Giải trí teen>> sao hàn >> nhóm nhạc 2PM Hàn Quốc


2PM là một ban nhạc Hàn Quốc, ban đầu gồm bảy thành viên, nhưng hiện tại chỉ còn sáu thành viên do vụ việc không tốt của trưởng nhóm Jaebeom trên Internet vào tháng 9 năm 2009. 2PM thuộc quyền quản lý của công ty giải trí JYP Entertainment. Các thành viên hiện tại là Junsu, Junho, Nichkhun, Taecyeon, Wooyoung và Chansung.

Danh sách các thành viên của nhóm 2PM

 

 • Jun. K: hát chính
 • Nichkhun: đánh đàn piano
 • Taecyeon (택연): rapper chính
 • Wooyoung (우영): hát chính, nhảy chính
 • Junho (준호): hát chính, nhảy chính
 • Chansung (찬성): Hát phụ, nhảy rap

 

Nhóm nhạc 2PM Hàn Quốc: thông tin thành viên và tiểu sử của nhóm

2PM là một trong hai nhóm (gồm nhóm 2AM) được tách ra từ nhóm One Day. Họ xuất hiện lần đầu với bài hát “10 Points Out of 10 Points”, trình diễn màn nhảy hiphop như những nghệ sĩ nhảy breakdance. 2PM lần đầu đạt được vị trí với số 1 trên các bảng xếp hạng âm nhạc với ca khúc “Again & Again”.

Cái tên 2PM (2 giờ chiều) mang ý nghĩa là thời điểm nóng nhất trong ngày, vì vậy dòng nhạc của 2PM là những bài hát Dance,Hip-Hop mạnh mẽ cùng với những màn biểu diễn nhào lộn, và những điệu nhảy breakdance rất đẹp mắt trên sân khấu. 2PM cũng được biết đến với hình tượng quái thú trong dòng nhạc Pop Hàn Quốc (K-Pop).

Câu lạc bộ chính thức của những người hâm mộ ban nhạc 2PM có tên là “Hottest”.

Trước khi ra mắt công chúng

Tất cả các thành viên của 2PM phải trải qua một cuộc thử giọng (trừ Nichkhun, người đã được chọn từ trước) để trở thành một phần của JYP Entertainment, công ty đang quản lí nhóm Wonder Girls. Một số thành viên được tổ chức thử giọng ở các nước khác nhau, ví dụ như Jay Park-(Park Jaebeom) thử giọng ở Hoa Kỳ.

Các thành viên khác đã có kinh nghiệm trong ngành giải trí trước khi được chấp nhận vào JYP Entertainment, như Kim Junsu, người đã chiến thắng nhiều cuộc thi ca hát khác nhau; Taecyeon, Junho và Chansung, đã từng tham gia vào cuộc thi “SuperStar Survival”.

Những ngày tháng khổ luyện của 2PM và 2AM đã được dựng thành một bộ phim tài liệu mang tên “Hot Blood Men”, được phát sóng trên kênh Mnet. Bộ phim cho thấy 1 quy trình đào tạo nghiêm ngặt của JYP với các học viên, những người sẽ được tham gia vào nhóm One Day (gồm 2PM và 2AM), ngoài ra còn có 3 học viên bị loại qua chương trình này.

Tiểu sử hình thành và các giai đoạn phát triển của nhóm 2PM

2PM ra mắt với ca khúc “10 Points Out Of 10 Points” vào ngày 4 tháng 9 năm 2008. Ngày 17 tháng 10 2008, nhóm bắt đầu quảng bá bằng ca khúc “Only You”, một bài hát trong mini-album đầu tay “Hottest Time Of The Day”.

Ngày 16 tháng 4 năm 2009, nhóm phát hành mini-album thứ hai của mình “2:00PM Time For Change”. Ngày 23 tháng 4 trên M Countdown!, 2PM đã trình diễn một đoạn nhảy giới thiệu “What Time Is It Now” sau đó trình diễn ca khúc mới, “Again & Again”. Ngày 9 tháng 5 năm 2009, 2PM đã giành giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp với giải “Song Mutizen” trên M !Countdown. Cũng trong tuần đó, họ đã giành Mutizen thứ hai trên Inkigayo của đài SBS. Nhóm giành được giải Mutizen thứ ba trong tuần tiếp theo, hoàn thành bộ ba vương miện giải thưởng của Inkigayo. Nhóm cũng giành được giải của Music Bank.

Ngày 11 tháng 6, 2PM tiếp tục quảng bá với “Niga Mipda” (I Hate You) trên M! Countdown. Ngày 2 và 3 tháng 7, trong khi ở Thái Lan để thực hiện một tour quảng cáo, 2PM đạt được vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng của M Countdown! và Music Bank cho các bài hát “Niga Mipda”. Nhóm đã cảm ơn các fan của mình vì đã cổ vũ nhóm thông qua một video được thực hiện tại Thái Lan, được đăng trong tài khoản của họ trên Youtube chúc mừng chiến thắng của họ. 2PM đạt được ba giải thưởng cho bài hát trên M! Countdown vào ngày 16 tháng 7. Ngày 30 tháng 7, 2PM giành được giải thưởng “Only One Song” cũng trên M! Countdown.

Nhóm nhạc 2PM Hàn Quốc: thông tin thành viên và tiểu sử của nhóm

2PM ra mắt với hình tượng quái thú

2PM xảy ra tranh cãi và 1 thành viên rời nhóm

Vào ngày 4.9.2009, một bài báo xuất hiện trên internet liên quan đến bài viết của Jaebeom trên trang Myspace về việc không thích sống tại Hàn Quốc vào năm 2005 khi anh vẫn còn là một học viên của JYP Entertainment. Jaebeom đã xin lỗi về vụ việc này. Nhiều người biểu tình giận dữ yêu cầu Jaebeom phải ra khỏi 2PM, giám đốc điều hành JYP Entertainment, Park Jinyeong, đã công bố vào ngày 7 tháng 9 rằng Jaebeom sẽ tiếp tục là một phần của nhóm.

Tuy nhiên ngày hôm sau, Jaebeom thông báo trên fancafe chính thức của mình rằng anh sẽ rời khỏi nhóm và trở về Seattle, Mỹ, với kế hoạch sẽ quay trở lại đại học và cải thiện sự hiểu biết về âm nhạc, đồng thời cũng xin lỗi đến các thành viên khác của 2PM rằng anh chưa phải là một người lãnh đạo và anh trai tốt của nhóm. Park Jinyeong đã xác nhận rằng ông sẽ tôn trọng quyết định của ca sĩ, và rằng 2PM sẽ tiếp tục với 6 thành viên còn lại.

2PM đã hoàn thành quay phim ca nhạc “Heartbeat”, bài hát tiêu đề của full-album đầu tiên, mà không có Jaebeom vào ngày 31 tháng 10 năm 2009. Trong một cuộc họp báo, đại diện công ti quản lí đã tiết lộ rằng giọng hát của Jaebeom sẽ không bị gỡ bỏ khỏi các bài hát.

Nhóm nhạc 2PM Hàn Quốc: thông tin thành viên và tiểu sử của nhóm

Jay Park ( Thành viên rời khỏi 2PM )

Ngày hôm sau, album mới này được phát hành, trên một tập phim Golden Fishery của kênh Munhwa Broadcasting Corporation (MBC), Park Jinyeong tuyên bố rằng Jaebeom sẽ trở lại là một thành viên của 2PM và công ti quản lí JYP cũng đã lên kế hoạch cho ngày trở về của Jaebeom. Nhưng vì lí do cá nhân, Jay Park đã tuyên bố rời 2PM.

Năm 2010: 2PM thực hiện concert đầu tiên của mình

Vào ngày 31 tháng 7 và ngày 1 tháng 8 năm 2010, 2PM có concert đầu tiên của mình. Concert được tổ chức tại sân vận động Seoul Olympic Park, hai nhóm nhạc 2AM và miss Athuộc cùng công ty làm khách mời đặc biệt biểu diễn mở đầu cho concert của 2PM. Concert đã thành công lớn với số hơn 12000 người hâm mộ, không chỉ có các khán giả Hàn Quốc mà còn có các khán giả đến từ Nhật, Đài Loan, Trung Quốc và cả Thái Lan tham dự.

Trong concert đầu tiên này 2PM đã lần lượt biểu diễn các ca khúc hit của họ từ 2008, thời điểm nhóm mới ra mắt. Không chỉ có vậy, các thành viên cũng có các màn biểu diễn solo vô cùng ấn tượng. Concert khép lại với màn biểu diễn ca khúc mới Thank you như lời cảm ơn 2PM dành tới những người hâm mộ.

SNSD, Chae Yeon, Tiger JK, và Yoon Mirae cũng tham dự concert này.

Năm 2011: 2PM tiến vào thị trường âm nhạc Nhật

Khởi đầu năm 2011 bằng dự án Dream High của Taecyeon và Wooyoung. Dream High đã mang lại khá nhiều thành công cho JYP Ent., Keyeast nói riêng và cho thị trường âm nhạc K-Pop nói chung.

Nhóm nhạc 2PM Hàn Quốc: thông tin thành viên và tiểu sử của nhóm

Ngày 20/06/2011, Full-Album thứ 2 Handsup đã được lên kệ. Bài hát Hands Up với giai điệu rộn ràng, tươi vui đã được chọn làm bài hát chính. Lần này, 2PM đã thực sự rủ bỏ hình ảnh dã thú, mà trở thành những chàng trai đi trên những chiếc xế hộp sang trọng để dự tiệc ở một quán bar ở Singapore. Trong album này có “Give it to me” được sáng tác bởi Junho, và “Hot” được sáng tác bởi Junsu, của 2 bài đều được sử dụng làm OST cho phim “Blind”. Album Handsup đã all-kill tất cả các bản xếp hạng. Chỉ trong vòng 1 tháng quảng bá, 6 chàng trai bắt đầu kế hoạch cho quảng bá tại Nhật và “Hands Up Asia Tour”.

Ngày 07/10/2011, Junsu đã phát hành single điện tử đầu tiên của mình “Alive”.

Ngày 30/11/2011, 2PM phát hành full-album tiếng Nhật đầu tiên “Republic of 2PM”. Trước đó vào ngày 02/11/2011, 2PM đã phát hành single thứ 3 ở Nhật “Ultra Lover”, single này đã leo lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Oricon. Trong “Republic of 2PM”, bao gồm tất cả những single đã được phát hành trước đó, và một số bài hát mới, trong đó có ca khúc “Even When We’re Apart” do Junsu sáng tác.

Cũng trong năm 2011,thành viên của 2PM là Taecyeon và Chansung đã tham gia 2 dự án phim truyền hình ở Nhật.

Taecyeon với Me and My Star for 99 Days, đóng cùng Kim Tae Hee. Chansung với Kaito Royale được rất nhiều sự khen ngợi từ giới chuyên môn. Nick Khun cũng đã nhận lời đóng một vai trong phiên bản diện ảnh của “Ouran High School Host Club”, một bộ phim cũng được chuyển thể từ truyện tranh và bản live action rất thành công. Có thể nói năm 2011 là một năm khá thành công của 2PM. Trải qua bao sóng gió, họ đã từng bước trưởng thành hơn và tên tuổi của 2PM càng ngày càng vang xa hơn.

Năm 2012: 2Pm bắt đầu nhiều hoạt động solo

Khởi đầu năm 2012 với một vài điều không may mắn đến cho Junsu, đầu tiên anh bị chấn thương đầu gối và phải nằm viện. Tiếp đến là ba của anh qua đời. Theo chia sẻ trên twitter của anh thì nhờ gia đình và các thành viên 2PM anh mới vượt qua cú sốc tâm lý này.

Ngược lại với Junsu, năm 2012 được cho là năm của Junho. Với kỳ nghỉ đầu tiên trong vòng 4 năm kể từ ngày debut, anh đã tham gia chương trình “World Visson” để đến Ethiopia làm từ thiện. Hành động ngày của Junho đã làm mọi người rất cảm động. Sau đó, anh được tham gia chương trình “Music & Lyric” của đài MBC cùng với diễn viên Kim So Eun. Một hình ảnh Junho galang lịch lãm và chu đáo, khác với cậu bé lóc chóc thường ngày khi ở chung với 2PM. Ngày 25/04/2012, MV 不敗 (Bubai) Junho hợp tác cùng với ca sĩ Đài Loan Ngô Kiến Hào được phát hành. Và MV này lên tục giành được các thứ hạng cao trong các bản xếp hạng.

Nhóm nhạc 2PM Hàn Quốc: thông tin thành viên và tiểu sử của nhóm

Taecyeon trong MV Hands Up

Taecyeon cũng hợp tác với nhóm Blue Bears với MV “Wing”. Album này là một phần của chiến dịch “Sharing” (chia sẻ) tại trường đại học Dankuk, các sinh viên ở đây “trao tặng” tài năng của họ để giúp đỡ những người có hoàn cảnh sống khó khăn. Trong album này có 2 track là “Wing” và “A Night Like This” đều do Taec viết rap.

Ngày 14/03/2012, album Best Hit đầu tiên của 2PM được phát hành tại Nhật- “2PM Best in Korea 2008-2011”. Gồm 15 track được các Hotest Hàn vote online. Được phát hành ở 3 phiên bản khác nhau: dạng DVD cùng với những bài hát từ concert “JYP Nation in Japan”, “Alive” của Junsu, and “Move On” của Junho. Alive của Junsu và Give It To Me của Junho đều được đứng thứ nhất trong bản xếp hạng Recochoku.

Single tiếng Nhật mới của 2PM “Beautiful” được lên kế hoạch để phát hành vào ngày 06/06/2012, đã càn quét bảng xếp hạng đặt hàng trước. Single này là đĩa đơn tiếng Nhật thứ tư của 2PM,viết nhạc bởi JYP và phần lời của Natsumi Watanabe. Ngoài ra bài hát “Beautiful”, là 1 bài hát dành cho couple và bài hát “Kimi Ga Ireba”, được sáng tác bởi thành viên Junho của 2PM đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Với việc phát hành sắp tới, 2PM sẽ bắt đầu các hoạt động quảng bá vào ngày 24/05 với sáu buổi biểu diễn tại Budokan ở Tokyo, Nhật Bản. Đĩa đơn mới sẽ được phát hành một tuần sau khi buổi concerts. sau đó là sự kiện “High Touch” vào ngày 16/06.

Ngày 30/06/2012, bộ phim tài liệu đầu tiên về 2PM và 2AM “Beyond the Oneday” cũng sẽ được ra rạp tại Nhật.

Về thành viên Wooyoung anh đã có album solo đầu tiên.Mang tên 23 Male Singel với 2 ca khúc 2NTE và SEXY LADY. Đó là một thành công trong 2012 của anh có được.Và anh cũng đã có biểu tượng riêng của mình là JWY.

Những thành viên hiện tại của 2PM

Nhóm nhạc 2PM Hàn Quốc: thông tin thành viên và tiểu sử của nhóm

Jun. K

 • Tên hiện tại: Kim Min Jun
 • Tên gốc: Kim Junsu (Hangul: 김준수/Hán tự: 金埈秀/Hán Việt: Kim Tuấn Tú)
 • Ngày sinh: 15 tháng 1, 1988 (26 tuổi)
 • Vị trí: Hát chính
 • Chiều cao/cân nặng: 180 cm/68 kg

Sinh tại Daegu, Hàn Quốc, Kim Min Jun ban đầu đến thử giọng cho công ty YG Entertainment, nơi anh kết bạn với G-Dragon và Taeyang (Big Bang). Anh được chấp nhận vào cả hai công ty YG & JYP Entertainment, nhưng Kim Minjun đã chọn JYP làm quyết định cuối cùng của mình. Anh được biết đến với giọng hát rất hay và đặc biệt. Sở trường của anh là các ca khúc R&B.

Nhóm nhạc 2PM Hàn Quốc: thông tin thành viên và tiểu sử của nhóm

Nichkhun

 • Tên đầy đủ: Nichkhun Buck Horvejkul (นิชคุณ หรเวชกุล)
 • Ngày sinh: 24 tháng 6, 1988 (25 tuổi)
 • Vị trí: Hát phụ, rap,
 • Chiều cao/cân nặng: 183 cm/64 kg
 • Khả năng: đánh đàn Piano
 • Ngoại ngữ: nói được 4 thứ tiếng: Hàn, Thái, Anh và Trung

Một công dân Mỹ gốc Thái Lan, sinh ra tại Rancho Cucamonga, California. Anh đã trải qua thời thơ ấu ở Thái Lan và California, học tập tại Mỹ. Nichkhun trở lại trường trung học của Los Angeles và được tìm ra bởi một người tìm kiếm tài năng của JYP tại Hollywood, California trong khi đang tham dự Liên hoan Âm nhạc Hàn Quốc tại Los Angeles. Anh cùng trưởng nhóm f(x)Victoria đã từng đóng làm 1 cặp vợ chồng cho chương trình thực tế We Got Married của đài MBC, cặp đôi đã dành được rất nhiều sự yêu mến từ phía khán giả.

Nhóm nhạc 2PM Hàn Quốc: thông tin thành viên và tiểu sử của nhóm

Taecyeon (택연)

 • Tên đầy đủ: Ok Taecyeon(옥택연) (Hán tự: 玉澤演/Hán Việt: Thạch Ngọc Nghiên)
 • Ngày sinh: 27 tháng 12, 1988 (25 tuổi)
 • Vị trí: Rapper chính
 • Chiều cao/cân nặng: 186 cm/77 kg

Anh sinh ra tại Busan, Hàn Quốc nhưng đã chuyển đến Bedford, Boston, Massachusetts khoảng sáu năm. Taecyeon ban đầu thử giọng cho JYP Entertainment ở thành phố New York và đã được chọn. Taecyeon cũng tham gia các buổi thử giọng như Junho và Chansung trong cuộc thi Superstar Survival, và là thí sinh đầu tiên lọt vào vòng trong. Anh từng góp mặt trong ca khúc “Yes I’m In Love” của Bada trong album thứ 4 của cô ấy và bài hát của Bak Jiyeong năm 2009, “My Ear’s Candy”. Taecyeon hiện đang là người dẫn chương trình cho chương trình âm nhạc Inkigayo trên kênh SBS với Wooyoung và thành viên Sulli của nhóm f(x).

Ngoài ra Taecyeon là thành viên của chương trình truyền hình thực tế “Family Outing 2″ cùng với Jo Kwon của 2AM và Im Yoon Ah của SNSD. Ngoài ra anh đã tham gia đóng 1 vai phụ trong phim Cinderella’s Sister của đài KBS cùng Mun Geun-yeong. Năm 2010, Anh và Wooyoung còn tham gia vào bộ phim Dream High hợp tác với Eun Jung (T-ara),IU, Suzy (Miss A),… Teacyeon anh đã từng là nhóm trưởng 1 thời gian nhưng vì cả nhóm và anh tuyên bố là không có ai là nhóm trưởng ngoài Jaebeom

Nhóm nhạc 2PM Hàn Quốc: thông tin thành viên và tiểu sử của nhóm

Wooyoung (우영)

 

 • Tên đầy đủ: Jang Wooyoung (Hangul: 장우영/Hán tự: 張祐榮/Hán Việt: Trương Vũ Anh)
 • Ngày sinh: 30 tháng 4, 1989 (24 tuổi)
 • Vị trí: Hát chính, nhảy chính
 • Chiều cao/cân nặng: 178 cm/66 kg

 

Jang Wooyoung đến từ Busan, Hàn Quốc, đã được chọn là một học viên của JYP thông qua buổi thử giọng của MGoon, trong đó anh giành được vị trí đầu trên 5.000 thí sinh khác. Trước khi xuất hiện với 2PM, Wooyoung đã tham gia nhảy cặp với Yoobin (Wonder Girls) thay cho TOP (Big Bang) khi anh ấy bị ngất một ngày trước buổi biểu diễn đặc biệt với Wonder Girls trong MBC Music Awards năm 2007. Jang Wooyoung là người dẫn chương trình cho chương trình âm nhạc Inkigayo (đài SBS) cùng với Taekyeon và thành viên Sulli của nhóm f(x). Ngoài ra Jang Wooyoung còn dẫn chương trình talk show “Win Win” (của đài KBS) cùng với Taeyeon của SNSD. Wooyoung hiện cũng đang đóng bộ phim “Dream High” cùng với cô bạn diễn là IU.

Nhóm nhạc 2PM Hàn Quốc: thông tin thành viên và tiểu sử của nhóm

Junho (준호)

 • Tên đầy đủ: Lee Junho (Hangul: 이준호/Hán tự: 李俊昊/Hán Việt: Lý Tuấn Hạo)
 • Ngày sinh: 25 tháng 1, 1990 (24 tuổi)
 • Vị trí: Nhảy chính, Hát chính
 • Chiều cao/cân nặng: 178 cm/67 k

Junho sinh ra tại Ilsan, Hàn Quốc. Anh đã kí được một bản hợp đồng với JYP Entertainment sau khi chiến thắng trong cuộc thi Superstar Survival của JYP năm 2006 với vị trí thứ nhất trên hơn 6000 ứng cử viên khác. Anh được biết đến với giọng ca khỏe và hay, kĩ năng vũ đạo rất giỏi.

Junho từng là thành viên của chương trình truyền hình thể thao “Let’s Go Dream Team Season 2″ của đài KBS cùng với Minho của SHINee, Eunhyuk của Super Junior.

Nhóm nhạc 2PM Hàn Quốc: thông tin thành viên và tiểu sử của nhóm

Chansung (찬성)

 • Tên đầy đủ: Hwang Chanseong (Hangul: 황찬성/Hán tự: 黃燦盛/Hán Việt: Huỳnh Xán Thịnh)
 • Ngày sinh: 11 tháng 2, 1990 (24 tuổi)
 • Vị trí: Hát phụ, nhảy rap
 • Chiều cao/cân nặng: 184 cm/80 kg

Hwang Chanseong đã từng đóng trong bộ phim Unstoppable High Kick trước khi xuất hiện với 2PM, bộ phim này được chiếu trên truyền hình ở Việt Nam với tên gọi khác là Gia đình là số 1. Trong phim anh đóng làm 1 nhận vật là 1 cậu học sinh cùng tên có tính cách ngỗ ngược nhưng rất vui tính và tốt bụng. Hwang Chanseong cũng tham gia vào kỳ thi Superstar Survival như Junho nhưng bị loại. Anh đã thử lần thứ hai và được chấp nhận vào công ty.

Những album đã làm nên tên tuổi của 2PM

Hottest Time of the Day (2008) (EP)

2:00PM Time For Change (2009) (EP)

The First Album 1:59PM (2009)

Don’t Stop Can’t Stop (2010) (EP)

Still 2:00PM (2010) (EP)

Hands Up (2011) (EP)

I’m Your Man (2011)(EP)

Republic of 2PM (2011) (EP)

GIVE ME LOVE (2013) (EP)

GROWN (2013) (EP)

GRAND EDITION (2013) (EP)


Kenhtuyensinh.vn (theo wikipedia)