Ngủ bao nhiêu là đủ

Đa số chúng ta đều nghĩ rằng ngủ 8 tiếng/ ngày là đủ, nhiều người lại cho rằng chỉ cần ngủ 5 hoặc 6 tiếng/ngày là đủ để cơ thể hoạt động một cách đầy đủ mà không gây ra hậu quả nào.

Con số này không phải tự nhiên mà có đâu. Trước đây đã từng có hai cuộc nghiên cứu, một của đại học Pennsylvania và một của học viện Walter Reed Research Institute, nghiên cứu thử nghiệm trên hàng chục người trong suốt 4 năm và kết quả cho thấy, kể cả khi bạn ngủ 7 tiếng/ngày đi nữa thì dần dần bạn cũng mắc phải chứng bệnh mất ngủ như thường.


Trong khi đó, nhiều người lại cho rằng chỉ cần ngủ 5 hoặc 6 tiếng/ngày là đủ để cơ thể hoạt động một cách đầy đủ mà không gây ra hậu quả nào. Mặc dù trên thực tế có một số ít người làm được điều đó nhưng hầu hết những người còn lại vẫn phải giữ thói quen ngủ 8 tiếng/ngày, chỉ cần ngủ ít hơn là họ sẽ bị suy giảm trong mọi hoạt động của mình, từ sự tập trung chú ý cho đến thời gian phản ứng của cơ thể cũng đều bị ảnh hưởng.

 

 

Những người tham gia nghiên cứu được thử nghiệm trong khoảng thời gian là 2 tuần trong một phòng thí nghiệm. Sau 2 tuần, những người ngủ đủ 8 hoặc 9 tiếng/ngày không cho thấy dấu hiệu bất thường nào. Trong khi những người chỉ ngủ có 4 hoặc 6 tiếng/ngày thì lại cho thấy bị suy yếu tương tự như tình trạng của một người đang say xỉn. Dù bạn có suy nghĩ rằng ngủ nướng vào cuối tuần để bù lại thì vẫn chưa đủ đâu, chúng ta cần phải ngủ nhiều hơn nữa.


 

Tuy nhiên, một kết quả khác rút ra từ nghiên cứu trên cũng cho thấy người ở độ tuổi trường thành ngủ trong khoảng 6 đến 7 tiếng/ngày sẽ có tỷ lệ tử vong thấp hơn những người khác. Vậy bạn sẽ chọn ngủ mấy tiếng đây?

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngủ bao nhiêu là đủ, ngủ bao nhiêu là đủ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017