Victoria người Trung Quốc.

Nhóm nhạc f(x) Hàn Quốc: thông tin thành viên và ablum của nhóm

Các thành viên nhóm f(x) có những quốc tịch khác nhau.

Ý nghĩa của tên f(x)

f là chữ viết tắt của từ “Flower – bông hoa”,còn “x” được hiểu là nhiễm sắc thể “xx”,họ sẽ trở thành biểu tượng nóng cho nhóm nhạc hàng đầu châu Á “Asia Pop Dance Group”.Ngoài ra, kí tự “x” trong f(x) nghĩa là một biến, mà khi thay đổi biến “x” sẽ cho ra nhiều kết quả khác nhau. Các thành viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau (Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ) cùng với những kĩ năng đặc biệt sẽ giúp biến “x” của họ thay đổi một cách đa dạng. Như vậy, họ sẽ không chỉ thành công trong nước mà còn ở nước ngoài – như kế hoạch được vạch ra. f(x) có thể làm bất cứ điều gì đó theo một phong cách và màu sắc của riêng họ

Hoạt động của nhóm fx trước khi ra mắt

Thành viên Krystal được phát hiện bởi SM Entertainment vào năm 2000, cô đã đảm nhiệm một vai diễn nhỏ trong MV “Wedding March” của nhóm nhạc Shinhwa. Tiếp theo sau đó là Luna năm 2006, trong khi cô biểu diễn cho một chương trình truyền hình. Vào tháng 9, 2007 SM lại một lần nữa phát hiện ra Victoria tại một cuộc thi khiêu vũ ở Bắc Kinh, Trung Quốc, sau đó đưa cô đến Hàn Quốc để bắt đầu cho sự nghiệp người mẫu và diễn xuất. Một tháng sau, Amber đã được tuyển chọn trong buổi thử giọng tại Orange County, California.

Trong khi Krystal là thành viên đầu tiên được xuất hiện trên giới truyền thông, và một thời gian ngắn quảng cáo cho hãng Lotte vào năm 2002, thì Sulli lại ra mắt chính thức với tư cách là một diễn viên truyền hình qua vai diễn lúc trẻ của công chúa Sun-hwa trong bộ phim của đài SBS, The Ballad of Seo-dong vào tháng 9 năm 2005. Victoria là người thứ hai, cô ấy xuất hiện với tư cách là người mẫu của hãng SPRIS với nam ca sĩ, diễn viên Lee Jun-ki vào đầu năm 2008 với những hứa hẹn cho nghiệp người mẫu. Krystal bắt đầu đào tạo để trở thành thành viên của f(x) vào năm 2006 cùng với hai thành viên khác là Sulli và Luna. Amber tham gia vào đầu năm 2008 và Victoria là thành viên cuối cùng gia nhập nhóm.

Trước khi ra mắt

SM tung ra những hình ảnh đầu tiên của nhóm, một đoạn teaser video lên YouTube vào ngày 24 tháng 8 năm 2009, giới thiệu họ như một “Nhóm nhạc Pop dance châu Á”. Trong 5 ngày, SM lần lượt công bố thông tin về từng thành viên trên trang web chính thức của SM Town, bắt đầu với Sulli ngày 26 tháng 8, Amber ngày 27, Krystal ngày 28, Lunangày 29 và cuối cùng là Victoria ngày 30.

Sự hình thành và hoạt động của nhóm nhạc fx

fx ra mắt và phát hành đĩa đơn năm 2009

Đĩa đơn ra mắt của nhóm, “LA chA TA” được phát hành MV vào ngày 1 tháng 9. f(x) ra mắt trong chương trình biểu diễn tại Trung tâm thời trang Samseong-dong ngày 2 tháng 9, có sự xuất hiện của Leeteuk của Super Junior và Sunny của Girls’ Generation trong vai trò dẫn chương trình. MV đầy đủ của “LA chA TA” ra mắt trong chương trình này, và được tung lên mạng ngày hôm sau. Nhóm biểu diễn “LA chA TA” lần đầu tiên trên truyền hình trong Show! Music Core của đài MBC ngày 5 tháng 9.

Nhóm nhạc f(x) Hàn Quốc: thông tin thành viên và ablum của nhóm

Ngày 7 tháng 10, f(x), cùng với Girls’ Generation phát hành chung đĩa đơn mang tên “Chocolate Love”, quảng cáo cho phiên bản đời 4 dòng điện thoại Blacklabel của LG, “Chocolate”. f(x) thể hiện bản “Electronic Pop” còn Girls’ Generation hát bản “Retro Pop”.

Ngày 10 tháng 10, f(x) tham gia biểu diễn tại Dream Concert 2009 với “LA chA TA” và “Chocolate Love”.

Album đầu tiên của f(x), Chu~♡(츄~♡), được phát hành ngày 9 tháng 11, bao gồm 3 ca khúc.

f(x) cũng tham gia thể hiện nhạc phim Invincible Lee Pyung Kang. Ca khúc “Hard But Easy” được song ca bởi Lunavà Krystal. MV được phát hành ngày 13 tháng 11 năm 2009. Không như MV của nhiều nhóm nhạc khác, phần nhạc hình này lấy bối cảnh các cô gái thu âm tại phòng thu.

FX bắt đầu hoạt động tại nước ngoài năm 2010

f(x) đã hợp tác với nhóm nhạc nam đến từ Đài Loan M.I.C trong ca khúc tiếng Trung “Lollipop” để quảng cáo cho dòng điện thoại CYON của hãng LG. Krystal, Luna và Amber cũng tham gia hát phần nhạc phim (Phần hai) của bộ phim truyền hình “God Of Study” của đài KBS. Ca khúc “Spread its Wings” của họ đã được phát hành vào cuối tháng 1 năm 2010. Vào ngày 27 và 28, ban nhạc f(x) xuất hiện một lần nữa như khách mời đặc biệt vào các buổi hòa nhạc ” Thế giới mới tại Olympic Fencing Gymnasium “.

Nhóm nhạc f(x) Hàn Quốc: thông tin thành viên và ablum của nhóm

Nhóm f(x) quảng bá cho dòng điện thoại CYON của hãng LG.

Ngày 4/5/2010, f(x) phát hành mini-album đầu tiên của họ mang tên ” Nu ABO “, bao gồm 6 bài hát. Đĩa đơn đầu tiên, “Nu ABO”, đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến như: Monkey3, Dosirak và Bugs. Bài hát cũng lọt vào ” Bảng xếp hạng Gaon “. Các video âm nhạc cho bài hát được phát hành vào ngày 6. Nhóm thực hiện sự trở lại trực tiếp của họ trên Music Bank của đài KBS vào ngày 7/5, MBC Music Core vào ngày 8/5 và Inkigayo của đài SBS vào ngày 9/5.

Amber đã tạm thời nghỉ vì do chấn thương mắt cá chân. Các hoạt động nhóm còn lại của năm 2010 đã được thực hiện mà không có cô.

Vào ngày 17, nhóm bắt đầu biểu diễn single tiếp theo để quảng bá đó là ca khúc ” Mr.Boogie “, từ mini-album “Nu ABO”. Họ đã có buổi diễn đầu tiên cho bài hát trên đài MBC Music Core.

f(x) cũng tham gia biểu diễn trong “SMTown Live Tour” tại sân vận động Jamsil Olympic Seoul. Họ cũng đã biểu diễn tại Tokyo, Thượng Hải, Los Angeles và Paris (2011) vào những ngày sau đó. Điều này đánh dấu lần đầu tiên f(x) thực hiện hoạt động bên ngoài Châu Á.

2011: Pinocchio và Hot Summer

Bài hát ” Danger ” được công bố rằng Amber trở về Mỹ sau kì nghỉ dài từ tháng 6 năm 2010 và f(x) đang có kế hoạch trong nữa đầu năm nay.

Nhóm nhạc f(x) Hàn Quốc: thông tin thành viên và ablum của nhóm

Album mang tên Pinocchio đạt được 8 lần chiến thắng từ các chương trình âm nhạc.

Đoạn teaser hình ảnh đầu tiên cho album của họ mang tên “Pinocchio” được phát hành vào ngày 07 Tháng Tư năm 2011 tại trang web chính thức của f(x). Đoạn teaser MV cho single chủ đạo: “Pinocchio (Danger)” (một phiên bản làm lại của “Razor” Kristine Elezaj), được phát hành vào ngày 15 tháng 4 năm 2011. Album được phát hành vào ngày 20/4 năm 2011 và nhóm đã tổ chức sân khấu trở lại đầu tiên của mình thông qua Music Bank của đài KBS vào ngày 22/4/2011.

Nhóm đã đạt được 8 lần chiến thắng với ca khúc “Pinocchio (Danger)” từ các chương trình âm nhạc, cụ thể là M! Countdown, Music Bank và Inkigayo.

Vào ngày 8 tháng 6, có thông báo rằng nhóm nhạc nữ f(x) sẽ phát hành album kế tiếp của “Pinocchio”, có tiêu đề “Hot Summer”. Nó bao gồm tất cả 10 bài hát trong album đầu tiên của họ và ca khúc mới “Hot Summer” (được làm lại từ ca khúc Hot Summer của Monrose).

Vào ngày 13/12/2011, f(x) đã phát hành một bài hát tiếng Anh mang tên “1, 2, 3″ nằm trong album “2011 Winter SMTown – The Warmest Gift”

2012: SMTOWN Tour, Electric Shock, Japanese debut

f(x) tham gia SMTOWN Tour vào ngày 20/5/2012 tại Hsinchu-Taiwan

Nhóm nhạc f(x) Hàn Quốc: thông tin thành viên và ablum của nhóm

Màn Comeback ấn tượng của f(x) khi họ phát hành MV Electric Shock

Công ty SM đã xác nhận rằng nhóm nhạc nữ f(x) sẽ trở lại vào tháng 6 với mini album mang tên ” Electric Shock ” trên các trang web âm nhạc như iTunes vào ngày 10/6/2012. Ngày 5/6/2012, SM Entertainment đã phát hành một hình ảnh teaser của Krystalcho sự trở lại của mini-album ” Electric Shock ” của họ. Ngày hôm sau, SM phát hành hình ảnh teaser của Sulli và Victoria. Ngày hôm sau nữa SM đã phát hành bìa mini-album của f(x). Vào ngày 8/6/2012, SM đã phát hành hình ảnh teaser của Luna và Amber. Cùng ngày hôm đó, họ đã phát hành một teaser video cho “Electric Shock” trên Youtube.

Sau khi phát hành một các hình ảnh teaser và một MV teaser, f(x) đã phát hành MV mới nhất của họ ” Electric Shock ” vào ngày 10 tháng 6 năm 2012. F(x) đã trở lại trên sân khấu M.net, M! Countdown vào ngày 14 tháng 6 và cũng thực hiện bài “Jet” như là một phần trở lại đặc biệt của nhóm. Nhóm đã thể hiện ca khúc “Electric Shock” trên các sân khấu như: Music Bank, Music Core và Inkigayo.

Nhóm sẽ bắt đầu quảng bá tại Nhật bằng cách phát hành ca khúc ” Hot Summer ” vào giữa tháng Tám. Ca khúc đã được chọn làm nhạc nền cho CM Uminoie Resort, đem lại cho người hâm mộ Nhật Bản lần đầu tiên nghe ca khúc. f(x) đã kết thúc chương trình quảng bá ca khúc ” Electric Shock ” của họ vào ngày 15/7/2012, và bắt đầu chuẩn bị cho lần ra mắt tại Nhật Bản. Đại diện của SM Entertainment đã nói: “Mặc dù chưa có kế hoạch cụ thể nhưng chúng tôi sẽ chuẩn bị cho f(x) để ra mắt chính thức tại Nhật của họ trong nửa cuối năm nay. Ca khúc ” Hot Summer ” phiên bản tiếng Nhật được phát hành vào ngày 31/7/2012.

2013: SXSW + Pink Tape

Ngày 29/1/2013 tại cuộc họp báo cho 10 giải thưởng âm nhạc thường niên của Hàn Quốc, có thông báo rằng các bài hát ” Electric Shock ” và ” Jet “, cả hai ca khúc này được đề cử cho cùng loại “Best Dance & Electronic Song.” Liên quan đến hai bài hát được đề cử trong hạng mục tương tự, một đại diện của KMAs cho biết: “Điều này là do các bài hát tương ứng có đánh giá âm nhạc tuyệt vời và nó là từ các nghệ sĩ chúng tôi đã chọn để nhận ra sự xuất sắc của nhóm nhạc nữ f(x) ” Tại sao nhóm f(x) lại được mời tham dự SXSW ? Bởi vì nhóm nhạc f(x) đã lọt vào danh sách “30 Nghệ sĩ được mong chờ nhất tại SXSW”.

Nhóm nhạc f(x) Hàn Quốc: thông tin thành viên và ablum của nhóm

Màn biểu diễn của f(x) trong album Pink Tape là không thể bỏ lỡ.

Mặc dù màn biểu diễn của f(x) tại K-pop Night Out ở SXSW chắc chắn sẽ quá giờ đi ngủ của mọi người, thế nhưng nó vẫn là màn biểu diễn bạn không thể bỏ lỡ ! Trong phần tổng quát chung về nhóm nhạc của đài truyền hình Fuse của Mỹ, họ đã rất ca ngợi nhóm nhạc nữ f(x): “Nhóm nhạc nữ gồm năm thành viên K-pop đặt dưới cái tên của công thức toán học – f(x) – đã đại diện cho Hàn Quốc tham gia SXSW. Nhóm nhạc cùng với điệp khúc “na na na” mang hình bóng của nhạc hip hop và điện tử, tạo nên một nhóm nhạc K-pop có tiềm năng rất lớn trong dòng nhạc crossover.” ! Danh sách các nghệ sĩ đại diễn cho Hàn Quốc tham gia sân khấu lần này khá đa dạng. Ngoài nhóm nhạc f(x) còn có ban nhạc rock Galaxy Express, ban nhạc punk No Brain, nghệ sĩ rock Jeong Cha Shik, ban nhạc ‘The Geeks’, ca sĩ kiêm nhạc sĩ Yi Sung Yol và Guckasten. Tuy nhiên, dù bạn không thể đưa ra định nghĩa của K-pop, thế nhưng có lẽ f(x) đã là hình mẫu tiêu biểu về K-pop cho bạn cùng với nét đặc biệt và sự tự tin của họ. Màn trình diễn trước thế giới của họ chắc chắn sẽ là sự kiện đáng nhớ trong năm nay của SXSW!

Một (Art Film) đoạn phim nghệ thuật đã được phát hành trên kênh của YouTube của SMTOWN vào trưa ngày 17/7/2013, cho thấy rằng các cô gái cuối cùng cũng sẽ có sự trở lại đáng mong chờ vào ngày 29 tháng 7 cùng với album dài thứ 2 mang tên Pink Tape Ca khúc chủ đề cho album dài thứ 2 lần này mang tên Rum Pum Pum Pum hay 첫 사랑니 (Chiếc răng khôn đầu tiên) theo tiếng Hàn. Đây là 1 bản nhạc dance với tiếng ghita bí ẩn và thu hút cùng giai điệu thú vị. Ngoài ra 첫 사랑니 còn có nghĩa là “First Wisdom Tooth” (Chiếc răng khôn đầu tiên), bài hát này còn được so sánh với First Love (Tình đầu) vì cách phát âm giống hệt nhau (chơi chữ). Tên bài hát chủ đề là 1 cách chơi chữ. 첫 사랑니 còn có nghĩa là First Wisdom Tooth (Chiếc răng khôn đầu tiên).

Răng khôn trong tiếng Hàn còn được gọi là “Răng Yêu”, vì răng khôn bắt đầu mọc vào tuổi trưởng thành, khi con người bắt đầu có tình cảm yêu đương. Sự đau đớn khi mọc răng khôn cũng được ví như lần đầu trải nghiệm nỗi đau của trái tim tan vỡ. Nó chứa đựng hình ảnh và câu chuyện với một không khí đầy mộng mơ, thể hiện một cảm giác tươi mới với mối tình đầu. Phần lời bài hát sẽ so sánh mối tình đầu với chiếc răng khôn, tình yêu đích thực đầu tiên đều đến muộn màng như chiếc răng khôn mọc cuối cùng, đẩy những chiếc răng khác sang một bên. Đoạn Art Film được phát hành ngày 17/7/2013 với nhạc nền là bài “Shadow” nằm trong album Pink Tape sắp phát hành tại thời điểm đó và . MV Teaser Rum Pum Pum Pum được phát hành vào ngày 22/7/2013. MV chính thức được phát hành trên kênh Youtube của SMTOWN vào ngày 24/7/2013. Album dài thứ 2 của f(x) Pink Tape được phát hành vào ngày 29/7/2013.

Danh sách các thành viên của nhóm nhạc Fx như sau:

  • Victoria, sinh ngày 2 tháng 2, 1987. Tên khai sinh là Song Qian (송천/宋茜)
  • Amber, sinh ngày 18 tháng 9, 1992. Tên khai sinh là Amber Josephine Liu (유일운/劉逸雲)
  • Luna, sinh ngày 12 tháng 8, 1993. Tên khai sinh là Park Sun-Young (박선영/朴善英)
  • Sulli, sinh ngày 29 tháng 3, 1994. Tên khai sinh là Choi Jin-Ri (최진리/崔雪莉)
  • Krystal, sinh ngày 24 tháng 10, 1994. Tên khai sinh là Jung Soo Jung (정수정/鄭秀晶)

Những bài hát nổi tiếng, đã làm nên tên tuổi của f(x):

1/ Chocolate Love
2/ Nu ABO
3/ Hot Summer
4/ Electric Shock
5/ Pink Tape
6/ Step By Me
7/ Beautiful Goodbye
8/ My Style


Kenhtuyensinh.vn (theo wikipedia)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhóm nhạc f(x) Hàn Quốc,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017