Nhóm nhạc DBSK/ TVXQ Hàn Quốc

Nhóm nhạc DBSK/ TVXQ Hàn Quốc: thông tin danh sách thành viên của nhóm, ý nghĩa của tên gọi TVXQ và danh sách những ca khúc hay nhất, đã làm nên tên tuổi của DBSK như ngày hôm nay.

giải trí teensao hàn,  nhóm nhạc TVXQ Hàn Quốc


TVXQ viết tắt của Tong Vfang Xien Qi (東方神起; Hán-Việt: Đông Phương Thần Khởi), là một nhóm nhạc Hàn Quốc được công ty SM Entertainment thành lập vào năm 2003. Tại Hàn Quốc nhóm có tên là Dong Bang Shin Gi (hay Dong Bang Shin Ki - viết tắt DBSG (hay DBSK) tùy theo cách phát âm) (Hangul: 동방신기).

Thông tin giới thiệu về nhóm TVXQ/DBSK Hàn Quố

  • Các thành viên: Yunho, Changmin, Kim Jaejoong, Yoochun, Xiah Juns
  • Giải thưởng: Mnet Asian Music Awards cho Video âm nhạc hay nhất
  • Các nhãn đĩa: Avex Trax, Avex Group, S.M. Entertainment, Rhythm Zone

danh sách 5 thành viên của DBSK

TVXQ “Những ông vua của Kpop (King Of Kpop)”

Họ đã được giới thiệu tại Nhật Bản dưới tên Tohoshinki (Kanji: 東方神起) vào năm 2005, với công ty chủ quản là Rhythm Zone (công ty con của Avex). Tên phiên âm Hán-Việt của họ là Đông Phương Thần Khởi, có nghĩa là “Những vị thần đến từ phương Đông”.

Họ có 2 fanclub chính thức, ở Hàn Quốc là Cassiopeia (tên chòm sao gồm 5 ngôi sao tượng trưng cho 5 thành viên) và ở Nhật Bản là BigEast. Màu bóng cũng như màu tượng trưng của nhóm là màu Đỏ.

Ban đầu nhóm có 5 thành viên là: nhóm trưởng Yunho, Jaejoong, Xiah Junsu, Changmin và Yoochun. Tuy nhiên tháng 7, 2009, vấn đề pháp lý của 3 thành viên với công ty quản lý xảy ra khiến nhóm ngừng tất cả các hoạt động. Sau 2 năm 3 tháng gián đoạn, cuối cùng thì Yunho và Changmin cũng đã trở lại với album thứ 5 Keep Your Head Down mà sau đó đã No.1 Gaon Chart 2 tuần chỉ sau khi phát hành.

TVXQ trở thành nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên có 12 đĩa đơn đạt ngôi vị quán quân trên Oricon và cũng là nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên tiêu thụ được hơn 200 nghìn bản trong lịch sử J-pop, phá vỡ kỷ lục của Elton John tại xứ sở hoa anh đào này.

Năm 2013, nhóm đã có 1 tour diễn Five-Dome mang tên Tohoshinki Live Tour 2013 TIME thu hút hơn 850.000 fan hâm mộ và cuối cùng trở thành nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên biểu diễn tại sân vận động lớn nhất Nhật Bản Nissan Stadium với hơn 72.000 vé được bán.

Năm 2003-2005: Ra mắt và nhanh chống phát triển

Trước khi ra mắt, nhóm đã được cung cấp ba cái tên: O Jang Yukbu (오장육부 / Lục Phủ Ngũ Tạng), Jeonseoleul Meokgo Saneun Gorae (전설을 먹고 사는 고래 / Con cá voi ăn những huyền thoại), Dream Team, SM5 (Sau này bị đổi lại do trùng tên với một hãng xe hơi mới), và Dong Bang Bul Pae (동방불패 / Đông Phương Bất Bại). Họ đã quyết định là Dong Bang Bul Pae, nhưng sau đó lại được đổi thành Dong Bang Shin Ki (동방신기 / Đông Phương Thần Khởi) .

TVXQ lần đầu ra mắt khán giả Hàn Quốc vào ngày 26 tháng 12 năm 2003 trong một buổi biểu diễn có mặt BoA và Britney Spears, với ca khúc “Hug” và “Oh Holy Night” (hát theo phong cách acapella cùng với BoA). Đĩa đơn đầu tiên “Hug”, phát hành vào tháng 1 năm 2004, đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng hàng tháng và bán được 169,532 bản (năm 2004) và đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng đĩa bán chạy nhất năm 2004. Đĩa đơn thứ 2 mang tên “The Way U Are” phát hành vào tháng 7 năm 2004, đạt vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng và đứng thứ 9 trong những đĩa đơn bán chạy nhất năm với 214.069 bản (năm 2004).

Sau đó TVXQ tiếp tục cho ra mắt album đầu tiên của mình “Tri-Angle” vào tháng tháng 10 năm 2004. Album đã chiếm vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng, tiêu thụ được 242.450 bản (chỉ trong năm 2004) và đứng thứ 8 trong những đĩa nhạc bán chạy nhất năm 2004.

Ngày 27 tháng 4 năm 2005, TVXQ ra mắt tại Nhật Bản với sự quản lý của Rhythm Zone (công ty con của Avex). Đĩa đơn tiếng Nhật đầu tiên được phát hành là “Stay With Me Tonight”. Họ lại tiếp tục phát hành ca khúc tiếng Nhật thứ hai, “Somebody To Love” trước khi trở về Hàn Quốc cho ra mắt album tiếng Hàn thứ hai, “Rising Sun”. “Rising Sun” sau khi ra đời đã chiếm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng với 222.472 bản bán được chỉ trong năm 2005 và đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng cuối năm.

Kết thúc năm 2005, TVXQ cho ra mắt đĩa đơn thứ ba “My Destiny” tại Nhật. Ca khúc “Show Me Your Love” thu âm cùng Super Junior tại Hàn Quốc đã tiêu thụ được 49.945 bản và đứng thứ 35 trong những đĩa đơn bán chạy nhất năm 2005. Sau đó, TVXQ nhận giải thưởng “Video âm nhạc hay nhất” cho “Rising Sun” và giải “Khán giả bình chọn” tại Liên hoan Mnet KM Music Video năm 2005.

Năm 2006-2007: TVXQ Bắt đầu tiến vào thị trường Châu Á

TVXQ trở lại Hàn Quốc với album thứ 3 ”O”-Jung.Ban.Hap. (“O”-正. 反. 合) vào tháng 9 năm 2006. Cũng giống như các album tiếng Hàn trước đó, ”O”-Jung.Ban.Hap. chiếm vị trí thứ nhất tại các bảng xếp hạng với tổng số 349.317 bản được tiêu thụ trong năm 2006 và đã trở thành đĩa nhạc bán chạy nhất trong năm. Hai tháng sau, nhóm phát hành đĩa đơn thứ 8, “Miss you/”O” -Sei-Han-Go” chiếm vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng ngày của Oricon. Đây là đĩa đơn đầu tiên của nhóm vào được Top 5.

Tại Liên hoan MKMF Music năm 2006, TVXQ đoạt được bốn giải thưởng là “Nghệ sĩ xuất sắc nhất của năm”, “Nhóm nhạc xuất sắc nhất”, “Mnet. com” và “Giải thưởng Mnet Plus Mobile do khán giả bình chọn”. Tại lễ trao giải Liên hoan âm nhạc Seoul thứ 16, TVXQ đã giành được ba giải thưởng, bao gồm cả giải “Daesang”. Nhóm cũng đạt được giải “Daesang” tại giải Đĩa vàng 2006 cùng một giải “Bonsang”. Tại lễ trao giải SBS Gayo 2006, TVXQ lại đoạt thêm giải “Daesang” và “Bonsang”.

TVXQ đã bắt đầu năm 2007 với một đĩa đơn tiếng Nhật mới, “Step By Step”, phát hành sau chuyến lưu diễn toàn Châu Á thứ hai 2nd Asia Tour “O”). Nhóm đã diễn tại Seoul,Đài Bắc, Bangkok, Kuala Lumpur, Thượng Hải và Bắc Kinh. Trong tháng ba, nhóm phát hành đĩa đơn tiếng Nhật thứ 10 “Choosey Lover” và album tiếng Nhật thứ 2 “Five in the Black”. Cả hai đều nằm trong Top 10 của Oricon với vị trí thứ 9 và 10.

Trong tháng 5, nhóm đã tới tham dự giải thưởng âm nhạc MTV Video Music Nhật Bản và đoạt giải “Best Buzz Asia in Korea” cho album ”O”-Jung.Ban. Hap. Từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2007, nhóm phát hành một chuỗi năm đĩa đơn: “Lovin’ You”, “Summer: Summer Dream/Song for You/Love in the Ice”, “Shine/Ride On”, “Forever Love” và “Together”. “‘Summer: Summer Dream/Song for You/Love in the Ice’” đứng ở vị trí thứ hai trên Oricon và cũng là thành tích cao nhất của một nhóm nhạc nước ngoài đạt được vào thời điểm đó. TVXQ cũng đã hợp tác với ca sĩ Nhật Bản Koda Kumi cho đĩa đơn thứ 38 của cô, “Last Angel”, được sử dụng làm nhạc nền cho bộ phim hành động Resident Evil: Extinction.

Năm 2008-2009: Tiếp tục phát hành đĩa nhạc và thành công về mặt thương mại

TVXQ phát hành đĩa đơn tiếng Nhật thứ 16 “Purple Line” vào ngày 16/01/2008 và trở thành nhóm nhạc nước ngoài đầu tiên có đĩa đơn xếp thứ nhất trên bảng xếp hạng tuần Oricon. Sau đó, họ phát hành album tiếng Nhật thứ ba “T”. “T” đã chiếm vị trí thứ 4 trên Oricon tuần. TVXQ công bố dự án “Trick” với kế hoạch là 5 đĩa đơn sẽ được phát hành trong vòng 6 tuần, từ tháng 2 đến tháng 3 phát hành các đĩa đơn hát riêng của từng thành viên.

Album thứ 4 của nhóm tại Hàn Quốc, “Mirotic” đã bị phát hành muộn vào 24/09/2008 (theo đúng lịch là 22/09 nhưng do có số lượng lớn các đơn đặt hàng nên đã bị xuống 2 ngày). Giống như những album tiếng Hàn trước, Mirotic khởi đầu ở vị trí số 1 tại các bảng xếp hạng với 307.974 bản bán được (chỉ sau 3 ngày ra mắt, Mirotic đã trở thành album bán chạy nhất năm 2008 tại Hàn Quốc). Trong đầu tháng 1 năm 2009, album đã bán được thêm 194.863 bản, và tổng số album đã tiêu thụ được 502.837 bản, trở thành album đầu tiên trong 6 năm qua tại Hàn Quốc vượt ngưỡng 500.000 bản

Năm 2009 là năm thành công lớn về doanh thu của nhóm. Mặc dù vướng vào vụ kiện từ cuối tháng 7, không có nhiều hoạt động vào cuối năm 2009 nhưng tính riêng doang thu ở Nhật nhóm đã kiếm được khoảng 76 triệu USD (đứng thứ 3 về doanh thu chỉ xếp sau hai ban nhạc hàng đầu của Nhật là Arashi và Exile).

Còn nếu tính cả thị trường Châu Á thì nhóm đã mang về cho SM khoảng gần 110 triệu USD và là nghệ sỹ Hàn Quốc có doanh thu cao nhất năm 2009 (đứng thứ hai là Bi-Rain khoảng 57 triệu USD, đứng thứ ba là Big Bang khoảng gần 20 triệu USD).

Năm 2011: Hoạt động trở lại

Vào lúc 0h ngày 4/1/2011 (10h ngày 3/1/2011 theo giờ Việt Nam), trên kênh của SM Entertainment (YouTube), công ty SM đã tung ra video âm nhạc của ca khúc “Keep Your Head Down (Why)”. Đây là ca khúc đánh dấu sự trở lại của cái tên DBSK tại K-Pop. Ca khúc được hát bởi 2 thành viên là U-know Yunho và Max Changmin.

Phiên bản Nhật của “Keep Your Head Down” cũng thành công vang dội khi dành được danh hiệu đĩa bạch kim với 285.081 bản được tiêu thụ trong năm 2011 trở thành single thứ 8 của TVXQ đứng đầu bảng xếp hạng Oricon. Trong tháng 3 năm 2011, DBSK tung tiếp single “Before U Go” như là một phần trong album trong album repackage của họ, single này đã đạt vị trí thứ 9 trên Gaon. Vào ngày 7/1/2011, 3 thành viên còn lại – Hero Jaejoong, Xiah Junsu, Micky Yoochun (xuất hiện với tên JYJ) cũng có 1 album khác là Their rooms “Our story”.

Trong các hoạt động quảng bá ho “Keep Your Head Dơwn” ,Yunho và Changmin lên tiếng lần đầu tiên vào năm 2010 bị gián đoạn và chia cắt với JYJ của họ. Theo Yunho, sự chia rẽ là do quan điểm khác nhau giữa các thành viên và họ đã có tranh chấp về mục tiêu trong tương lai của họ.Anh thêm rằng các thành viên, anh đã ghi thành công chưa từng ở lứa tuổi trẻ, và JYJ rằng “có thể đã bị cuốn bởi danh tiếng mà “.  JYJ phản ứng bằng cách nói rằng họ đã không hố itiếc quyết định của mình trong rời khỏi SM Entertainment.

Ca từ của “Keep Your Head Down” cũng đã bị phương tiện truyền thông giám sát, với tuyên bố rằng họ đã hướng vào JYJ; Tuy nhiên, TVXQ làm rõ rằng “Keep Your Head Down” không phải là một ca khúc diss, và nếu họ chê bai bộ ba, họ sẽ phát hành một bài hát khác nhau.

nhóm nhạc TVXQ Hàn Quốc: danh sách thành viên nhóm và danh sách các ca khúc hay nhất của nhóm

Yunho và Changmin trong MV ”Keep Your Head Down (Why)”

Ngày 20/7 TVXQ (Yunho và ChangMin) phát hành single “SUPERSTAR” và trở thành single thứ 9 của họ có vị trí #1 trên Oricon với 75.687 bản được tiêu thụ trong ngày đầu tiên. Tháng 9/2011 JYJ đã phát hành album tiếng hàn “In Heaven” đánh dấu sự trở lại K-Pop của JYJ, ngay sau khi phát hành album cùng 2 MV là IN HEAVEN vào ngày 15/9/2011 và GET OUT…GOODBYE vào ngày 19/9/2011 nhóm đã dành được vị trí cao trên các bảng xếp hạng với 350.000 bản bán được trong tháng 9.

Trong những tháng cuối năm 2011, bộ đôi này thực hiện cho một chuỗi các lễ hội âm nhạc K-pop trên toàn thế giới. Đầu tiên họ biểu diễn tại Hallyu Dream Concert 2011 tại sân vận động Gyeongju của công dân tại Hàn Quốc vào ngày 03 Tháng Mười. Ngày 09 Tháng 10 năm 2011, TVXQ tham gia New York-Hàn Quốc Lễ hội , một buổi hòa nhạc được sản xuất bởi KBS để kỷ niệm kỷ niệm 20 năm gia nhập của Hàn Quốc vào Liên Hiệp Quốc

Năm 2012: Phát hành Album thứ 6

TVXQ bắt đầu năm 2012 với sự trở lại của tour diễn Nhật Bản “TONE”, vào tháng Giêng năm 2012. Vé đã được bán ra trong một vài phút. Có tổng cộng hai mươi sáu buổi diễn tại chín thành phố, TONE Tour thu hút 550.000 fan tham dự, nhiều hơn gấp đôi số lượng khán giả năm 2009 tour du lịch Nhật Bản của họ, The Secret Code.

TVXQ cũng trở thành nghệ sĩ nước ngoài thứ ba, sau khi Michael Jackson và Backstreet Boys , biểu diễn tại Tokyo Dome trong ba ngày liên tiếp, thu hút đám đông của hơn 165.000. Tour lưu diễn với 550.000 khán giả cũng là tour diễn lớn nhất bất kỳ nghệ sĩ Hàn Quốc tại Nhật Bản vào thời điểm đó,  cho đến khi TVXQ phá vỡ kỷ lục của chính mình với 2013 Nhật Bản tour của họ ”TIME Tour”.

Năm 2014: Phát hành Album thứ 7 kỉ niệm 10 năm “TENSE”

Cuối năm 2013, TVXQ đã cho biết dự định phát hành một album dài, thông tin “Kings Of Kpop” trở lại đã trở thành tâm điểm của giới truyền thông, album dự kiến sẽ có khoảng 20 ca khúc và được chia thành 2 phần, 2 thành viên TVXQ và đội ngũ sản xuất của SM đã tích cực bắt tay vào công đoạn sản xuất album và vào ngày 6/1/2014, TVXQ đã phát hành album thứ 7 “Tense” với ca khúc chủ đề “Something” là một sáng tác của nhạc sĩ kì cựu Yoo Young Jin, một ca khúc theo thể loại “jazz&swing”, trước đó, vào ngày 1 tháng 1, họ đã phát hành MV cho Something như là một cách quảng bá cho album.

Đây là album được Billboard đánh giá là xuất sắc nhất của bộ đôi. Album này còn khiến cho fan của “ông hoàng nhạc pop” Michael Jackson và Bruno Mars phải tấm tắc khen ngợi, album đã đạt vị trí số 2 tại BXH Album thế giới của Billboard và đạt vị trí số 3 trong top những album bán chạy nhất thế giới hàng tuần. Đến nay album đã bán được khoảng 200.000 bản. và đứng đầu BXH Gaon hàng tuần, đạt vị trí số 1 tại BXH album tháng 1 của Gaon. Ngày 5 tháng 2, TVXQ phát hành phiên bản tiếng Nhật của Something trong single tiếng Nhật thứ 40 của họ “Hide&Seek/Something”, single bán được 107.413 bản trong tuần đầu tiên, đạt No2 tại BXH Oricon và No2 tại Jpop Hot 100.

Ngày 27/2, TVXQ tiếp tục phát hành phiên bản đóng gói cho cho album “Tense” mang tên “Spellbound”, album bán đươc 61.405 bản chỉ sau 2 ngày và đạt vị trí số 2 trên BXH Gaon và đến nay đã bán được 79.100 bản trên Hanteo. Tuy nhiên vì chấn thương của Yunho nên TVXQ đã phải dừng quảng bá Spellbound sớm hơn dự kiến. Vào ngày 24 tháng 3, TVXQ đã tổ chức chuyến tàu kỉ niệm 10 năm cho 180 fan đến từ nhiều quốc gia, dù trước đó, có hơn 10.000 đơn đăng kí. Trong chuyến tàu, thủ lĩnh U Know Yunho đã tuyên bố “TVXQ! sẽ không bao giờ tan rã”.

Tại Japan Gold Disc Award 2014, TVXQ đã đoạt một lúc năm giải bao gồm 2 giải thưởng lớn là “Album của năm” (TIME) và “nghệ sỉ Châu Á xuất sắc nhất”, còn lại là giải “3 album xuất sắc nhất”, giải “ca khúc được tải về của năm” và giải “MV của năm”.

Những Album đã phát hành tại Hàn của TVXQ/ DBSK

2004: Tri-Angle

2005: Rising Sun

2006: “O”-Jung.Ban.Hap.

2008: Mirotic

2011: Keep Your Head Down

2012: Catch Me

2014: Tense

Những Album đã phát hành tại Nhật

2006: Heart, Mind and Soul

2007: Five in the Black

2008: T

2009: The Secret Code

2010: Best Selection 2010

2011: TONE

2013: TIME

2014: TREE

Nghe toàn bộ album tree 2014 của DBSK bên dưới


Kenhtuyensinh.vn (theo wikipedia)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhóm nhạc DBSK/ TVXQ Hàn Quốc,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017